10 ไอดอลที่จะเป็นหมอหรือพยาบาลหากพวกเขาไม่ได้เข้าวงการเคป๊อป

ทุกคนรู้ดีว่าไอดอลสามารถช่วยให้แฟนคลับผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากได้ แต่หากไอดอลทั้ง 10 คนนี้ไม่ได้เข้าวงการ พวกเขาจะช่วยเหลือผู้คนด้วยวิธีการที่ต่างออกไป ซึ่งคือการเข้าเรียนด้านการแพทย์เพื่อเป็นหมอหรือพยาบาล

1.ไค (วงเอ็กโซ) Kai (EXO)

ย้อนกลับไปเมื่อปี ค.ศ. 2016 ไค วงเอ็กโซได้บอกกับแฟนคลับในไลฟ์ว่าถ้าเขาไม่ได้เป็นไอดอล เขาอยากจะเป็นหมอและช่วยรักษาคนที่ป่วยและบาดเจ็บ เหตุผลเบื้องหลังความฝันนี้ก็ช่างน่าประทับใจ เพราะแม่ของเขาก็เคยทำงานด้านการแพทย์เช่นเดียวกัน

2. แจมิน (วงเอ็นซีที) Jaemin (NCT)

ตอนที่แจมิน เอ็นซีที ยังเรียนอยู่ชั้นประถม เขามีความฝันอยากจะเป็นหมอ ดูได้จากงานจิตอาสามากมายที่แจมินทำตอนยังเด็ก เห็นได้ชัดเลยว่าเขาให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือผู้คนจริงๆ

3. ชา อึนอู (วงอัสโตร) Cha Eunwoo (ASTRO)

ถ้าอึนอูไม่ได้เป็นไอดอล เขาคงจะเป็นหมอแน่ๆ อึนอูยังมีอาชีพในฝันตอนเด็กๆ อีกสองอาชีพก็คือคุณครูและผู้ประกาศข่าว

4. ซากุระ (วงไอซ์วัน) Sakura (IZONE)

ก่อนที่จะเป็นสมาชิกวงไอซ์วัน ซากุระ วัย 16 ปี ได้ให้สัมภาษณ์ว่าเธออยากจะเป็นหมอและเป็นไอดอล ซากุระมีความฝันอยากจะเป็นสูตินรีแพทย์ เพราะเธอหลงใหลในความคิดที่จะช่วยนำชีวิตใหม่มาสู่โลกใบนี้

5. ฮเยวอน (วงไอซ์วัน) Hyewon (IZONE)

สมาชิกวงเดียวกันในไอซ์วันอย่าง ฮเยวอน ก็มีความฝันอยากเป็นหมอก่อนที่จะเป็นไอดอล ในบทสัมภาษณ์นิตยสารญี่ปุ่น เธอบอกกับแฟนๆว่า ถ้าเธอไม่ได้เป็นไอดอล เธอก็อยากเป็นพยาบาล

6.ดงฮยอน (วงเอบีซิกซ์) Donghyun (AB6IX)

ในงานแฟนไซน์ครั้งหนึ่ง ดงฮยอนวงเอบีซิกซ์บอกกับแฟนๆว่า ถ้าเขาไม่ได้เป็นไอดอล เขาอยากเป็นหมอหรือไม่ก็เป็นคุณครู

7.เยริน (วงจีเฟรนด์) Yerin (GFRIEND)

ครั้งหนึ่งเยรินวงจีเฟรนด์เคยเปิดเผยว่า ถ้าเธอไม่ได้เป็นไอดอล มี 3 อาชีพที่เธออยากทำ คือ แอร์โฮสเตส พนักงานธนาคารและพยาบาล

8. อึนซัง (วงเอ็กซ์วัน) Eunsang (X1)

หนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นสมัยประถมของอดีตสมาชิกของวงเอ็กซ์วันอย่างอึนซังได้เปิดเผยว่าความฝันในวัยเด็กของอึนซังคือการได้เป็นหมอ อดีตเพื่อนร่วมชั้นอีกคนกล่าวว่าอึนซังเขียนถึงความฝันของเขาบนหนังสือรุ่น นอกจากนี้คะแนนสอบของอึนซังยังติดท็อป 20 อีกด้วย

9. ดงอู (วงอินฟินิต) Dongwoo (INFINITE)

กลั้นน้ำตาไว้ ครั้งหนึ่งดงอูวงอินฟินิตเคยบอกว่า ถ้าเขาไม่ได้เป็นไอดอล เขาอยากเป็นแพทย์แผนจีนโบราณ เพราะคุณย่าของเขาทุกข์ทรมานจากอาการเจ็บป่วย เขาเลยอยากรักษาคุณย่า

10.ไคล่า (วงพริสทิน) Kyla (Pristin)

เมื่อตอนที่เธอยังอายุน้อย อดีตสมาชิกวงพริสทิน ไคล่า มีความฝันอยากเป็นหมอ ใครทราบบ้าง ตอนนี้เธอกลับไปศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกา บางทีเธออาจะกำลังเติมเต็มความฝันนั้นอยู่ก็ได้นะ