9 คู่ไอดอลเคป็อปที่เป็นเพื่อนกันมาก่อนที่จะเดบิวต์

ขณะที่ไอดอลหลายๆ คนมักจะเป็นเพื่อนกันมานานหลายปี บางคนรู้จักกันขณะที่ร่วมทำงานด้วยกันหรือได้รับการแนะนำให้รู้จักผ่านวิธีการต่างๆ แต่ก็ยังมีไอดอลไม่น้อยที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ก่อนที่จะเดบิวต์

บางคู่ถึงขั้นเดบิวต์อยู่ในวงเดียวกัน ขณะที่บางคู่อยู่คนละบริษัท แต่ไม่ว่าชีวิตในวงการของพวกเขาจะเป็นอย่างไร การได้เห็นปฏิกิริยาระหว่างไอดอลที่เป็นเพื่อนกันมานานก็ยังน่ารักมากอยู่ดี

นี่คือ 9 คู่ไอดอลเพื่อนซี้ที่คุณอาจรู้หรืออาจจะไม่รู้ว่าพวกเขาเป็นเพื่อนกันมาก่อนที่จะเดบิวต์

Loading...

จีดราก้อนและแทยัง (วงบิกแบง)

ศิลปินมากความสามารถทั้งสองคนจากค่ายวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ พวกเขารู้จักกันตอนอายุเพียง 12 ปี ในตอนนั้นทั้งคู่ต้องเข้าร่วมการคัดเลือกเพื่อร่วมแสดงในมิวสิกวิดีโอเพลง “A-Yo!” ของจีนูซีน ทั้งคู่เป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีความสนใจในเรื่องเดียวกัน และแม้ว่าพวกเขาจะบอกว่าตัวเองมีลักษณะนิสัยที่ต่างกัน แต่พวกเขาไม่เคยมีข่าวทะเลาะกันเลย แทยังยังไม่ได้เป็นเด็กฝึกจนกระทั่งหนึ่งเดือนหลังจากการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ แต่แน่นอนว่าหลังจากนั้นไม่กี่ปี พวกเขาก็ได้เดบิวต์ภายใต้ชื่อวงบิกแบง นอกจากนี้ยังได้ออกเพลงจังหวะสุดมันอย่าง “Good Boy” ซึ่งเป็นเพลงคู่ของพวกเขาและทั้งคู่ยังได้บอกอีกว่าพวกเขาสนิทสนมกันเหมือนกับพี่น้องเลยล่ะ

ดีโอ (วงเอ็กโซ) และฮยอนซิก (วงบีทูบี)

สองไอดอลนี้เคยไปเรียนที่สถาบันสอนร้องเพลงด้วยกัน  ทั้งสองคนฝันอยากเป็นนักร้องและเคยไปออดิชันกับบริษัทเคป๊อปในช่วงเดียวกัน ขณะที่ดีโอเข้าค่ายเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์และเดบิวต์ภายใต้วงเอ็กโซในปี ค.ศ. 2012 ฮยอนซิกก็ได้เป็นเด็กฝึกกับคิวบ์เอนเตอร์เทนเมนต์และเดบิวต์ภายใต้วงบีทูบีในปี ค.ศ. 2012 เช่นกัน ฮยอนซิกกล่าวก่อนหน้านี้ว่า ดีโอเป็นเพื่อนไอดอลที่สนิทที่สุด และดีโอก็สนับสนุนสมาชิกวงบีทูบีอย่างมาก

ซิโค่และปาร์คคยอง (วงบล็อกบี)

ซิโค่และปาร์คคยองเป็นเพื่อนรักกันตั้งแต่อายุยังน้อย และซิโค่ยังเคยกล่าวไว้ว่า เขาเคยช่วยปาร์คคยองจนเป็นไอดอลได้ ตอนที่เขายังเป็นแค่เด็กฝึกภายใต้บริษัท ซิโค่เป็นคนที่สันโดษ และเขาเคยพูดไว้ว่าเขาอยากเติมเต็มความฝันเขาด้วยการขึ้นแสดงกับเพื่อนๆ ซึ่งทำให้ปาร์คคยองเข้าร่วมบริษัทด้วยเช่นกัน! แน่นอนว่า ทั้งสองได้เดบิวต์ภายใต้วงบล็อกบีในปี ค.ศ. 2011 โดยที่ซิโค่เป็นหัวหน้าวง ปาร์คคยองไม่พอใจที่ซิโค่ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับค่ายเซเวนซีซันเอนเตอร์เทนเมนต์ในช่วงปลายปี ค.ศ. 2018 ถึงแม้ว่าตามข่าวแล้ว เขายังไม่ได้ออกจากวงบล็อกบี สมาชิกของวงก็ยังนับเขาว่าเป็นสมาชิกของวงอยู่ดี แน่นอนว่าทั้งสองยังคงเป็นเพื่อนกัน โดยที่ปาร์คคยองแสดงความยินดีกับซิโค่ในตอนต้นปี เมื่อเพลง “Any Song” ของซิโค่ได้ติดอันดับต้นๆบนชาร์ตเพลง

จินยองและเจบี (วงก็อตเซเว่น)

สมาชิกวงก็อตเซเว่นทั้งสองคนนี้พบกันครั้งแรกที่งานออดิชันของเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งพวกเขาอยู่ทีมเดียวกันและได้ที่ 1 จากผู้เข้าร่วมออดิชัน 10,000 คน พวกเขาเข้าคู่กันมาตั้งแต่แรก ดังนั้นพวกเขาจึงได้รับอนุญาตให้เป็นเด็กฝึกในบริษัท ก่อนที่จะมีวงก็อตเซเว่น พวกเขาเคยเป็นนักร้องคู่โดยใช้ชื่อเจเจโปรเจกต์และปล่อยเพลง “Bounce” ซึ่งมียอดเข้าชมกว่าหนึ่งล้านวิวภายใน 2 วัน ถือเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในปีค.ศ. 2012 หลังจากนั้นในปีค.ศ. 2014 พวกเขาก็ได้เดบิวต์ในวงก็อตเซเว่นและช่วงเวลาสองปีที่ผ่านมาก็ทำให้พวกเขาสนิทสนมกันมากขึ้น และเห็นได้ชัดเลยว่าพวกเขาได้ทะเลาะกันรุนแรงจนแทบจะกระชากคอกันได้เลย แต่นั้นก็เป็นสัญญาณว่าพวกเขาสนิทกันมากแค่ไหน!

