ไอเคป๊อปที่ได้ทำลายสถิติโลกอย่างไม่น่าเชื่อ

ใช่คุณอ่านถูกต้องแล้ว ไอดอล K-Pop ไม่เพียงแค่ทำลายสถิติในวงการเพลงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสถิติ อื่น ๆ อีกมากมายเช่นเดียวกัน​ สื่อเบื้องลึกของเกาหลีได้เปิดเผยรายชื่อของเหล่าไอดอล​ K-Pop​ ที่มีชื่อปรากฏอยู่ใน​ Guinness Book of World Records​ สำหรับการประสบความสำเร็จที่ไม่น่าเชื่อ, ไม่ปกติ​ และเป็นความสำเร็จโดยรวมที่ไม่ใช่สาขาใดสาขาหนึ่งโดยเฉพาะ​ คุณจะต้องรู้สึกประหลาดใจเมื่อได้ทราบเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้​ ดังนั้นคุณควรอ่านต่อเพราะนี่คือรายชื่อของเหล่าไอดอล K-Pop ที่อยู่ใน Guinness Book of World Records ด้วยเหตุผลหลากหลายประการที่มีเอกลักษณ์​ไม่เหมือนใคร

1.​ ฮวังควางฮี Hwang Kwanghee

ฮวังควางฮี​ ฮวัง​ หรือที่ผู้คนรู้จักกันในชื่อเดียวว่าควางฮีเป็นนักร้อง, นักแสดง​ และบุคคลดังในรายการทีวีของชาวเกาหลีใต้​ เขาเดบิวต์ในปี 2010 ในฐานะสมาชิกวงบอยแบนด์ ZE: A เขายังเป็นที่รู้จักจากการปรากฏตัวในรายการวาไรตี้และเป็นสมาชิกในรายการ Infinite Challenge ตั้งแต่ปี 2015 จนถึงปี 2017​ อีกทั้งเขายังปรากฏตัวในซีรีส์หลายเรื่ิอง​ เช่น​ เรื่อง​ ‘What Happens to My Family?’, ‘To The Beautiful You,’ ‘Standby’ (MBC / 2012) และภาพยนตร์เรื่อง ‘Return of the Mafia’ นอกจากนี้เขายังเป็นพิธีกรรายการ Weekly Idol ร่วมกับอึนฮยอกแห่ง Super Junior​ อีกด้วย ที่น่าแปลกใจเป็นอย่างมาก​ก็คือ​ เขาเป็นผู้ครอบครองสถิติโลกในด้านของการสวมใส่เสื้อผ้าหลายชั้นมากที่สุดในโลก

2.​ คังแดเนียล Kang Daniel

คังแดเนียลเป็นนักร้อง, นักแต่งเพลง​ และผู้บริหารกิจการของเกาหลีใต้ เขามีชื่อเสียงหลังจากจบการแข่งขันเรียลลิตี้ซีซั่นที่สองของรายการ Produce 101 และเขายังเป็นอดีตสมาชิกของวงบอยแบนด์ Wanna One​ ในขณะที่วงใช้เวลาในการโปรโมทประมาณหนึ่งปีครึ่งก็ประสบความสำเร็จอย่างกว้างขวางทั้งในเชิงพาณิชย์และกระแสวิพากษ์วิจารณ์​ โดยทั้ง​ 4​ อัลบั้มของพวกเขาติดอันดับ Gaon Album Chart ในประเทศเกาหลีใต้​ และทั้ง​ 5​ ซิงเกิ้ลของวงก็ติดอันดับท็อปสามใน Gaon Digital Chart ของเกาหลีใต้ด้วยเช่นกัน หลังจากสิ้นสุดกิจกรรมของวง Wanna One คังแดเนียล​ก็พักงานจากวงการบันเทิงเป็นระยะเวลา 6 เดือนและได้เข้ามาบริหารงานของเขา ในช่วงกลางปี 2019 เขาได้จัดตั้งบริษัทขึ้นเพื่อจัดการกิจกรรมในอนาคตของเขาเอง โดยเขาได้เปิดตัว​ Play (EP) เดบิวต์อย่างเพลง​ Color on Me  ซึ่งประสบความสำเร็จทางการค้าและติดอันดับ  Gaon Album Chart ผลงานต่อมาของเขาจากซีรีส์ที่มีชื่อว่า Cyan และ Magenta ยังติดอันดับ​ Gaon Album Chart​ ด้วยเพลงไตเติ้ลของซีรีส์ที่ทำให้ซิงเกิ้ลของคังแดเนียลติดอันดับท็อป​ 10​ ในประเทศเกาหลี คังแดเนียลสร้างสถิติโลกด้วยระยะเวลาที่สั้นที่สุดในการเข้าถึงผู้ติดตามถึงหนึ่งล้านคน แต่อย่างไร ก็ตามในปัจจุบันสถิตินี้ได้ถูกทำลายโดยบัญชี Instagram อย่างเป็นทางการของ​ Meghan Markle และ Prince Harry เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

