10 วงไอดอลเคป๊อปยอดนิยมสำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปี

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งเกาหลีได้เปิดเผยผลการสำรวจระหว่างประเทศเมื่อไม่นานมานี้ โดยผลการสำรวจนี้ได้รับคำตอบจากแฟน ๆ K-Pop ทั่วโลกเป็นจำนวนกว่า 12,000 คน อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงเรื่องราวหลายอย่างเกี่ยวกับแฟน ๆ K-Pop ที่มีอายุมากกว่า 50 ปี หากอยากรู้ว่าพวกเขาชื่นชอบไอดอลวงไหนบ้าง? สามารถตรวจสอบได้ที่นี่!

Girls’ Generation

Girls ‘Generation อยู่ในอันดับที่ 10 ของรายการนี้ โดยกว่า 1.9% ของผู้คนบอกว่าพวกเขาชอบวงนี้! Girls ‘Generation เดบิวต์ภายใต้สังกัด SM Entertainment ในปี 2017 และเป็นที่รู้จักในนามของ “เกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ” ที่มีอิทธิพลในการแพร่กระจายคลื่นวัฒนธรรมเกาหลีหรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าคลื่นฮันรยูไปสู่ผู้คนทั่วโลก เพลง “Gee” ของพวกเธอถือเป็นเพลงยอดนิยมที่สุดของ MelOn ในยุค 2000 และยังเป็นเพลงยอดนิยมในหมู่แฟนเพลง K-Pop ด้วยเช่นเดียวกัน ไอดอลวงนี้ได้เดบิวต์ในแวดวงดนตรีญี่ปุ่นและเข้าสู่ตลาดอเมริกา  โดยวงนี้จะแบ่งออกเป็นยูนิตย่อย 2 ยูนิต : ได้แก่ Oh! GG และ Girls ‘Generation-TTS   ในปัจจุบัน GG ประกอบไปด้วยแทยอน,ซันนี่,ทิฟฟานี่,ฮโยยอน,ยูริ,ซูยอง,ยุนอาและซอฮยอน ที่จริงสามารถพูดได้ว่าพวกเธอเคยเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปเก้าคนมาก่อน แต่เจสสิก้าได้ออกจากวงไปในปี 2014 เนื่องจากความขัดแย้งระหว่างเธอและตารางงานของวง ในปี 2017 ทิฟฟานี่,ซูยองและซอฮยอนตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับ SM Entertainment  แต่อย่างไรก็ตามพวกเธอก็ยังคงเป็นสมาชิกของวงนี้อยู่

Shinhwa

Shinhwa​ อยู่ในอันดับที่ 9 ของรายการนี้​ โดยกว่า​ 2.1% ของผู้คนบอกว่าพวกเขาชอบวงนี้! Shinhwa​ เป็นวงที่เก่าแก่ที่สุดในอันดับนี้​ โดยเดบิวต์ในปี 1998 เริ่มแรกวงนี้อยู่ภายใต้สังกัด SM Entertainment แต่ต่อมาได้ก่อตั้งบริษัทของตัวเองขึ้นในปี 2012 โดยใช้ชื่อว่า Shinhwa Company​  ไอดอลวงนี้ประสบความสำเร็จในปี 1999 ด้วยอัลบั้มชุดที่สองของพวกเขาที่มีชื่อว่า “TOP” และวงนี้ยังถือเป็นผู้คร่ำหวอดในวงการเพลงเกาหลีมาอย่างยาวนาน Shinhwa​ เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นวงที่สามารถรักษาความสำเร็จในอาชีพการงานไว้ได้ถึงแม้จะต้องออกจากต้นสังกัดเดิมก็ตาม​ แม้ว่าพวกเขาจะต้องเอาชนะในการต่อสู้ทางกฎหมายกับ SM Entertainment ในเรื่อง ชื่อวง “Shinhwa” แต่วงก็สามารถเติบโตได้อย่างรุ่งเรืองและยังเป็นบอยแบนด์ที่ดำเนินอยู่ในวงการมายาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์เคป็อป

SHINee

SHINee อยู่ในอันดับที่ 8 ของรายการนี้​ โดยกว่า 2.9% ของผู้คนบอกว่าพวกเขาชอบวงนี้! SHINee เดบิวต์โดยมีสมาชิก 5 คน (อนยู,จงฮยอน,มินโฮ,คีย์และแทมิน) ในปี 2008 ภายใต้สังกัด SM Entertainment และได้รับการขนานนามว่าเป็น “เจ้าชายแห่งวงการ K-Pop” โดยสื่อหลายสำนักได้ยกย่องไอดอลวงนี้จากการมีส่วนร่วมในการเผยแพร่คลื่นวัฒนธรรมเกาหลี (คลื่นฮันรยู) ออกสู่ผู้คนทั่วโลก SHINee ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในรายชื่อคนดังแห่งเกาหลีของนิตยสาร Forbes ในปี 2014 และ 2018 นอกจากนี้ SHINee ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในวงนักร้องสดที่ดีที่สุดของวงการและในขณะเดียวกันนั้นพวกเขายังเป็นที่รู้จักในเรื่องของการมีท่าเต้นที่ซับซ้อนอีกด้วย พวกเขาเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในการยกระดับมาตรฐานการเต้นของ K-Pop

