14 ไอดอลเคป๊อปเก่งที่สามารถเดบิวต์เมื่ออายุ 15 ปี

พวกเขาเดบิวต์ตั้งแต่อายุยังน้อยมาก แต่ก็ทำให้แฟน ๆ ประทับใจด้วยภาพลักษณ์และความสามารถที่  น่าทึ่งของพวกเขา

บ่อยครั้งที่ไอดอลในวงการ​ K-Pop​ จะเดบิวต์ตั้งแต่อายุยังน้อย​ และมีเหล่าไอดอลบางคนที่เดบิวต์ตั้งแต่อายุยังน้อยมาก! นี่คือ​ 13 ไอดอลที่เดบิวต์ตั้งแต่อายุ 15 ปี และทำให้แฟน ๆ ตกตะลึงไปกับความสามารถอัน     น่าทึ่งของพวกเขาตั้งแต่อายุยังน้อย

1.​ ไอยู IU

หลังจากถูกปฏิเสธจากบริษัทบันเทิงอื่น ๆ ในที่สุดไอยูก็ได้รับการตอบรับให้เข้าสู่บริษัท​ LOEN Entertainment​ และหลังจากได้รับการฝึกฝนเป็นศิลปินเพียง 10 เดือนเธอก็ได้เดบิวต์ด้วยเพลง​ Lost Child ในปี 2008​ เมื่ออายุเพียง 15 ปี ความก้าวหน้าของเธอก็มาพร้อมกับเพลง​ Good Day ในปี 2010 และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเธอก็ได้รับการยกย่องในฐานะศิลปินเดี่ยวที่เป็นตำนานที่สุดคนหนึ่งของวงการ​ K-Pop​ อีกทั้งเธอยังได้รับฉายาที่น่ารักว่า น้องสาวแห่งชาติ

1.​ จองกุก​ Jungkook BTS

BTS เดบิวต์ในปี 2013 ภายใต้สังกัด Big Hit Entertainment และเติบโตจนกลายเป็นบอยกรุ๊ป​ระดับ​​แนวหน้าที่ประสบความสำเร็จในแวดวงดนตรีในปัจจุบัน! ในช่วงที่พวกเขาเดบิวต์ในปี 2013 จองกุกมีอายุเพียง 15 ปีเท่านั้น​ และเขาเดบิวต์ในฐานะมักเน่น้องเล็ก, นักร้อง, นักเต้นและแร็ปเปอร์ของวง!​ และเขาเองยังได้รับตำแหน่ง​ มักเน่ทองคำ ด้วยพรสวรรค์และภาพลักษณ์อันน่าทึ่งของเขา​ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่และกลายเป็นศิลปินอย่างแท้จริง

2.​ นัมโดฮยอน​ Nam Dohyon อดีตสมาชิกวง​ X1

เมื่อนัมโดฮยอนเข้าร่วมรายการแข่งขัน Produce X 101 เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดในรายการ​ และเขาทำให้แฟน ๆ ตกตะลึงด้วยความสามารถอันน่าทึ่งของเขาตั้งแต่อายุยังน้อย!​ ในที่สุดเขาก็สามารถคว้าอันดับที่​ 8​ มาได้ซึ่งนั่นทำให้เขาได้เข้ารอบไฟนอลและได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกของ​วง X1​ เขาเดบิวต์ในฐานะแร็ปเปอร์หลักและมักเน่ของวงตั้งแต่อายุเพียง 15 ปีเท่านั้น!​ ถึงแม้ว่าวง X1 จะถูกยุบไปอย่างน่าเสียดาย แต่เขาก็ยังได้รับการยกย่องให้เป็นแร็ปเปอร์และมักเน่ที่มากความสามารถและแฟน ๆ แทบอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เห็นเขาบนเวทีอีกครั้ง

3.​ ยูนา​ Yuna ITZY

ยูนา​ ITZY​ เป็นที่รู้จักของชาวเน็ตหลังจากปรากฏตัวในรายการแข่งขัน Stray Kids ของ JYP Entertainment  รวมไปถึงการปรากฏตัวของเธอตรงข้ามกับจองกุก BTS ในเอ็มวีเพลง Love Yourself: Highlight Reel ของ BTS​ ด้วยเช่นกัน​ ท้ายที่สุดเธอก็ได้เดบิวต์ในฐานะมักเน่, แร็ปเปอร์นำ, นักเต้นนำและวิชวลของ ITZY ในปี 2019 เมื่อเธออายุ 15 ปี (อายุสากล) ซึ่งเป็นระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือนก่อนที่เธอจะมีอายุครบ 16 ปี

4.​ อันยูจิน ​Ahn Yujin IZONE

เมื่อตอนที่อันยูจินเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Produce 48 เธอได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากภาพลักษณ์และความสามารถของเธอและเธอยังมีอายุน้อยมากอีกด้วย! ในท้ายที่สุดเธอก็ชนะการแข่งขันในอันดับที่ 5 ทำให้เธอเข้าสู่รอบไฟนอลได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง​ IZ*ONE​ เธอเดบิวต์ในฐานะนักร้องนำและนักเต้นของวงเมื่ออายุเพียง​ 15 ปี

