6 ไอดอลเกาหลีที่มีความสามารถถึง​3​ด้าน

จากข้อมูลของ​ “แจฮาคิม” นักเขียนและนักข่าวที่มีผลงานขายดีที่สุดของ New York Times​ ระบุว่า​ไอดอลเหล่านี้มีความสามารถทั้งในการแสดง​ การเต้น​ และการร้องเพลงทำให้พวกเขาเป็นภัยคุกคามสุด​ ๆ​ สำหรับงานทั้ง​ 3​ ด้านนี้​ ลองมาดู 6 ไอดอลที่น่าประทับใจด้านล่างนี้เลย!

1.​ Chanyeol ชานยอล​ (EXO)

ชานยอล​ EXO​ คือแร็ปเปอร์หลักของวง​ แต่อย่าปล่อยให้สิ่งนั้นหลอกคุณ: เขายังมีเสียงร้องที่แสนไพเราะอีกด้วย​ เห็นได้จากการที่เขาร้องเพลง “All of Me” ของ John Legend ในงานแสดงบนเวที การแสดงบนเวทีของเขามีความน่าหลงใหลไม่แพ้กันเริ่มจากการแสดงออกทางสีหน้าที่รุนแรงและเข้มข้นของเขา ชานยอลได้พิสูจน์ความสามารถในการแสดงของเขาผ่านภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง​ Memories of the Alhambra โดยเขาสามารถแสดงอารมณ์ของวัยรุ่นที่หวาดกลัวออกมาได้อย่างแนบเนียน

2.​ D.O. ดีโอ​ (EXO)

ในฐานะตำแหน่งนักร้องหลักของวง​ EXOดีโอมีเสียงที่ทรงพลัง​และมีทักษะการ​ ad-libs​ (ด้นสดในเพลง)​ ที่สามารถยกระดับทุก ๆ​ เพลงได้ เขาไม่เพียงแค่ร้องเพลงเท่านั้น แต่เขายังเต้นได้อย่างเป๊ะเวอร์อีกด้วย ซีรีส์เรื่อง​ It’s Okay, That’s Love ทำให้ดีโอได้แสดงเสน่ห์ในอีกมุมหนึ่งของเขาออกมาผ่านบทบาทของนักเรียนมัธยมปลาย

3.​ V วี​ (BTS)

เสียงแหบอันเป็นเอกลักษณ์ของวีในเพลงที่นุ่มนวลอย่าง​ “Singularity” ทำให้เขากลายเป็นส่วนสำคัญของสายร้องในวง​ BTS ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสายเต้นในวง​ BTS​ อย่างเป็นทางการ​ แต่ทักษะบนเวทีของเขา ก็เฉียบคมและมีเสน่ห์ วีในบทบาทของ​ “ฮันซอง” จากเรื่อง​ Hwarang: The Poet Warrior Youth ให้โอกาสเขาในการแสดงความรู้สึกอันแสนเจ็บปวดที่อยู่ภายใต้รอยยิ้มผ่านทางตัวละครในเรื่องนี้

4.​ IU ไอยู

เสียงที่ไพเราะและผ่อนคลายปลอบประโลมหัวใจของไอยูนั้นทำให้เธอเป็นหนึ่งในศิลปินเดี่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเกาหลี บางส่วนของการแสดงที่มีชีวิตชีวาของเธออย่างเพลง​ “BBIBBI” นั้นมีท่าเต้นที่มีเสน่ห์มาก ไอยูได้รับกระแสตอบรับในเชิงบวกสำหรับบทบาทของเธอในฐานะจางมันวอลในซีรีส์ยอดฮิตอย่าง Hotel Del Luna

5.​ Suzy แพซูจี (Miss A)

ซูจีเป็นมักเน่ที่น่ารักและเป็นนักร้องนำของวง Miss A เธอขโมยหัวใจของแฟน ๆ ตั้งแต่ตอนที่เธอเดบิวต์ด้วยภาพที่สวยงามราวกับนางฟ้าบนเวที! ซูจีนำ​ “ความลึกซึ้งและความน่าเชื่อถือมาสู่บทบาทของเธอ” ในซีรีส์เรื่อง While You Were Sleeping

6.​ พัคฮยองชิก (ZE:A)

ฮยองชิกเป็นนักร้องหลักของวง ZE: A​ คุณสามารถฟังเสียงที่น่าทึ่งของเขาได้ในเพลงประกอบซีรีส์หลายเรื่อง ทักษะการแสดงของเขาก็น่าประทับใจเช่นเดียวกับเสียงร้องของเขาท่ามกลางบทบาทที่หลากหลายของเขา​ เคมีของเขากับพัคโบยองในซีรีส์เรื่อง Strong Woman Do Bong Soon นั้นดูจะสนุกสนานเป็นพิเศษและควรค่าแก่การดูเป็นอย่างมาก