IU

ไอยูติดอันดับที่ 7 ของรายการนี้ โดยมีผู้คนกว่า 2.9% บอกว่าชอบเธอ! ไอยูเดบิวต์ในปี 2008 ภายใต้สังกัด LOEN Entertainment ที่ปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ Kakao M เธอประสบความสำเร็จอย่างก้าวกระโดดหลังจากเปิดตัวเพลง “Good Day” ในปี 2010 ซึ่งติดอันดับใน Gaon Digital Chart ถึงห้าสัปดาห์ติดต่อกัน นอกจากนี้เพลง “Good Day” ยังติดอันดับ​ 1​ ใน 100 เพลง K-Pop ที่ดีที่สุดของ Billboard Magazine ในปี 2010 อีกด้วย และเธอยังได้รับฉายาว่า “น้องสาวแห่งชาติ” โดยเธอทำงานทั้งในฐานะนักร้อง,   นักแต่งเพลงและนักแสดง

TWICE

TWICE อยู่ในอันดับที่ 6 ของรายการนี้ โดยมีผู้คนกว่า 3.6% บอกว่าชอบวงนี้! TWICE คือวงไอดอลที่มีอายุน้อยที่สุดในอันดับนี้ พวกเธอเดบิวต์ในปี 2015  TWICE ถูกก่อตั้งขึ้นจากรายการแข่งขันรายการหนึ่งที่มีชื่อว่า “SIXTEEN” รายการนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่าง JYP Entertainment และ Mnet  เพื่อที่จะคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันทั้งเจ็ดคนจากสิบหกคนให้มาเดบิวต์เป็นศิลปินวงใหม่ ในท้ายที่สุดถึงแม้ว่าจะมีการคัดเลือกสาว ๆ ทั้ง 7 คนแล้ว แต่ปาร์คจินยองก็ตัดสินใจที่จะเพิ่มสมาชิกอีกสองคนเพื่อให้เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีเก้าคน จื่อวี่ถูกเพิ่มเข้ามาในวงเนื่องจากเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมตลอดทั้งรายการและโมโมะซึ่งถูกคัดออกในตอนก่อนหน้านี้ก็ได้รับเลือกจากทักษะการเต้นของเธอโดยทีม A&R และผู้ฝึกสอน พวกเธอได้เข้ามาร่วมวงกับ จีฮโย,นายอน,จองยอน,ดาฮยอน,มินะ,แชยองและซานะ TWICE เดบิวต์ในปี 2015 และประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามด้วยเพลง “Cheer Up”

EXO

EXO ติดอันดับที่ 5 ของรายการนี้ โดยมีผู้คนกว่า 5.3% บอกว่าชอบวงนี้! EXO เดบิวต์ในปี 2012 โดยมีสมาชิกทั้งหมด 12 คน แบ่งออกเป็นยูนิตย่อย 2 ยูนิต ได้แก่ EXO-K ที่ร้องเพลงเป็นภาษาเกาหลีและโปรโมทในประเทศเกาหลีใต้ เช่นเดียวกับ EXO-M ที่ร้องเพลงเป็นภาษาจีนกลางและโปรโมทในประเทศจีน ตลอดหลายปีที่พวกเขาอยู่ในฐานะสมาชิกวง รัฐบาลเกาหลีใต้ได้มอบรางวัลเป็นฉายาให้แก่พวกเขาอย่างเป็นทางการว่า “The Nation’s Pick”EXO ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในวงบอยแบนด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยสื่อต่าง ๆ เรียกพวกเขาว่า “ราชาแห่งเคป๊อป” กลุ่มไลน์อัพในปัจจุบัน คือ ซูโฮ,ไค,ชานยอล,เซฮุน,ดีโอ,ซิ่วหมิน,แบคฮยอน,เฉินและเลย์ ในตอนนี้ EXO อยู่ในช่วงพักชั่วคราวเนื่องจากสมาชิกวงอย่างซูโฮ,ดีโอ และซิ่วหมิ่นกำลังเข้าร่วมการเกณฑ์ทหาร  ส่วนเลย์ก็กำลังโปรโมทในจีนอย่างจริงจัง

