4 ไอดอลเคป๊อปที่เป็นลีดเดอร์ผู้ประสบความสําเร็จ

ลีดเดอร์ของแต่ละวงนั้น มักจะเป็นคนที่มีอายุมากที่สุด ในกรณีที่สมาชิกในวงเกิดใน ปีเดียวกันวันเกิดของใครที่มาก่อนก็จะได้เป็นลีดเดอร์ แต่ก็ไม่เสมอไปเพราะไอดอลบางวง สมาชิก ที่อายุน้อยกว่าก็สามารถเป็นลีดเดอร์ของวงได้เช่นกัน หรือในบางวงตำแหน่ง ลีดเดอร์ก็นับจากระยะเวลาการฝึกว่าใครที่ฝึกอยู่นานกว่าก็รับตำแหน่งนี้ไป

คิมนัมจุน RM BTS

ลีดเดอร์แห่งบังทันโซนยอนดัน คือคิมนัมจุน เขาตั้งฉายาใหม่ให้ตนเองว่าปีศาจแห่งการแร็ป หรือ แร็ปมอนสเตอร์ อายุ 20 ต้นๆ ต้องเป็นหัวหน้าของสมาชิกวงอีก 6 คน โดยเขาได้เป็นหัวหน้าวงเนื่องจากเขาเป็นสมาชิกที่ฝึกมานานที่สุดในวง บวกกับคุณสมบัติที่เขาเพียบพร้อมไปด้วยมันสมองที่ชาญฉลาด ภาษาดี แต่งเพลงเก่ง และเสียงแรปที่เป็นเอกลักษณ์ เขาหลงใหลในเสียงดนตรีจึงมาเป็นแรปเปอร์ใต้ดิน และเปลี่ยนมาเป็นไอดอลด้วยความที่เส้นทางในการเป็นศิลปิน

Loading...

อิมแจบอม JB GOT7

อิมแจบอม หรือเจบี ลีดเดอร์วง GOT7 ก่อนจะมาเป็นลีดเดอร์ของวงเจบีเป็นคนที่เป็นเด็กฝึกมานานที่สุด และสมาชิกต่างลงความเห็นกันว่า เป็นคนที่มีออร่าความเป็นผู้นำ อีกทั้งเจบีเป็นคนจริงจัง มีความรับผิดชอบสูง มีความยุติธรรมและเด็ดขาด รักความสะอาดเป็นที่หนึ่งและในเรื่องความสามารถเจบีเต้นเก่งมาก และยังร้องเพลงได้ยอดเยี่ยม พลังไฮโน้ตสุดโหด

จีฮโย Jihyo Twice

จีฮโย Twice ลีดเดอร์แห่งวงที่มาแรงที่สุดวงหนึ่งของยุค ที่เธอได้เป็นหัวหน้าวงเนื่องจากเธอคือคนที่ฝึกมานานที่สุด ระยะเวลาที่เธอฝึกในค่าย JYP นั้น เป็นเวลาสิบปีได้ จีฮโย ทำหน้าที่ลีดเดอร์ได้เป็นอย่างดี เหมือนคุณแม่ที่คอยดูแลลูก เช่น เธอจะป้อนอาหารให้กับสมาชิกใช้กล้องถ่ายทอดสดสมาชิกตอนทำกิจกรรมร่วมกันผ่านทาง V Live โดยที่ตัวเองเป็นคนถ่ายให้น้องๆ โดยพยายามหามุมถ่ายออกมาให้ดีที่สุดแต่ตัวของเธอเองไม่ได้อยู่หน้ากล้อง  ,  ทำหน้าที่เป็นแม่บ้าน ที่ทำความสะอาดห้อง เช็ดถู รวมไปถึง ล้างจานในหอพักด้วยตัวเอง คอยดูแลน้องๆ เพื่อไม่ให้ได้รับอันตรายขณะทำการแสดง หรือ แม้แต่ตอนอยู่ข้างนอกก็ตาม

ซูโฮ Suho EXO

ซูโฮ EXO หนุ่มที่มีครบ ทั้งหน้าตา มันสมอง และพื้นฐานครอบครัว EXO เป็นวงที่มีหัวหน้าวงที่เพียบพร้อมที่สุดซูโฮเป็นสมาชิกที่ฝึกมานานที่สุดในวง จึงต้องพยายามอย่างหนัก เพื่อให้ตนเองได้เป็นคนที่เปล่งประกาย แต่แล้วเขาก็ได้รับบาดเจ็บที่ขา จนไม่สามารถเต้นได้เป็นปีเหตุการณ์นั้นทำให้ซูโฮเกือบเปลี่ยนเส้นทางไปเป็นนักแสดง แต่ในความโชคร้ายยังมีความโชคดี เพราะการบาดเจ็บทำให้เขาไม่ได้เต้นและหันไปมุ่งมั่นกับการเรียนจนสอบเข้ามหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของเกาหลีได้สำเร็จ และโชคดีอีกครั้งเมื่อเขาได้เดบิวต์เป็นวง EXO นิสัยพื้นฐานของซูโฮคือมีกิริยามารยาทที่นอบน้อม คิดบวก อบอุ่นและสงบเสงี่ยม เขาเป็นลีดเดอร์ที่จะตอบโต้สมาชิกในวงด้วยความสุภาพ

Loading...