14 ไอดอลแร็ปเปอร์เกาหลีที่สามารถเป็นนักร้องหลักได้

จริงๆแล้วพวกเขามีพลังเสียงที่ซ่อนอยู่ เดิมที่แล้วไอดอลเหล่านี้มีตำแหน่งแรปเปอร์ แต่พวกเขาก็พิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขามีเสียงทรงพลังที่อย่างยอดเยี่ยม

amber fx แอมเบอร์ วงเอฟ(เอกซ์)

แต่เดิมแล้วแอมเบอร์เป็นเด็กฝึกภายใต้เอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ในตำแหน่งสายร้อง แต่ท้ายสุดเธอได้รับตำแหน่งแรปเปอร์มาแทนเพราะทุกคนในวงเอฟ(เอกซ์) เป็นสายร้องทั้งหมด ซึ่งเธอไม่ได้ชอบตำแหน่งนี้สักเท่าไร อย่างไรก็ตาม นี่คือนักร้องที่มีเสียงทรงพลังอันยอดเยี่ยมคนหนึ่งเลยล่ะ

Loading...

Jooheon  MONSTA X จูฮอน วงมอนสตาเอ็กซ์

เหล่ามอนเบเบ้ทราบว่าจูฮอนคือแรปเปอร์ตัวพ่อ แต่จริงๆแล้วเขามีเสียงร้องอันไพเราะอีกคนเลยล่ะ เขาได้โชว์ทักษะพลังเสียงอันยอดเยี่ยมของเขา ในตอนที่วงมอนสตาเอ็กซ์โคฟเวอร์เพลง “Versace on the Floor” ซึ่งจูฮอนได้ท่อนร้องในช่วงคอรัส

T.O.P BIGBANG ท็อป วงบิกแบง

ท็อป เป็นที่รู้จักจากการแรปในเสียงโทนต่ำ และเมื่อเขาร้องเพลงเสียงก็ต่ำไม่ต่างกัน! เสียงเขาหวานราวกับช็อกโกแลต ทุกคนควรให้โอกาสเขาร้องเพลงบ้างนะ

Yezi Fiestar เยจี วงเฟียสตาร์

แน่นอนว่าในช่วงแรกๆของวงเฟียสตาร์ เยจีได้ร้องเยอะมาก แต่กลับกันแฟนคลับแทบไม่รู้ถึงความสามารถในการร้องเพลงของเธอ แฟนๆตกใจเมื่อเมื่อเห็นเธอเข้าร่วมในรายการ King of Masked Singer เพื่อพิสูจน์ว่าเธอมีพรสวรรค์ในการร้องเพลง

Moonbyul MAMAOO มุนบยอล วงมามามู

คล้ายๆกับแอมเบอร์ แรกเริ่ม มุนบยอลถูกฝึกให้เป็นนักร้อง และเธอต้องเปลี่ยนมาเป็นแรปเปอร์แทนเพราะสมาชิกในวงที่เหลือต่างเป็นสายร้องกันหมด ไม่นานมานี้ มุนบยอลได้โชว์ทักษะการร้องเพลงของเธอมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้แฟนๆ ต่างหลงรักในเสียงทุ้มต่ำของเธอ

Soyeon (G)I-DLE โซยอน วงไอเดิล

ก่อนเดบิวต์ในฐานะหัวหน้าวงไอเดิล โซยอนเคยเดบิวต์ในฐานะนักร้องเดี่ยวที่ทั้งร้องทั้งแรป การร้องเพลงของเธอทำให้แฟนๆตกใจ เนื่องจากไม่รู้ว่าเธอมีความสามารถในการร้องเพลงมากขนาดไหน ในระหว่างวิดีโอแนะนำวงไอเดิล เธอได้เปิดเผยว่าเดิมทีแล้วเธอเป็นสายร้อง

Lisa BLACKPINK ลิซ่าวงงแบล็กพิงก์

ลิซ่าเป็นที่รู้จักจากการเต้นและการแรป แต่จริงๆแล้วเธอเป็นนักร้องที่น่าทึ่งเลยล่ะ! หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้เห็นเธอจากการร้องเพลง ดังนั้นพวกคุณควรจะไปฟังเพลง  Don’t Know What To Do ของแบล็กพิงค์ คุณจะได้เห็นความสามารถในการร้องเพลงของเธอ!

Exy Cosmic Girls เอ็กซี วงคอสมิกเกิลส์

แต่เดิมแล้วเอ็กซีอยู่ในตำแหน่งสายร้อง แต่ตามมาตรฐานในการร้องเพลงแล้ว เธอจึงเปลี่ยนมาแรปแทนเพื่อรักษาเส้นเสียงของเธอ อย่างไรก็ตาม เอ็กซีเป็นนักร้องที่เสียงดีคนหนึ่งและบางครั้งเธอร้องเพลงให้เหล่าแฟนๆฟังอีกด้วย แต่แฟนๆก็ยังเห็นพ้องเช่นเดียวกันว่าให้เธอแรปเพื่อรักษาเส้นเสียงตัวเธอเองเป็นเรื่องที่ดีแล้ว

Wonwoo, Mingyu, S.Coups SEVENTEEN วอนอู มินกยูและเอส คูปส์ วงเซเว่นทีน

วอนอู (วิดีโอด้านบน) มินกยูและเอส คูปส์เป็นทีมฮิปฮอปของวงเซเว่นทีน ทั้งสามเข้าร่วมการออดิชันของเพลดิสเอนเตอร์เทนเมนต์ในฐานะนักร้องแต่ถูกจัดให้อยู่ในทีมฮิปฮอปในภายหลัง หนุ่มๆ ได้โชว์ความสามารถในการของตัวเองมากขึ้นและแฟนคลับก็หลงรักเสียงร้องของพวกเขา

Chanyeol EXO ชอนยอล วงเอ็กโซ

ชานยอลไม่ได้เป็นแค่แรปเปอร์ที่มีเสียงทุ้มต่ำ แต่เสียงร้องของเขาก็ยังทุ้มต่ำด้วยเช่นกัน เอ็กโซแอลหวังว่าเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์จะให้ท่อนร้องกับชานยอลมากกว่านี้และใช้เสียงของเขามากกว่านี้ในเพลงหน้า ลองฟังชานยอลร้องโคฟเวอร์เพลง Signal ของวงทไวซ์ดูสิ

Mark NCT มาร์ค วงเอ็นซีที

แฟนคลับต่างประหลาดใจกันมากที่ได้รู้ว่ามาร์ค วงเอ็นซีทีร้องเพลงได้เพราะแค่ไหนเมื่อได้ฟังเขาร้องโคฟเวอร์เพลง “View” ของวงชายนี่และหวังว่าจะได้ยินเขาร้องเพลงมากกว่านี้! มาร์คได้ร้องในบางเพลงของเอ็นซีทีดรีม ดังนั้นเอ็นซิติเซนสามารถฟังเสียงร้องของเขาได้จากเพลงเหล่านี้

Minhyuk BTOB มินฮยอก วงบีทูบี

มินฮยอกเป็นแรปเปอร์ที่ยอดเยี่ยมมาก แต่แฟนคลับกลับหลงรักในน้ำเสียงนุ่มนวลของเขาและหวังว่าจะได้ยินเสียงร้องของเขามากกว่านี้ในเพลงใหม่ที่กำลังจะปล่อยออกมา

Loading...