11ไอดอลเคป็อปที่มีนามสกุลหายากที่สุดในเกาหลี

แฟน ๆ K-Pop หลายคนทราบนามสกุลที่พบบ่อยที่สุดในเกาหลีใต้คือ Kim, Lee และ Park ในความเป็นจริงแล้วนามสกุลทั้งสามนี้มีเพียงชื่อเดียวเท่านั้นที่มีมากกว่าครึ่งหนึ่งของนามสกุลทั้งหมดของประเทศ  มากกว่า 25 ล้านคน! ไอดอลนับไม่ถ้วนมีนามสกุลเหล่านี้ซึ่งไม่น่าแปลกใจ แต่มีไอดอล K-Pop จำนวนมากที่มีนามสกุลที่หายากกว่ามาก ไอดอล 11 คนต่อไปนี้มีนามสกุลที่ไม่เหมือนกันในประชากร

Taeyang BIGBANG

ชื่อจริงของแทยังคือ ดงยองเบ (Dong Youngbae) ต้นตระกูลของ ‘ดง’ มาจากเกาหลี และเจอมากในเกาหลีเหนือมากกว่าเกาหลีใต้ สำหรับนามสกุลนี้มีคนเกาหลีใต้ใช้แค่ประมาณ 6,000 คนเท่านั้น

Baekhyun – EXO

ชื่อเต็มของแบคฮยอนคือบยอนแบคฮยอน นามสกุล Byun เป็นนามสกุลที่พบมากที่สุดในรายชื่อนี้เป็นของชาวเกาหลีใต้ประมาณ 130,000 คน แต่แบคฮยอนเป็นไอดอลคนเดียวที่มีนามสกุลนี้!

Seungkwan– SEVENTEEN

ซึงกวาน ใช้นามสกุล ‘บู’ ซึ่งมีต้นตระกูลมาจากเกาะเชจู ส่วนคุณแม่ของซึงกวานนั้นมีนามสกุลที่หายากกว่าคือ ‘จวา’ เป็นนามสกุลของตระกูลบนเกาะเชจูเช่นกัน

D.O. – EXO

ชื่อจริงของ DO คือโดคยองซู นามสกุล“ Do” เป็นของชาวเกาหลีใต้กว่า 50,000 คนดังนั้นจึงเป็นหนึ่งในชื่อที่พบบ่อยในรายชื่อนี้ แต่ก็ยังเป็นหนึ่งในนามสกุลที่หายากในวงการบันเทิงเกาหลี

Ong Seong Wu

องซองอูมีนามสกุลหายากเช่นกัน ดูเหมือนเขาจะเป็นคนเดียวในวงการบันเทิงเกาหลีที่ใช้นามสกุลนี้ นามสกุล ‘อง’ หายากมาก มีคนใช้แค่ประมาณ 1,000 คนเท่านั้น

Jaehyun – Golden Child

ชื่อเต็มของแจฮยอนคือบงแจฮยอน นามสกุล “บง” เป็นของคนกว่า 10,000 คนในเกาหลีใต้ทำให้เขามีนามสกุลที่หายากกว่าแจฮยอนคนอื่น ๆ ในวงการ K-Pop! ตัวอย่างเช่นแจฮยอน NCT ซึ่งมีชื่อจริงว่าจองยุนโอมีนามสกุลที่มีผู้คนประมาณ 2.2 ล้านคน

Huihyeon – DIA

ชื่อเต็มของ Huihyeon คือ Ki Huihyeon นามสกุล “Ki” เป็นของคนประมาณ 26,000 คนซึ่งอีกครั้งอาจฟังดูเยอะ แต่เมื่อเทียบกับนามสกุลทั่วไปแล้วก็ยังค่อนข้างหายาก!

Sungjae– BTOB

นามสกุล ‘ยุก’ ของซองแจ มาจากประเทศจีน ย้อนกลับไปเมื่อปี 927 ชายชื่อ ยุกโบ จากราชวงศ์ถังได้เดินทางมาจากจีนและตั้งรกรากที่เกาหลี เริ่มต้นตระกูลยุก คนในวงการที่ใช้นามสกุลนี้อีกได้แก่ ยุกจองวาน (Yook Joongwan) วง Rose Motel และ แร็ปเปอร์ ยุกจีดัม

P.O – Block B

พีโอมีชื่อจริงว่า พโยจีฮุน นามสกุล ‘พโย’ ของเขามีต้นตระกูลมาจากจีน ย้อนไปเมื่อปี 960 ชายชื่อ พโยดักแบก ได้ตั้งรกรากที่เกาหลี และเป็นต้นตระกูลของตระกูล ‘พโย’ มีคนเกาหลีประมาณ 28,000 คนใช้นามสกุลนี้ ฮเยมี (Hyemi) อดีตสมาชิกวง Nine Muses ก็ใช้นามสกุลนี้เช่นกัน

Taecyeon – 2PM

‘อ๊ก’ นามสกุลของแทคยอน เป็นชื่อที่แฟนคลับใช้เรียกเขาไปแล้ว เพราะคำว่า ‘อ๊ก’ หมายถึง หยก เป็นอัญมณีที่เชื่อว่านำมาซึ่งความโชคดี และอ๊กแทคยอนก็มอบความโชคดีให้กับแฟนคลับด้วยเสน่ห์ของเขาอยู่เสมอ

Haein – LABOUM

ชื่อเต็มของแฮอินคือ Yeom Haein นามสกุล “Yeom” เป็นของชาวเกาหลีใต้ประมาณ 60,000 คนและ Haein เป็นไอดอลคนเดียวที่มีนามสกุลนี้แม้ว่าจะมีสมาชิกของ Bob Girls ในอดีตสมาชิกวง K-Pop ชื่อ Yeom Jina ซึ่งใช้นามสกุลนี้ด้วย