3.​ อีฮโยริ Lee Hyori

อีฮโยริเป็นทั้งนักร้อง, โปรดิวเซอร์, นักเคลื่อนไหว, นักแสดง​ และผู้จัดรายการโทรทัศน์ เธอได้รับการขนานนามว่าเป็น “นางฟ้าแห่งชาติ” ในช่วงที่เธอทำรายการ Family Outing เธอได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปของเกาหลีใต้ที่มีชื่อว่า​ Fin.K.L​ แต่ในเวลาต่อมาเธอกลายมาเป็นศิลปินเดี่ยว​ ในปี 2003 เธอเปิดตัวอัลบั้มเดี่ยว Stylish ซึ่งได้รับรางวัล “Artist of the Year” หลายรางวัล ในปี 2006 อีฮโยริเป็นนักร้องหญิงที่ได้รับค่าตอบแทนสูงสุดในประเทศเกาหลีใต้เมื่อเธอเซ็นสัญญากับ Mnet Media เธอเป็นผู้ครอบครองสถิติโลกในการปรากฏตัวบนหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์มากที่สุด

4.​ ชินฮวา Shinhwa

ชินฮวาเป็นวงบอยแบนด์ 6 คนของเกาหลีใต้ที่ตั้งอยู่ในกรุงโซล​ ซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกวงอย่าง เอริคมุน, อีมินอู, คิมดงวาน, ชินฮเยซอง, จอนจิน​ และแอนดี้อี วงนี้เปิดตัวโดย SM Entertainment เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 1998 โดยวงได้เซ็นสัญญากับ Good Entertainment ในปี 2004 ก่อนที่จะสร้างบริษัทชินฮวาขึ้นเพื่อบริหารงานในฐานะวงดนตรี วงนี้ต้องต่อสู้ดิ้นรนกับอัลบั้มแรกของพวกเขาในช่วงเริ่มแรกก่อนที่จะประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ด้วยอัลบั้มที่สองของพวกเขาที่มีชื่อว่า T.O.P. (เมษายน 1999)  เมื่อสัญญาของพวกเขากับ SM Entertainment หมดลงในเดือนกรกฎาคม ปี​ 2003 สมาชิกทั้งหกคนก็ได้เซ็นสัญญากับ Good Entertainment และถูกควบคุมลิขสิทธิ์ด้วยการเปิดตัว แบรนด์ใหม่ (สิงหาคม 2004)  ซึ่งในปีเดียวกันนั้นเองสมาชิกก็ได้เริ่มประกอบอาชีพของแต่ละคน หลังจากที่วงพักไป​ 4​ ปีเนื่องจากการรับราชการทหารของสมาชิกภายในวง​ ​พวกเขาก็ได้กลับมาทำเพลงอีกครั้งและก่อตั้งบริษัทชินฮวาขี้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานของวง​ การเปิดตัวอัลบั้มที่ 10​ ของพวกเขาที่มีชื่อว่า The Return (2012) ทำให้พวกเขาเป็นบอยแบนด์เกาหลีวงแรกที่สามารถทำการแสดงต่อไปได้หลังจากที่สมาชิกต้องเข้ารับราชการทหาร​ พวกเขาครอบครองสถิติโลกในการเป็นวงบอยแบนด์ที่มีอายุยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการ K-Pop ด้วยการอยู่ในอาชีพนี้ยาวนานกว่า​ 20​ ปี