10 อันดับไอดอลแร็ปเปอร์ที่แร็ปได้เร็วที่สุดในวงการK-Pop

คุณอยากรู้ไหมว่าใครแร็ปออกมาได้เร็วที่สุดใน K-pop ยูทูบเบอร์ “Movictoria” ได้เผยว่าไอดอลเหล่านี้มีใครบ้าง โดยวัดความเร็วในการแรปโดยใช้ SPS หรือที่หมายความว่าพยางค์ต่อวินาที

นี่คือ 10 อันดับแร็ปเปอร์ที่แรปได้เร็วที่สุดในวงการ K-Pop ตอนนี้

10 โซยอน วง (G)I-DLE

Loading...

โซยอนแสดงให้เห็นว่าเธอพ่นเนื้อเพลงออกมาได้เร็วมากแค่ไหนในตอนที่วงของเธอได้เข้าร่วมรายการ Queendom ของ Mnet ระหว่างที่พวกเธอแสดงเพลง UH-OH ลีดเดอร์ของ (G)I-DLE ก็ได้แร็ปโดยใช้เนื้อเพลงที่ไม่เคยเผยแพร่มาก่อน และสามารถทำได้ 8.32 SPS

9 ฮยอนจิน วง Stray Kids

ฮยอนจินได้โชว์ความสามารถในการแรปของเขาในเพลง TMT ของ Stray Kids ดังเช่นชื่อเพลง การแร็ปของเขาเปรียบเป็นไดนาไมต์ เมื่อเขาได้แร็ปออกมามันจะระเบิดออกและทิ้งร่องรอยเอาไว้ในใจของ STAY! เขาทำได้ 8.38 SPS อย่างน่าประทับใจ

8 มิโน WINNER

มิโนได้แสดงให้เห็นว่าเขาสามารถแร็ปออกมาได้เร็วขนาดไหนเมื่อเขาปรากฏตัวในรายการ Show Me The Money ของ Mnet ในรายการเขาได้แสดงเพลง “Machine Gun” และตามชื่อเพลงนั้น เขาแรปออกมาอย่างไม่หยุดยั้ง แร็ปออกมาเร็วเหมือนกับปืนกลและทำได้ 8.50 SPS

7  จีดราก้อน วง BIGBANG, บ๊อบบี้ วง iKON 

ในไอดอลแรปเปอร์ทั้งสามคนนี้มีสองคนที่คะแนนเท่ากัน ทั้ง G-Dragon และ Bobby ได้ 9.0 SPS ในขณะที่ฮันได้ 9.03 SPS ซึ่งเมื่อคะแนนของฮันถูกปัดให้ลงตัว คะแนนของเขาก็จะเป็น 9.0 SPS ทำให้เขาอยู่ในอันดับที่ 7

จีดราก้อนแสดงให้เห็นว่าเขาแร็ปได้เร็วแค่ไหนในเพลงที่มีอายุถึงสิบปี นั่นคือเพลง “She’s Gone feat. KUSH” จีดราก้อนสามารถแร็ปเนื้อเพลงที่ต้องใช้อารมณ์ร่วมออกมาได้อย่างรวดเร็ว ทำให้แฟน ๆ รู้สึกได้ถึงความเจ็บปวดจากน้ำเสียงของเขาเมื่อเพลงนั้นพูดถึงคนรักที่ทิ้งเขาไป

บ๊อบบี้โชว์การแรปของเขาเหมือนที่มิโนทำในรายการ “Show Me The Money” เขาแร็ปเพลง “YGGR #HIPHOP” ซึ่งบ๊อบบี้มักจะแสดงเพลงนี้ในโซโล่สเตจในคอนเสิร์ตของ iKON เพลงนี้เป็นที่ชื่นชอบของคนจำนวนมาก และในตอนท้ายของซีซั่นก็จบด้วยการที่บ็อบบี้เป็นผู้ชนะในรายการ “Show Me The Money”

เช่นเดียวกับฮยอนจิน ฮันได้มีโอกาสแสดงให้เห็นว่าเขาสามารถแรปในเพลง “TMT” ได้เร็วแค่ไหน เขาแรปได้เร็วกว่าฮยอนจินเล็กน้อย โดยแสดงให้เห็นถึงเนื้อเพลงที่ทรงพลังและลึกซึ้งซึ่งเข้ากันเป็นอย่างดีกับความเร็วที่เขาเปล่งออกมา

