30 อันดับไอดอลหญิงที่ถูกโหวตให้เป็นแร็ปเปอร์ที่ดีที่สุด

การถกเถียงกันว่าใครคือสุดยอดแรปเปอร์ในเหล่าเกิร์ลกรุ๊ปนั้นมักจะดุเดือดและเข้มข้น และพิสูจน์ให้เห็นว่ามีสาว ๆ ที่มีคุณสมบัติและความสามารถมากมายในทุกวง ที่สามารถแสดงให้ทุกคนเห็นว่าพวกเขานั้นเยี่ยมที่สุดในสิ่งที่ตัวเองทำได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

มาดูรายชื่อของสุดยอดแรปเปอร์หญิงจากการสำรวจออนไลน์ของ King Choice กันดีกว่า ซึ่งแฟน ๆ ได้เป็นคนโหวตกันว่าใครคือที่สุดแห่งราชินี

30 ฮีฮยอน DIA  29 มินา GUGUDAN 28 ฮเยบิน MOMOLAND 27 แชยอน IZONE 26 จินโซล LOONA 25 โซวอน GFRIEND 24 ฮโยยอน SNSD 23 โบมี APINK

Loading...

22 จีวอน CHERRY BULLET 21 ยูรา GIRL’S DAY 20 อียู EVERGLOW 19 เยนา IZONE 18 มีมี่ OH MY GIRL 17 ยูจอง WEKI MEKI 16 ดาฮยอน TWICE 15 รยูจิน ITZY

14 อาช่า EVERGLOW 13 แอลอี EXID  12 ไอรีน RED VELVET 11 แชยอง TWICE

10. เอ็กซี่ COSMIC GIRLS

ปิดท้าย Top 10 ของเราด้วยลีดเดอร์ แรปเปอร์ และโวคอลลิสต์ของวง Cosmic Girl เอ็กซี่ได้รับการโหวตจากแฟน ๆ ของเธอเป็นจำนวน 24,863 คะแนน

9. ดามิ DREAMCATCHER

เรารักผู้หญิงที่มีความสามารถที่หลากหลาย! ดามิไม่ใช่แค่เมนแรปเปอร์เท่านั้น แต่เธอยังเป็นซับโวคอลและนักเต้นนำใน Dreamcatcher อีกด้วย ในโพลออนไลน์นี้เธอได้รับการโหวตถึง 30,802 คะแนนซึ่งทำให้เธอได้อยู่ในอันดับที่ 9

8. จีมิน อดีตสมาชิก AOA 

จีมินที่เป็นลีดเดอร์และเมนแรปเปอร์ของวง AOA ได้คว้าอันดับที่ 8 ในลิสต์นี้ไปด้วยคะแนนโหวตรวม 36,702 คะแนน! นอกจากนี้เธอยังเข้ารอบรองชนะเลิศในซีซั่นแรกของ Unpretty Rapstar อีกด้วย

7. ฮวาซา MAMAMOO

เป็นสมาชิกอีกคนของ MAMAMOO ที่ติดอันดับ Top 10 ในลิสต์นี้ และจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากฮวาซา! เช่นเดียวกับลิซ่าเธอมีอายุน้อยที่สุดในวง อย่างไรก็ตามเธอไม่ได้เป็นเมนแรปเปอร์ของ MAMAMOO ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นได้ว่าแฟน ๆ ชื่นชอบโฟลวและสไตล์การแรปของเธอมากแค่ไหน! เธอมียอดโหวตถึง 52,176 คะแนน

6. ฮยอนอา

ฮยอนอาเป็นหนึ่งในแรปเปอร์หญิงในช่วงแรก ๆ ของวงการเคป็อป แม้ว่าเธอจะเคยโปรโมตแบบวงเกิร์ลกรุ๊ปมาก่อน แต่ตอนนี้เธอก็ออกโซโล่ด้วยพรสวรรค์ของเธอด้วยตัวคนเดียว! เธออยู่ในอันดับที่ 6 และได้รับการโหวตถึง 96,964 คะแนน

5. โซยอน (G)I-DLE

โซยอนได้โชว์ทักษะการแรปของเธอในรายการเซอไววัล 2 รายการด้วยกัน ได้แก่ Produce 101 และ Unpretty Rapstar จากการแสดงเหล่านั้นและการเดบิวต์ในฐานะลีดเดอร์ของ (G)I-DLE เธอมีแฟน ๆ มากมายที่ยอมรับในความสามารถของเธอในการแรปและการแต่งเพลง เธอมีคะแนนโหวต 164,290 คะแนนในโพลนี้

4. มุนบยอล MAMAMOO

เสียงที่ทุ้มต่ำและแหบแห้งของมุนบยอลทำให้เธอมีความโดดเด่นท่ามกลางแรปเปอร์คนอื่น ๆ เสียงของเธอมีความแตกต่างและไม่เหมือนใครสำหรับแรปเปอร์หญิงที่มีน้ำเสียงและสไตล์การแรปลักษณะนี้ ซึ่งนี่อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เธอได้อันดับที่ 4 ในโพลนี้โดยมีคะแนนโหวตที่ 409,228 คะแนนจากแฟน ๆ ของเธอ

3. เยอึน CLC

เยอึน CLC เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องทักษะการแรปที่รื่นหูและพลิกแพลงเก่ง เธอสามารถปรับสไตล์การแรปตามธีมการคัมแบคของCLC ได้เป็นอย่างดี ซึ่งบ่งบอกได้ถึงความสามารถของเธอได้อย่างแท้จริง เธอมีคะแนนรวมอยู่ที่ 406,398 คะแนนในโพลนี้

2. เจนนี่ BLACKPINK

 

BlackPink in your area เป็นคำขวัญที่ลงตัวสุด ๆ สำหรับวงนี้! แรปเปอร์ทั้งสองคนของวงได้ขึ้นไปนั่งแบบสบาย ๆ ในตำแหน่งอันดับที่ 1 และ 2 โดยเจนนี่มีคะแนนโหวตน้อยกว่าในหลักล้านซึ่งอยู่ที่ 3,969,917 คะแนน อย่างไรก็ตามนี่เป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อที่มีเพียงสองคนเท่านั้นที่ได้รับคะแนนโหวตมากกว่าหนึ่งล้านคะแนนในโพลนี้

1. ลิซ่า BLACKPINK

อันดับแรกตกเป็นของสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของ BlackPink ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขเท่านั้น! ลิซ่าได้คะแนนโหวตรวมถึง 5,484,594 คะแนน ซึ่งส่งผลให้เธอกลายเป็นราชินีแห่งไอดอลแรปเปอร์!

Loading...