9 อันดับเพลง K-Pop ในชาร์ตระดับโลกชาร์ตใหม่ของ Billboard

เพลงเหล่านี้ไม่เพียงแต่มีความโด่งดังในเกาหลี แต่กำลังเข้ามาครองใจคนทั้งโลก

สัปดาห์นี้ Billboard ได้สร้างชาร์ตใหม่ที่ได้รับการรับรองจากทั่วโลก 2 ชาร์ตด้วยกัน ได้แก่ Billboard Global 200 (ซึ่งนับรวมทุกพื้นที่ของโลก) และ Billboard Global Excl. U.S. (ซึ่งนับพื้นที่ทั้งหมดนอกสหรัฐอเมริกา) เพื่อให้ผู้ที่รักในดนตรีได้รับรู้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเพลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั่วโลกได้ในที่สุด ชาร์ตใหม่ของ Billboard นั้นได้เปิดตัวพร้อมกับกลุ่มศิลปิน K-Pop จำนวนมาก นี่คือเพลงทั้งหมดที่สามารถเจาะเข้าสู่ชาร์ต Billboard Global Excl. U.S. ได้ในสัปดาห์ที่มีการเปิดตัว (ควบคู่ไปกับการจัดอันดับตามลำดับใน Billboard Global 200)

Dynamite – BTS

หลังจากที่ได้อยู่ในอันดับ 1 เป็นเวลาสองสัปดาห์ในชาร์ต Billboard Hot 100 และทำลายสถิติอย่างมากมาย เพลง “Dynamite” ของ BTS ก็ได้ติดอันดับในชาร์ต Billboard Global Excl. U.S. ที่อันดับ 2 นี่จึงเป็นเพลง K-Pop ที่ติดอันดับสูงสุดในสัปดาห์แรกของชาร์ต

เพลง Dynamite นั้นยังเป็นอันดับที่ 2 ในชาร์ตใหม่ Billboard Global 200 อีกด้วย

Ice Cream – BLACKPINK x Selena Gomez

Ice Cream เป็นเพลงแรกของ BLACKPINK ที่ติดอันดับใน top 20 ของชาร์ต Billboard Hot 100 และทำได้ดียิ่งขึ้นไปอีกในชาร์ต Billboard Hot 100 เพลงนี้ได้ติดชาร์ตในสัปดาห์แรกของการเปิดตัวซึ่งอยู่ในอันดับใกล้เคียงกับ top 5

เพลง Ice Cream นั้นยังเป็นอันดับที่ 8 ในชาร์ตใหม่ Billboard Global 200 อีกด้วย

20. How You Like That – BLACKPINK

ควบคู่ไปกับการเดบิวต์ที่อันดับที่ 20 ในชาร์ต Billboard Global Excl. U.S. “How You Like That” ได้ทำลายสถิติเป็นยอดเข้าชม YouTube ที่สูงที่สุดใน 24 ชั่วโมง และมีผู้เข้าชมมากที่สุดในรอบปฐมทัศน์ในเวลาที่ปล่อยออกมาด้วย

เพลง How You Like That นั้นยังเป็นอันดับที่ 33 ในชาร์ตใหม่ Billboard Global 200 อีกด้วย

Not Shy – ITZY

เพลงใหม่ของ ITZY อาจเจาะชาร์ต Billboard Hot 100 ไม่ได้ แต่กลับทำได้ดีมากในชาร์ต Billboard Global Excl. U.S. การจัดชาร์ตทั่วโลกตั้งแต่ญี่ปุ่นไปจนถึงนิวซีแลนด์ Not Shy เปิดตัวที่อันดับ 70 ในชาร์ต Billboard Global Excl. U.S.

เพลง Not Shy นั้นยังขึ้นเป็นอันดับที่ 124 ในชาร์ตใหม่ Billboard Global 200 อีกด้วย

Make You Happy – NiziU

ถูกเรียกว่าเป็น K-Pop 3.0 โดย JYP Entertainment NiziU ประสบความสำเร็จอย่างมากกับเพลงพรีเดบิวต์ที่ชื่อว่า Make You Happy หลายคนยังคงถกเถียงกันว่าวงที่มีสมาชิกเป็นคนญี่ปุ่นทั้งหมดนั้นถือว่าเป็น K-Pop ได้หรือไม่ แต่พวกเขาก็ชนะใจแฟน ๆ มากมาย

เพลง Make You Happy นั้นยังเป็นอันดับที่ 192 ในชาร์ตใหม่ Billboard Global 200 อีกด้วย

 Kill This Love – BLACKPINK

มากกว่าหนึ่งปีหลังจากที่มีการปล่อยเพลง Kill This Love ของ BLACKPINK เพลงนี้ยังคงยิ่งใหญ่พอที่จะขึ้นสู่อันดับที่ 121 ในชาร์ต Billboard Global Excl. U.S. ในสัปดาห์แรก เพลงนี้มียอดขายสูงถึง 7,000 และ 18.6 ล้านสตรีม

Boy With Luv – BTS ft. Halsey

บ่อยครั้งที่ถูกขนานนามว่าเป็นหนึ่งในเพลง “Breakout” ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ BTS เมื่อเพลงนี้ได้รับความนิยมไปทั่วโลก “Boy With Luv” ได้ขึ้นเป็นอันดับที่ 125 ในชาร์ต Billboard Global Excl. U.S. เมื่อผ่านไปหนึ่งปีหลังจากที่ปล่อยเพลงออกมา

เพลง Boy With Luv นั้นยังเป็นอันดับที่ 194 ในชาร์ตใหม่ Billboard Global 200 อีกด้วย

DDU-DU DDU-DU – BLACKPINK

เพลงที่เก่าแก่ที่สุดในชาร์ต Billboard Global Excl. U.S. คือ“DDU-DU DDU-DU” ของ BLACKPINK ซึ่งเปิดตัวที่อันดับ 129 ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาได้สองปีแล้ว จึงไม่น่าแปลกใจที่เพลงนี้เป็นมิวสิควิดีโอของศิลปินกลุ่ม K-Pop ที่มียอดเข้าชมถึง 1 พันล้านเป็นตัวแรกและทำได้รวดเร็วที่สุด

Stay Gold – BTS

ถัดไปจากเพลง Make Me Happy ของ NiziU แล้ว ก็มีเพลงญี่ปุ่นอีกเพลงหนึ่งที่เข้ามาในชาร์ตได้ เพลง Stay Gold ของ BTS อยู่ที่อันดับ 181 ในชาร์ต Billboard Global Excl. U.S. ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ขึ้นสูงสุดที่อันดับ 1 ในชาร์ต Billboard U.S. World Digital Song Sales ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา