10 อันดับศิลปินเกาหลียอดนิยมประจำเดือนกันยายน

สถาบันวิจัยทางธุรกิจของเกาหลี ได้ประกาศรายชื่อผู้มีชื่อเสียงศิลปินเกาหลีในเดือนกันยายน

Hwasa MAMAMOO

เป็นนักร้องนักแต่งเพลงแร็ปและผู้มีบุคลิกภาพทางสื่อ ในปี 2014 เธอเดบิวต์ใน MAMAMOO ภายใต้ RBW ในปี 2019 เธอเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวด้วยซิงเกิลดิจิทัล “TWIT”

Loading...

(G)I-DLE

(G) I-DLE เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่รวมสามชิกเป็นคนต่างชาติ ภายใต้ CUBE Entertainment ที่เดบิวต์ในปี 2018 วงนี้มีสมาชิกจากเกาหลีใต้ไทยจีนและไต้หวัน กลุ่มประกอบด้วยสมาชิก Miyeon, Minnie, Soojin, Soyeon, Yuqi และ Shuhua

Lee Chanwon

นักร้องชายชาวเกาหลีใต้ เกิดในปี พ.ศ. 2539 เขามีชื่อเสียงในฐานะผู้เข้าแข่งขันในรายการ “Mr. Trot” ตั้งแต่นั้นมาเขาก็ปรากฏตัวใน “Mulberry School” ในฐานะสมาชิกประจำและในรายการ “Hidden Singer: Season 6”

Oh My Girl

Oh My Girl เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปในสังกัด WM Entertainment ที่เดบิวต์เมื่อปี 2015 ปัจจุบันสมาชิกมี 7 คน ได้แก่ Hyojung, Mimi, YooA, Seunghee, Jiho, Binnie, และ Arin เดิมที่พวกเขาเดบิวต์ทั้งหมดแปดคน แต่ jine ได้ออกจากวงในปี 2560 เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพ

Young Tak

เป็นนักร้องเพลงTrotเกาหลี เขาเกิดในปี พ.ศ. 2526 เขาเป็นที่รู้จักกันดีในการแข่งขันรายการเรียลลิตี้โชว์ปี 2020 “Mr. Trot” เขาได้รับรางวัลที่ 2 ตั้งแต่นั้นมาเขาก็ปรากฏตัวใน “Mulberry School” ในฐานะสมาชิกประจำและในรายการ “Hidden Singer: Season 6” นอกจากนี้เขายังปรากฏตัวในหลายตอนของ Kkondae Intern อีกด้วย

Kang Daniel

คังแดเนียลเป็นนักร้องนักแต่งเพลงและผู้บริหาร คังแดเนียเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดจากการจบอันดับหนึ่งในรายการ Produce 101 ซีซั่น 2 ของ Mnet และเดบิวต์ในฐานะเซนเตอร์ของวง Wanna One หลังจากการยุบวงคังแดเนียลได้ก่อตั้งวงการบันเทิงของตัวเองและเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยว

IU

ไอยูเป็นนักร้องนักแต่งเพลงและนักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ที่เดบิวต์ในปี 2008 ภายใต้ชื่อ Kakao M เดิมชื่อ LOEN Entertainment ไอยูเป็นที่รู้จักในนาม “The Nation’s Little Sister” ไอยูได้ชื่อว่าเป็นดาราเกาหลีที่มีอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่ง ในปี 2017 เธอได้รับเลือกให้เป็นไอดอลและศิลปินยอดนิยมในหมู่ชาวเกาหลีใต้

BLACKPINK

BLACKPINK เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ที่เดบิวต์ในปี 2016 ภายใต้สังกัด YG Entertainment กลุ่มประกอบด้วยสมาชิก Jennie, Jisoo, Rose และ Lisa นี้เป็นกลุ่มนักศิลปินหญิงที่มีสถิติสูงสุดใน Billboard Hot 100 และ Billboard 200 โดยอยู่ที่อันดับ 13 และ 24 ตามลำดับ พวกเขาเป็นที่รู้จักในฐานะคนดังที่มีอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งในเกาหลีใต้โดย Forbes Korea

Lim Young Woong

Lim Young Woong เป็นนักร้องนักร้องนักแสดงและYouTuberชาวเกาหลีใต้ เขาเริ่มอาชีพนักดนตรีครั้งแรกในปี 2559 ในปี 2020 เขามีชื่อเสียงหลังจากแข่งขันและชนะการแข่งขันรายการ “Mr. Trot” ซึ่งเขาเอาชนะผู้สมัคร 15,000 คน

BTS

BTS เป็นบอยแบนด์ชาวเกาหลีใต้ที่มีสมาชิก 7 คนซึ่งเดบิวต์ในปี 2013 ภายใต้สังกัด Big Hit Entertainment กลุ่มประกอบด้วยสมาชิก RM, Jin, Suga, J-Hope, Jimin, V และ Jungkook พวกเขาเป็นศิลปินที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลีใต้และอัลบั้มของพวกเขา “Map of the Soul: 7” เป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดในเกาหลีใต้ พวกเขาเป็นที่รู้จักในนาม “Princes of Pop” โดยนิตยสาร TIME และได้รับการบรรจุในรายชื่อ “100 บุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก” ของนิตยสาร Forbes Korea ยกให้ BTS เป็นคนดังที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเกาหลีใต้

Loading...