5.​ เฉินเล่อ​ Chenle NCT Dream

NCT Dream​ ถือเป็นวงที่สมาชิกทุกคนในวงเดบิวต์ตั้งแต่อายุยังน้อยมาก​ และเฉินเล่อก็เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มมักเน่ไลน์!​ เขามีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักจากการได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกวงหลังจากเข้ารับการฝึกหัดเป็นศิลปินเพียง​ 2​ เดือน​ และเขาก็ได้เดบิวต์ในฐานะนักร้องหลักของวงเมื่ออายุเพียง 15 ปี

2.​ มินจี​ Minzy อดีตสมาชิกวง 2NE1

2NE1 เดบิวต์ในปี 2009​ และมินจีเป็นมักเน่น้องเล็กสุดของวงที่มีอายุเพียง​ 15​ ปี​ ในตอนที่พวกเขาปล่อยซิงเกิ้ลแรกที่มีชื่อว่า​ Fire  เธอเดบิวต์ในฐานะมักเน่, นักเต้นหลักและแร็ปเปอร์นำของวง​ และได้เป็นส่วนหนึ่งของหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปที่เป็นตำนานที่สุดตลอดกาล

3.​ จอนโซมี Jeon Somi

จอนโซมีได้รับความสนใจเป็นครั้งแรกในฐานะผู้เข้าร่วมรายการแข่งขันของ JYP Entertainment ที่สร้าง TWICE, SIXTEEN ขึ้น​ หลังจากโชคไม่ดีที่เธอไม่ได้เข้าสู่รอบต่อไปของการแข่งขัน​ในครั้งนั้น จากนั้นมาเธอก็ได้กลายเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ Produce 101​ ในที่สุดก็มาถึงตำแหน่งแรกของเธอจากการเป็นผู้ชนะได้เป็นสมาชิกวงตัวจริงในรอบไฟนอลที่จะได้เดบิวต์ในนามของ​ I.O.I.  เธอเดบิวต์ในฐานะเซ็นเตอร์, มักเน่​และนักเต้นนำของวง​ อีกทั้งยังสร้างกระแสด้วยพรสวรรค์และภาพลักษณ์ของเธอเมื่ออายุเพียง 15 ปี

5.​ เซโล่​  Zelo อดีตสมาชิกวง B.A.P 

B.A.P​ ได้เดบิวต์ภายใต้ TS Entertainment ในปี 2012 และเซโล่มักเน่น้องเล็กสุดของวง มีอายุเพียง 15 ปี​ ในตอนที่เขาเดบิวต์พร้อมกับสมาชิกในวงที่เหลือ เขาเดบิวต์ในฐานะแร็ปเปอร์นำ, นักเต้นและมักเน่ของวง​ อีกทั้งยังได้รับความสนใจอย่างมากมายเนื่องจากพรสวรรค์และภาพลักษณ์ของเขา

6.​ ซูฮยอน​ Suhyun AKMU

ซูฮยอนและชานฮยอก​พี่ชายของเธอ​ แห่ง AKMU​ ได้เข้าร่วมรายการแข่งขัน K-Pop Star 2 ในปี 2012 และชนะได้อันดับหนึ่ง!​ หลังจากเซ็นสัญญากับ YG Entertainment ในที่สุดคู่หูพี่น้องก็ได้เดบิวต์ในปี 2014 ในขณะที่ซูฮยอนอายุเพียง 15 ปี

7.​ ซูจี suzy อดีตสมาชิกวง​ Miss A

ซูจี อดีตสมาชิกวง​ Miss A ถือเป็นหนึ่งในภาพลักษณ์แบบออริจินัลดั้งเดิมแห่งวงการ​ K-Pop​ และเป็นไอดอลที่มีความงดงาม​ โดยเธอเดบิวต์ในนามของสมาชิกวง​ Miss A​ ในปี​ 2010​ ภายใต้สังกัด JYP Entertainment!​ เธอเดบิวต์ในฐานะมักเน่, ภาพลักษณ์ของวง​และนักร้องนำ​ อีกทั้งยังสร้างกระแสให้เป็นที่พูดถึงด้วยพรสวรรค์อันน่าทึ่งและภาพลักษณ์ที่น่าตกตะลึงของเธอ

8.​ ชางมิน​ Changmin TVXQ

ชางมิน TVXQ เป็นไอดอลมากประสบการณ์แห่งวงการ​ K-Pop​ ด้วยระยะเวลากว่า​ 17​ ปีที่เขามีผลงานอยู่ในวงการ​นี้​ และเขาเริ่มต้นเส้นทางในฐานะไอดอลตั้งแต่เขายังอายุน้อยมาก! ชางมินเดบิวต์ในฐานะมักเน่และนักร้องของวง TVXQ ภายใต้สังกัด SM Entertainment ในปี 2003 ด้วยวัยเพียง 15 ปี

12.​ โอฮายอง​ Hayoung Apink

Apink เป็นเกิร์ลกรุ๊ปมากประสบการณ์ที่จะมีอายุครบรอบ 9 ปีในปีนี้!​ พวกเธอได้รวมตัวกันจนกลายมาเป็นหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของวงการ K-Pop ด้วยสัญลักษณ์แห่งความน่ารัก, ไร้เดียงสา​และความเป็นหญิงสาวที่ยังคงสัมผัสของ Apink เอาไว้!​ วงนี้เดบิวต์ในปี 2011 และโอฮายองได้เดบิวต์ในฐานะนักร้อง, นักเต้นและมักเน่ของวงเมื่ออายุเพียง 15 ปี

ขอขอบคุณข้อมูล จัดอันดับkpop