20 อันดับอัลบั้มเพลงเคป๊อปยอดขายดีตลอดกาล

ยอดขายอัลบั้มของเพลงเคป๊อปถือเป็นตัวชี้วัดความนิยมที่สำคัญของศิลปิน มันแสดงให้เห็นว่าแฟนคลับชอบเพลงของพวกเขามากพอที่จะซื้ออัลบั้มนั้นแทนที่จะฟังฟรีผ่านแอพลิเคชั่นฟังเพลงออนไลน์หรือยูทูป ศิลปินที่ติด 20 อันดับเพลงขายดีไม่ได้มีแค่นักร้องดังในปัจจุบันเท่านั้น แต่มีนักร้องเก่าๆ รวมอยู่ในรายชื่อนี้ด้วย บางคนเดบิวต์ตั้งแต่ช่วงยุค 90 ด้วยซ้ำ! อาจเป็นเพราะยังไม่มียูทูปและแอพลิเคชั่นฟังเพลงออนไลน์ในช่วงเวลานั้น ดังนั้นการซื้ออัลบั้มจึงเป็นวิธีเดียวที่พวกเขาจะได้ฟังเพลง ลองดูรายชื่อพวกนี้สิแล้วคุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงจากข้อเปรียบเทียบระหว่างยอดขายอัลบั้มและสถิติการเข้าชมของยูทูป

20. เทอร์โบ Turbo

วงเทอร์โบ เดบิวต์ในปี ค.ศ. 1995 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมสองล้านแปดหมื่นอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมยี่สิบล้านสามแสนวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดสองแสนสี่พันสี่ร้อยไลค์

19. ชายนี่ SHINee

วงชายนี่เดบิวต์ในปี ค.ศ. 2008 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมแล้วสองล้านเก้าหมื่นอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมเจ็ดร้อยสี่สิบเจ็ดล้านหนึ่งแสนวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดสิบล้านเจ็ดแสนไลค์ด้วยกัน

18. โบอา BoA

โบอา เดบิวต์ในปี ค.ศ. 2000 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมสองล้านสองแสนหนึ่งหมื่นอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมหนึ่งร้อยเจ็ดสิบหกล้านแปดแสนวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดสองล้านสามแสนหกหมื่นไลค์

17. อิม ชางจอง Changjung

อิม ชางจองเดบิวต์ในปี ค.ศ. 1995 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมสองล้านหกแสนสามหมื่นอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมหนึ่งร้อยสิบแปดล้านห้าแสนวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดสามแสนเก้าหมื่นเจ็ดพันเก้าร้อยไลค์

16. เอ็นซีที 127 NCT 127 

วงเอ็นซีที 127 เดบิวต์ในปี ค.ศ. 2016 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมสองล้านหกแสนสี่หมื่นอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมเจ็ดร้อยเจ็ดสิบหกล้านเจ็ดแสนวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดยี่สิบสามล้านหกแสนไลค์

15. เกิลส์เจเนอเรชัน Girls Generation

วงเกิลส์เจเนอเรชันเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2007 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมสองล้านเก้าแสนสองหมื่นอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมสองพันหไกร้อยล้านวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดสิบแปดล้านหกแสนไลค์

14. บิกแบง BIGBANG

วงบิกแบงเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2006 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมสามล้านสองแสนหกหมื่น และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมสามพันสองร้อยห้าสิบล้านวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดยี่สิบห้าล้านสามแสนไลค์

13. ทงบังชินกี TVXQ

วงทงบังชินกีเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2004 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมสามล้านสามแสนหนึ่งหมื่นอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมสองร้อยห้าสิบเจ็ดล้านสามแสนวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดสามล้านสามหมื่นไลค์

12. ก็อตเซเว่น GOT7

วงก็อตเซเว่นเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2014 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมสามล้านห้าแสนอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมสองพันสองร้อยยี่สิบล้านวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดสี่สิบสองล้านหนึ่งแสนไลค์

11. ชินฮวา Shinhwa

วงชินฮวาเดบิวต์ในปี ค.ศ. 1998 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมสามล้านห้าแสนสองหมื่นอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมสิบเจ็ดล้านห้าแสนวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดสองแสนสามหมื่นสี่พันหนึ่งร้อยไลค์

10. เอสอีเอส S.E.S.

วงเอสอีเอสเดบิวต์ในปี ค.ศ. 1997 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมสามล้านห้าแสนหกหมื่นอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมเก้าล้านสองแสนเจ็ดหมื่นวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดหนึ่งแสนเก้าหมื่นหนึ่งพันสี่ร้อยไลค์

9. เชคส์กีส์ Sechskies

วงเชคส์กีส์เดบิวต์ในปี ค.ศ. 1997 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมสามล้านห้าแสนเก้าหมื่นอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมสามสิบสี่ล้านห้าแสนวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดสี่แสนเก้าหมื่นเจ็ดพันสี่ร้อยไลค์

8. วอนนาวัน Wanna One

วงวอนนาวันเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2017 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมสามล้านหกแสนสองหมื่นอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมสี่ร้อยห้าสิบสองล้านเก้าแสนวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดเก้าล้านหกแสนไลค์

7. ซูเปอร์ จูเนียร์ Super Junior

วงซูเปอร์ จูเนียร์เดบิวต์ในปี ค.ศ. 2005 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมสี่ล้านเก้าหมื่นอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมหนึ่งพันสามร้อยแปดสิบล้านวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดสิบแปดล้านเก้าแสนไลค์

6. จีโอดี G.O.D

วงจีโอดีเดบิวต์ในปี ค.ศ. 1999 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมห้าล้านหนึ่งแสนเจ็ดหมื่นอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมสามร้อยล้านหกหมื่นวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดสี่หมื่นหนึ่งพันสี่ร้อยไลค์

5. เซเวนทีน SEVENTEEN

วงเซเวนทีนเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2015 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมห้าล้านหนึ่งแสนเก้าหมื่นอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมหนึ่งพันสามร้อยสี่สิบล้านวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดสามสิบสองล้านห้าแสนไลค์

4. ทไวซ์ TWICE

วงทไวซ์เดบิวต์ในปี ค.ศ. 2015 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมห้าล้านหนึ่งแสนเก้าหมื่นอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมห้าพันแปดร้อยสี่สิบล้านวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดหกสิบสองล้านเก้าแสนไลค์

3. ชิน ซึงฮุน Shin Seunghun

ชิน ซึงฮุนเดบิวต์ในปี ค.ศ. 1990 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมสิบล้านสองแสนหกหมื่นอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมสี่ล้านหนึ่งแสนสามหมื่นวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดสามหมื่นสามพันสามร้อยไลค์

2.เอ็กโซ EXO

วงเอ็กโซเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2012 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมสิบล้านสองแสนเจ็ดหมื่นอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมสองพันเก้าร้อยล้านวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดห้าสิบเอ็ดล้านเก้าแสนไลค์

1.บีทีเอส BTS

วงบีทีเอสเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2013 โดยมียอดขายอัลบั้มรวมยี่สิบเอ็ดล้านหกแสนเก้าหมื่นอัลบั้ม และมียอดผู้รับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูปรวมหนึ่งหมื่นสี่พันสองร้อยสิบล้านวิว โดยมียอดกดไลค์ทั้งหมดสามร้อยห้าสิบสี่ล้านสามแสนไลค์