ฮวีอินและฮวาซา (วงมามามู)

ฮวีอินและฮวาซาเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของวงมามามู ซึ่งเป็นรู้จักกันกันอย่างน่ารักในชื่อ “ฮวีซา” ในฐานะเหล่าน้องเล็กของวง จริงๆแล้วพวกเธอเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อนตั้งแต่โรงเรียนมัธยมต้น ดังนั้นแล้ว! พวกเธอจึงสนิทกันยังไงล่ะ ทั้งสองตัดสินใจออดิชันที่บริษัทเดียวกัน และหลังจากนั้นทั้งสองได้เข้าร่วมบริษัท RBW (เรนโบว์บริดจ์เวิลด์) แน่นอนว่าพวกเธอทั้งคู่อยู่ในวงมามามูกับโซลาร์และมุนบยอล

 เจนนี่ (วงแบล็กพิงก์) และนายอน (วงทไวซ์)

เจนนี่และนายอนรู้จักกันมาตั้งแต่พวกเขายังเป็นเด็กฝึกและมักจะออกไปเที่ยวกับทานมื้อค่ำพร้อมกับเด็กฝึกคนอื่นๆ แม้ว่าพวกเธอจะเดบิวต์กันคนละวง (และเป็นสองเกิร์ลกรุ๊ปที่มีการแข่งขันกันมาที่สุดในวงการ ทไวซ์ในปีค.ศ. 2015 และแบล็กพิงก์ในปีค.ศ. 2016) แต่พวกเธอก็มีแต่จะมอบความรักให้แก่กัน

ลิซ่า (วงแบล็กพิงก์) และแบมแบม (วงก็อตเซเว่น)

นี่คงเป็นหนึ่งในคู่มิตรภาพที่ไม่ค่อยโด่งดังในเคป๊อปมากที่สุด! ทั้งสองเติบโตมาด้วยกันในประเทศไทยและเคยอยู่ในสมาชิกทีม We Zaa Cool (วีซาคูล) ซึ่งทั้งสองเคยร่วมแสดงด้วยกันก่อนจะมาเป็นไอดอล พวกเขารู้จักกันมาราว 12 ปี และครอบครัวของเขาก็สนิทกันอีกด้วย! พวกเขายังอายุเท่ากัน ทั้งคู่เกิดในปี ค.ศ. 1997 แบมแบมเดบิวต์ภายใต้วงก็อตเซเวนในปี ค.ศ. 2014 แต่ลิซ่าได้มาเดบิวต์ภายใต้วงแบล็กพิงก์เมื่อปี ค.ศ. 2016 สิ่งที่น่ารักก็คือ แบมแบมเรียกลิซ่าว่า นูน่า (พี่สาว) เพราะเธอสูงกว่าเขาเมื่อตอนยังเป็นเด็ก ในวันนี้ พวกเขายังคงติดต่อกันผ่านกรุ๊ปแชทไอดอลไทยในเคป๊อป

โซมีและแดฮวี (วงเอบีซิกซ์)

ไอดอลทั้งสองคนนี้เจอกันตั้งแต่ตอนอยู่มัธยมปลายและก็ได้เป็นเด็กฝึกด้วยกันที่เจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์! ความสัมพันธ์ของพวกเขาค่อนข้างไม่มั่นคงในตอนแรก อย่างไรก็ตามโซมีเคยคิดว่าแดฮวีเป็น “เด็กเนิร์ด” และแดฮวีก็เคยคิดว่าโซมีเป็นพวกเข้าถึงยาก! ทั้งคู่ออกจากเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์และเข้าร่วมรายการ Produce 101 (โซมีในซีซั่น 1 และแดฮวีในซีซั่น 2) ชีวิตการทำงานในวงการของแดฮวีไม่ค่อยราบรื่นนักในช่วงแรก เขาจึงไปขอความช่วยเหลือจากโซมี และเมื่อเขาได้เป็นหนึ่งในผู้ชนะของรายการ Produce 101 โซมีก็ร้องไห้ด้วยความยินดีกับแดฮวี! แดฮวีถึงขั้นเขียนเพลงที่ได้รับแรงบรรดาลใจจากโซมี

มิโน (วงวินเนอร์) และพีโอ (วงบล็อกบี)

ทั้งสองคนเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่ตอนเรียนมัธยมปลาย พีโอถึงขั้นเก็บชุดนักเรียนไว้เพราะนั่นเป็น “โรงเรียนที่ดีที่สุด” เพราะเขาได้พบกับมิโนที่นั่น ครั้งหนึ่งพีโอเคยวางแผนเซอไพรส์งานวันเกิดให้กับมิโนเมื่อตอนที่เขารู้ว่าเพื่อนเขานั้นไม่ได้มีแผนที่จะจัดงานฉลองวันเกิด นอกจากนี้ เขายังส่งดอกไม้และเค้กให้กับแม่ของมิโนเพื่อเป็นการขอบคุณที่เธอให้กำเนิดมิโนอีกด้วย!

ที่มา YouTube :จัดอันดับ KPOP

Loading...