ไอดอลที่ SM Entertainment ต้องขอร้องให้เข้าสังกัด

ขนาดที่ว่า ไอดอลคนแรกนั้นวิ่งหนีทีมแมวมองของเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์เลยทีเดียว!

ถึงแม้เอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์จะเป็นหนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ในวงการเคป๊อป ก็ไม่ได้หมายความว่าไอดอลทุกคนในค่ายจะเต็มใจเข้าร่วมสังกัดในทันที ถึงขั้นที่ว่าไอดอลของค่ายเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์บางคนถูก “ขอร้อง” ให้เข้าร่วมสังกัด นี่คือรายชื่อไอดอลเคป๊อปบางส่วนที่ถูก ขอร้อง ให้เข้าบริษัทเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์

1.เซฮุน Sehun (EXO)

เซฮุนได้รับการทาบทามจากเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ตอนที่กำลังกินต็อกบ็อกกี (เค้กข้าวรสเผ็ด) กับเพื่อนอยู่ ตอนที่เขากำลังจะออกจากร้าน แมวมองกลุ่มหนึ่งก็เดินเข้าไปหาเขา อย่างไรก็ตามเซฮุนถูกสอนมาว่าไม่ให้คุยกับคนแปลกหน้า เขาจึงวิ่งหนีไป

2. แทยง Taeyong (NCT)

แทยงได้รับการทาบทามจากแมวมองของเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์บนถนนเพราะใบหน้าอันหล่อเหลาของเขา อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนั้น แทยงไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับวงการเคป๊อปมากนัก เขาจึงลังเลที่จะตอบรับคำชวนของแมวมอง ภายหลัง แมวมองกลับมาหาแทยงอีกครั้งพร้อมทั้งซื้อขนมปังมาฝากเขา แค่นี้ก็มากพอที่จะโน้มน้าวให้แทยงมาออดิชั่นเข้าสังกัดได้แล้ว เพราะแทยงเชื่อว่าคนจากเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์นั้นใจดี

3. มินโฮ Minho (SHINee)

มินโฮได้รับการติดต่อจากแมวมองของเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ที่สกีรีสอร์ท อย่างไรก็ตาม เขาเลือกที่จะปฏิเสธข้อเสนอไปในคราแรก แต่นั่นก็ไม่สามารถหยุดเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ไว้ได้เพราะมินโฮได้รับการติดต่อจากทางเอสเอ็มอีกครั้งในภายหลัง เขาจึงยินยอมและตัดสินใจยอมรับข้อเสนอในท้ายที่สุด

4. วินวิน Winwin (WayV)

ตอนแรกที่วินวินได้รับการติดต่อจากแมวมองของเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ เขาตัดสินใจให้เบอร์โทรศัพท์ปลอมไปเพราะเขาไม่ไว้ใจ แต่ทางเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ก็ไม่ยอมแพ้ พวกเขาตัดสินใจยื่นข้อเสนอให้กับวินวินอีกครั้งหลังจากเห็นการแสดงระบำพื้นบ้านจีนที่โรงเรียนของเขา

5. ซูยอง Sooyoung (Girls’ Generation)

ถึงแม้ว่าซูยองจะไม่ได้เป็นศิลปินในค่ายเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์แล้ว แต่เธอก็ยังเป็นหนึ่งในคนที่ถูกเอสเอ็ม ขอร้อง ให้เข้าสังกัด แมวมองของบริษัทเอสเอ็มเข้าไปติดต่อเธอในขณะที่เธอกำลังเดินห้าง แต่เธอเลือกที่จะปฏิเสธไป  ทางด้านเอสเอ็มก็ไม่ยอมแพ้ ซูยองได้รับการติดต่อไปทั้งหมดสามครั้ง ในการติดต่อไปครั้งที่สาม ซูยองก็ได้ออดิชั่นกับบริษัทเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ และสุดท้ายก็ได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวงเกิลส์เจเนอเรชัน