6 ไอดอลเกาหลีที่ได้เดบิวต์เร็วเวอร์หลังฝึกไม่ถึงปี

โดยทั่วไปแล้วไอดอล K-Pop จะต้องผ่านช่วงเวลาการฝึกฝนที่ยาวนานก่อนที่พวกเขาจะเดบิวต์ซึ่งอาจอยู่ได้ตั้งแต่สามปีถึงสิบปี ตั้งแต่อายุยังน้อยเด็กฝึกหัดไอดอลจะได้สัมผัสกับความจริงอันโหดร้ายของวงการบันเทิง ผลักดันตัวเอง และแข่งขันกับเด็กฝึกหัดคนอื่น ๆ อยู่เสมอเพื่อก้าวไปสู่การเป็นเด็กที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตามมีไอดอลจำนวนไม่น้อยที่ต้องฝึกฝนน้อยกว่าหนึ่งปีก่อนที่จะเดบิวต์

Jimin (BTS)

จีมินสมาชิกวง BTS เข้าร่วม Big Hit Entertainment ผ่านการออดิชั่นแบบเปิดในขณะที่เขาเป็นนักเรียนเต้นที่โรงเรียนมัธยม Pusan ​​Arts High School จีมินเป็นนักเรียนชั้นแนวหน้าที่เรียนเต้นรำ จีมินเป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่เข้าร่วม BTS และใช้เวลาเพียง 6 เดือนในการฝึกฝนก่อนเดบิวต์ ในฐานะหนึ่งในนักเต้นหลักของวง BTS พรสวรรค์ของจีมินนั้นได้ดึงดูดแฟน ๆ หลายล้านคนทั่วโลกที่ชื่นชอบการเต้นที่มีเสน่ห์และเสียงร้องที่นุ่มนวลของเขา

Youngjae (GOT7)

สมาชิกของ GOT7 ยังแจ ไม่สามารถถูกทิ้งออกจากรายชื่อนี้ได้ ยองแจ เป็นสมาชิกสุดท้ายที่เข้าร่วมกับ GOT7 ที่ JYP Entertainment เขาใช้เวลาแค่ 7 เดือนในฐานะเด็กฝึกงาน ก่อนการเปิดตัว แฟนๆของยองแจเรียกเขาว่า เกิดมาเพื่อเป็นไอดอล

Lai Kuanlin

ควานลินอดีตสมาชิกวง wanna one ตอนที่เขาพึงเข้าร่วมรายการ Produce 101 อายุของเขาเพียง 16 ปีเท่านั้นเพียง6เดือนเขาได้เซ็นสัญญากับ CUBE แล้วเขายังได้เดบิวต์กับวงอย่างรวดเร็วในตำแหน่งที่รู้จักกันดีในมักเน่ของวงด้วยความหล่อและความสามารถของเขาไม่แปลกใจเลยจริงๆที่ถึงแม้หลังจากออกจาก wanna oneกับทางค่าย ไปแล้วก็ยังมีผลงานให้เราๆได้ติดตามอยู่ตลอด

Baekhyun (EXO)

สมาชิก EXO แบคฮยอน ถูก scouted  SM Entertainment พบเห็นเข้าระหว่างทำการผ่อนคลายคอก่อนที่จะเข้าออดิชั่นสําหรับโซลสถาบันศิลปะ แบคฮยอนใช้เวลาเพียง 4 เดือนในการเป็นเด็กฝึกหัดที่ SM Entertainment ก่อนที่ EXO จะเดบิวต์ ด้วยเสียงร้องที่ใสไพเราะและท่าเต้นที่ทรงพลังทำให้แบคฮยอนมีแฟนคลับที่ติดตามทั่วโลกด้วยความสามารถของเขา

Eunji (Apink)

อึนจีสมาชิกวง Apink โด่งดังจากเสียงร้องที่หนักแน่นของเธอ อึนจียังมีช่วงเวลาฝึกที่สั้นมาก เริ่มต้นด้วยความฝันที่จะเป็นผู้ฝึกสอนด้านการร้องอึนจีไปออดิชั่นหลังจากโค้ชด้านเสียงของเธอแนะนำ เธอผ่านการรับรองทันทีและกลายเป็นเด็กฝึกหัด ก่อนที่ Apink จะเดบิวต์อึนจีเป็นเด็กฝึกแค่ 2 เดือน

Suzy (former missA)

ซูจีถูกตัวแทน JYP Entertainment ติดตามเมื่อเธอสมัครเข้าร่วมรายการออดิชั่น Superstar K ของ Mnet จากความงามไปจนถึงความสามารถซูจีพร้อมหลังจากฝึกเพียง 10 เดือนก่อนที่ miss A จะเดบิวต์