10 ไอดอลเกาหลีที่มีดวงตาลึกลับมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

มีเรื่องราวในจินตนาการและตำนานต่าง​ ๆ​ มากมายที่อยู่เบื้องหลังดวงตาเหล่านี้

Sambaegan เป็นศัพท์ภาษาเกาหลีที่ใช้อธิบายดวงตาที่มีตาขาว (บริเวณสีขาว) ปรากฏให้เห็นได้ทั้งทางซ้ายขวาและด้านล่างของดวงตา​ คุณอาจเคยได้ยินดวงตาแบบนี้ที่เรียกกันในชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า sanpaku ในอดีต ตามธรรมเนียมแล้วคำว่า​ Sambaegan​ ถูกคิดว่าเป็นตัวแทนของความไม่สมดุลทางร่างกายสรีรวิทยาหรือ  จิตวิญญาณ​ อย่างไรก็ตามในทุกวันนี้พวกเขาต่างได้รับการยอมรับในสิ่งที่พวกเขามี ทั้งดวงตาที่ดูลึกลับ  น่าค้นหา, มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร​และสวยงามในมุมต่าง​ ๆ​ ลองมาดู​ 10​ ไอดอลที่มีตาประเภทนี้กัน

1. ลิซ่า​ (BLACKPINK)

Loading...

เมื่อพูดถึงภาพลักษณ์ของลิซ่า BLACKPINK สิ่งหนึ่งที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดก็คือดวงตาของเธอที่ดูใหญ่และสว่างสดใสอย่างไม่น่าเชื่อ​ ซึ่งต้องขอบคุณดวงตาในส่วนสีขาวของเธอที่ทำให้แววตาของเธอสดใสมาก

2. เซฮุน​ (EXO)

เคยรู้สึกเหมือนว่าคุณไม่สามารถละสายตาจากเซฮุน EXO ได้หรือไม่​? บางทีอาจจะเป็นเพราะดวงตาแบบ ​Sambaegan​ ของเขาที่ทำให้เขามีเสน่ห์น่าหลงใหล

3.​ ซอนมี Sunmi

แฟน ๆ มักจะบอกว่าดวงตาของซอนมีดูเหมือนหยดน้ำผึ้งแสนหวานไม่ว่าเธอจะกำลังเศร้าหรือรู้สึกเสียใจอยู่ก็ตาม

4.​ ฮวา​ซา Hwasa​ (MAMAMOO)

ดวงตาแบบ​ Sambaegan​ ของ​ฮวา​ซา​ MAMAMOO ทำให้เธอสามารถแสดงออกทางแววตาได้อย่างยอดเยี่ยมซึ่งช่วยให้เธอมีการแสดงที่สุดแสนจะดึงดูดใจบนเวที​ แน่นอนว่าเสียงที่น่าทึ่งของเธอก็มีส่วนช่วยด้วยเช่นกัน

5.​ แฮชาน​ Haechan (NCT)

NCTzens กล่าวว่า​ แฮชาน​ NCT​ ได้ยกเอาจักรวาลทั้งหมดมาไว้ในดวงตาของเขา​ ถึงแม้ว่าตาสีขาวของเขาจะเห็นได้อย่างชัดเจน​ แต่รูม่านตา​ (ตาส่วนสีดำ)​ ของเขาก็ยังคงดำสนิท, มืดลึกและกลมโต

6.​ มินนี่ Minnie ((G)I-DLE)

สมาชิกวง I-DLE (G) หลายคนมีดวงตาแบบ​ Sambaegan​ แต่มินนี่คือคนที่มีเสน่ห์มากที่สุด​ แค่พยายามอย่าหลงไปจ้องสายตาของเธอก็พอ

7. วี​ (BTS)

วี​ BTS​ เป็นที่รู้กันว่าสายตาของเขาที่จับจ้องออกมาบนเวที​นั้นเข้มข้นและร้อนแรงมาก ส่วนหนึ่งของสาเหตุที่เขาสามารถดึงอารมณ์ความรู้สึกและแสดงออกมาได้อย่างดีก็คือดวงตาในแบบ​ Sambaegan​ ของเขา​ นอกจากนี้เปลือกตาที่ไม่เท่ากันยังทำให้การจ้องมองของเขามีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น

8.​ คริสตัล Krystal​ (f(x))

คริสตัล​ F(x) มักจะได้รับคำบรรยายว่าเธอได้ครอบครองแววตาดุจเจ้าหญิงน้ำแข็งกำลังจ้องมอง​ แต่ดวงตาที่สวยงามของเธอก็ยังคงดูอบอุ่นมากเช่นกัน

9.​ จีดราก้อน G-Dragon

จีดราก้อนได้ลองทรงผมและชุดของเขามากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่มักจะโดดเด่นมากที่สุ

10.​ เอ็น​ (VIXX)

และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดแฟน ๆ มักจะบอกว่าเอ็น​ VIXX​ ดูเหมือนตัวละครในอนิเมะซึ่งส่วนหนึ่งมาจากดวงตากลมโตแบบ​ Sambaegan​ ของเขา

 

Loading...