6 RM วง BTS

RM ได้โชว์ความเร็วในการแร็ปของเขาในเพลงโซโล่ที่ชื่อว่า “Joke” เพลงนี้เป็นหนึ่งในความพยายามในการทำโซโล่ของเขาที่นอกจากการคัมแบคกับ BTS และได้รับคำชมจากทั้งแฟนเพลงที่รู้จักกันมานานและแฟนเพลงยุคก่อน เขาทำได้ 9.24 SPS อย่างน่าประทับใจ และพิสูจน์ได้ว่าเขาไม่ได้มาเล่น ๆ ในวงการแรป

5 T.O.P. วง BIGBANG

เป็นสมาชิกอีกคนหนึ่งของวง BIGBANG ที่อยู่ในการจัดอันดับนี้ T.O.P แสดงให้เห็นว่าเขาแร็ปได้เร็วแค่ไหนในเพลงโซโล่ที่ชื่อว่า “DOOM DADA” ในเพลงนี้ T.O.P ได้แร็ปด้วยความเร็ว 9.40 SPS  ซึ่งทำให้แฟน ๆ ของเขาสงสัยว่าเขาเอาเวลาที่ไหนใช้หายใจในขณะที่แร็ปอยู่ เพลงนี้ถูกปล่อยออกมาเมื่อหกปีที่แล้ว และยังคงเป็นหนึ่งในเพลงโซโล่ที่โดดเด่นที่สุดของเขา

4 ชูก้า วง BTS

ชูก้าพิสูจน์ให้เห็นถึงความเร็วในการแร็ปของเขาในเพลงของวง BTS ซึ่งต่างจากเพื่อนในวงอย่าง RM ในอัลบั้มที่ผ่านมา สมาชิกที่ทำหน้าที่ในการแรปของ BTS จะปล่อยเพลงไซเฟอร์ออกมาเพื่อแสดงให้เห็นถึงทักษะในการแร็ปของพวกเขาโดยไม่มีสมาชิกที่ทำหน้าที่ร้องหลัก ใน “Cypher Pt.2: Triptych” ของ BTS ชูก้านั้นทำการแรปโดยได้ 9.83 SPS อย่างน่าประทับใจ แม้ว่าเพลงจะผ่านมาได้หกปีแล้ว แต่ก็ยังคงสร้างความประทับใจให้แฟนเพลงจนถึงทุกวันนี้

3 Zelo 

ตั้งแต่เดบิวต์ เซโล่ทำให้แฟน ๆ ได้เห็นแล้วว่าเขาสามารถแร็ปได้อย่างรวดเร็ว และเขาไม่กลัวที่จะแสดงให้ทุกคนได้เห็นว่าเขามีของมากขนาดไหน เขาแรปด้วยความเร็ว 10.12 SPS ในเพลงเดบิวต์ของ B.A.P “Warrior” ซึ่งทำให้ผู้ฟังมั่นใจได้ว่าเขามีความสามารถในการแรปอย่างมากและ K-Pop แร็ปเปอร์คนนี้สามารถแร็ปได้อย่างแท้จริง

2 Zico วง Block B

ซิโค่ได้โชว์ให้เห็นถึงความเร็วในการแรปของเขาในปี 2011 ด้วยเพลง “Cocks” ซึ่งเป็นเพลงโซโล่ที่เขาปล่อยออกมานอกเหนือจากการคัมแบคร่วมกับ Block B เขาทำได้ 10.13 SPS ซิโค่อุทิศเพลงนี้ให้กับ “นักสู้ของเขาทุกคน” เป็นคนที่ไม่มีความฝัน ซึ่งเป็นคนที่มองเพียงแค่สิ่งตอบแทน และอุทิศให้กับคนที่ไม่มีความทะเยอทะยานที่จะไล่ตามสิ่งที่พวกเขาต้องการ

1 ชางบิน วง Stray Kids

ไอดอลหน้าใหม่คนนี้ไม่ใช่เล่น ๆ เลย! เขาเป็นที่สนใจในวงกว้างในหมู่แฟน K-pop ว่าเขาแรปได้เร็วขนาดไหนเมื่อเขาปรากฏตัวในรายการเซอร์ไววัล “Stray Kids” และเขาก็ยังทำได้เร็วเช่นเดิม เขาต่างจากไอดอลคนอื่นที่ถูกจัดอันดับในนี้ เขาไม่ได้แสดงทักษะการแรปในเพลง แต่เขาได้แสดงการแรปในตอนที่วงของเขาได้ปรากฏตัวในรายการ Weekly Idol รายการนี้ให้เนื้อเพลงกับเขาและให้แรปออกมาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยไม่ผิดพลาด และเขาสามารถแร็ปออกมาได้ 11.13 SPS ได้อย่างน่าประทับใจ!

ใครกันที่เป็นแรปเปอร์ K-pop คนโปรดของคุณ

ที่มา YouTube :จัดอันดับ K-Pop

Loading...