TVXQ

ดงบังชินกิ! อยู่ในอันดับที่ 4 โดยกว่า 6.5% ของผู้คนบอกว่าพวกเขาชอบศิลปินแนวดูโอ้! วงนี้เดบิวต์ในปี 2003 ภายใต้สังกัด SM Entertainment ถึงแม้ว่าในตอนแรกจะเป็นวงที่มีสมาชิกทั้งหมดห้าคน​ แต่สมาชิกวงทั้งสามคนได้ฟ้องร้อง SM Entertainment ในปี 2009 ทำให้ดงบังชินกิ กลายเป็นวงศิลปิน ดูโอ้​ แม้ว่าจะได้รับความนิยมในประเทศเกาหลีและญี่ปุ่นแล้ว แต่พวกเขาก็ยังได้รับความนิยมระดับสากลในช่วงปลายยุค 2000 ด้วยเพลง “Mirotic” ซึ่งตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเพลง K-Pop ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในประวัติศาสตร์​ ดงบังชินกิ​ เป็นหนึ่งในวงดนตรีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในเอเชียและมักถูกขนานนามว่าเป็น “Asia’s Stars” และ “Emperors of K-pop”

BIGBANG

BIGBANG อยู่ในอันดับที่ 3 โดยผู้คนกว่า​ 6.7% บอกว่าพวกเขารักวงนี้! BIGBANG เดบิวต์ในปี 2006 ภายใต้สังกัด YG Entertainment แม้ว่าแรกเริ่มจะเป็นวงที่มีสมาชิกทั้งหมดห้าคน แต่ซึงรีก็ลาออกจากวงการและออกจากวงในเดือนมีนาคม 2019 หลังจากมีเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับผับ Burning Sun​ และในตอนนี้พวกเขามีสมาชิกวงทั้งหมดสี่คน  BIGBANG เป็นที่รู้จักในฐานะศิลปินที่มีอิทธิพลมากที่สุดวงหนึ่งที่มีผลกระทบต่อวงการเคป๊อปเป็นอย่างมากและยังได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้บุกเบิกคลื่นฮันรยูในระดับสากล​ อีกทั้งพวกเขายังเป็นที่รู้จักในนามของ “ราชาแห่งเคป็อป” อีกด้วย

Super Junior

Super Junior อยู่ในอันดับที่ 2 โดยกว่า 7.0% ของผู้คนบอกว่าพวกเขารักวงนี้! Super Junior เดบิวต์ในปี 2005 ภายใต้สังกัด SM Entertainment ศิลปินกลุ่มนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น “Kings of Hallyu Wave” เนื่องจากมีส่วนร่วมในการเผยแพร่คลื่นวัฒนธรรมเกาหลีไปสู่ทั่วโลก​ พวกเขาได้รับการยอมรับในระดับสากลผ่านซิงเกิ้ลที่มีชื่อว่า “Sorry, Sorry” ในปี 2019 ปัจจุบันวงนี้ประกอบไปด้วยสมาชิกวงอย่างอีทึก, ฮีชอล, เยซอง, ชินดง, ซองมิน, อึนฮยอก,ซีวอน, ดงแฮ, รยออุค​ และ​ คยูฮยอน​ แต่ในขณะนี้ซองมินเป็นสมาชิกที่ไม่ได้มีผลงานกับ​วง​ Super Junior​ แล้ว

BTS

BTS ครองอันดับที่ 1 โดยมีผู้คนจำนวนมากถึง 37.3% ที่บอกว่าพวกเขารักวงนี้! BTS เดบิวต์ในปี 2013 ภายใต้สังกัด Big Hit Entertainment พวกเขาเป็นที่รู้จักจากการร่วมเขียนบทและผลิตเนื้อหาส่วนใหญ่ในค่าย​  BTS ได้รับการยกย่องว่ามีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในกระบวนการสร้างสรรค์ดนตรีและเนื้อเพลงของพวกเขา​ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ความเห็นทั้งในมุมของความเห็นส่วนตัวและความเห็นโดยรวมของสังคม, ความเจ็บป่วยทางด้านจิตใจ, ปัญหาของวัยรุ่น, ความรักและการเป็นตัวของตัวเอง​ ในปัจจุบัน BTS ถือเป็นศิลปินที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลีใต้ ไอดอลวงนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น “Princes of Pop” จากสื่อหลายสำนักและอยู่ในรายชื่อ 100 บุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกของ Time ประจำปี 2019​ วงนี้ประกอบไปด้วยสมาชิกวงอย่าง​ อาร์เอ็ม, จิน,ชูการ์, เจโฮป, จีมิน, ซี​ และจองกุก