10 ประเทศที่ใช้เวลาดูและฟังเพลง K-Pop มากที่สุด

แฟนคลับจากประเทศเหล่านี้ทุ่มเทให้วงการเคป๊อปสุดๆ ไปเลย แฟนคลับเคป๊อปทั้งหมดชอบใช้เวลาว่างในการฟังเพลงเกาหลี ดูวงโปรดของตัวเอง และคอยติดตามข่าวสารผ่านโคเรียนบู แต่แฟนคลับในบางประเทศที่ทุ่มเทเวลาให้กับไอดอลของตนมากกว่าสิ่งใดๆ ก็ตาม จากผลสำรวจ ผู้คนมากกว่า 5,500 คน จาก 6 ทวีป 10 ประเทศเหล่านี้ เป็นประเทศที่แฟนๆ ใช้เวลาในการเสพสื่อเคป๊อปมากที่สุด

10. ตุรกี

แฟนคลับในตุรกีเผยว่าพวกเขาใช้เวลาประมาณ 14 ชั่วโมงต่อเดือนในการเสพสื่อเคป๊อป ซึ่งคือประมาณ 7 วันเต็มๆ ต่อปีที่พวกเขาได้ทุ่มเทดูและฟังเพลงเคป๊อป

วิคตัน (VICTON) จัดคอนเสิร์ตในเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี ในเดือนกันยายน ปี ค.ศ. 2018

9. สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

แฟนๆ จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ใช้เวลาประมาณ 15 ชั่วโมงต่อเดือนในการเสพสื่อเคป๊อป หรือประมาณ 7 วันครึ่งต่อปีที่พวกเขาทุ่มเทดูและฟังเพลงเคป๊อป

เอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์จัดคอนเสิร์ต เอสเอ็มทาวนในเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในเดือนเมษายน ปี ค.ศ. 2018

8. แอฟริกาใต้

แฟนๆ จากแอฟริกาใต้กล่าวว่าพวกเขานั้นใช้เวลาประมาณ 15 ชั่วโมงต่อเดือนในการเสพสื่อเคป๊อป หรือประมาณ 7 วันครึ่งต่อปีที่แฟนๆทุ่มเทดูและฟังเพลงเคป๊อป

จองกุกและเจโฮปจากวงบีทีเอส เคยบอกว่าพวกเขาอยากไปแอฟริกาใต้

7.รัสเซีย

เหล่าแฟนคลับจากประเทศรัสเซียระบุว่าพวกเขาใช้เวลาราวๆ 16 ชั่วโมงต่อเดือนในการเสพสื่อเคป๊อป หรือประมาณ 8 วันเต็มๆ ต่อปีที่พวกเขาดูและฟังเพลงเคป๊อป

เดย์ซิก (DAY6) จัดแสดงในมอสโก ประเทศรัสเซีย ในเดือนมกราคม ปี ค.ศ. 2020

6.อินเดีย

เหล่าแฟนคลับจากประเทศอินเดียเล่าว่า พวกเขาใช้เวลาประมาณ 16 ชั่วโมงต่อเดือนในการเสพสื่อเคป๊อป หรือเทียบได้ประมาณ 8 วันเต็มๆ ในแต่ละปีในการดูและฟังเพลงเคป๊อป

วงอินทูอิต (IN2INT) จัดแสดงคอนเสิร์ตในเมืองมุมไบ ประเทศอินเดียพร้อมกับอเล็กซา (AleXa) ในเดือนเมษายน ปี ค.ศ. 2019

5.บราซิล

แฟนคลับจากประเทศบราซิลเผยว่าพวกเขาใช้เวลาประมาณ 17 ชั่วโมงในการเสพสื่อเคป๊อป ซึ่งนับเป็นเวลาประมาณ 8 วันครึ่งต่อปีในการทุ่มเทดูและฟังเพลงเคป๊อป

เพนตากอน (PENTAGON) จัดแสดงที่เซาเปาลู ประเทศบราซิล ในเดือนกันยายน ปี ค.ศ. 2019

4.มาเลเซีย

แฟนๆ จากประเทศมาเลเซียระบุว่าพวกเขาใช้เวลาประมาณ 20 ชั่วโมงต่อเดือนในการเสพสื่อเคป๊อป หรือราวๆ 10 เดือนเต็มต่อปีที่พวกเขาได้ทุ่มเทเวลาดูและฟังเพลงเคป๊อป

แบล็กพิงก์ (BLACKPINK) จัดคอนเสิร์ต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี ค.ศ. 2019

3.เวียดนาม

แฟนคลับจากประเทศเวียดนามเผยว่าพวกเขาใช้เวลาประมาณ 22 ชั่วโมงต่อเดือนในการเสพสื่อเคป๊อป ซึ่งก็คือประมาณ 11 วันเต็มต่อปีที่พวกเขาใช้เวลาในการดูและฟังเพลงเคป๊อป

เอ็กโซ เอสซี (EXO-SC) จัดแสดงในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ในเดือนมกราคม ปี ค.ศ. 2020

2. ไทย

แฟนคลับในประเทศไทยเผยว่าพวกเขาใช้เวลาประมาณ 22 ชั่วโมงในการเสพสื่อเคป๊อป หรือราวๆ 11 วันเต็มที่พวกเขาทุ่มเทเวลาในการดูและฟังเพลงเคป๊อป

เรดเวลเวต (Red Velvet) จัดแสดงคอนเสิร์ตที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ในเดือนกันยายน ปี ค.ศ. 2018

1. อินโดนีเซีย

แฟนๆ จากประเทศอินโดนีเซียระบุว่าพวกเขาใช้เวลาประมาณ 24 ชั่วโมงต่อเดือนในการเสพสื่อเคป๊อป ซึ่งก็คือประมาณ 12 วันเต็มต่อปีในการทุ่มเทดูและฟังเพลงเคป๊อป

บีทีเอส (BTS) จัดแสดงคอนเสิร์ต ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือนเมษายน ปี ค.ศ. 2017