5 สิ่งที่แย่ที่สุดที่เหล่าไอดอลเกาหลีที่ต้องรับมือ

ในขณะที่การเป็นไอดอลเคป็อปนั้นมีแง่ดีมากมายเช่นการได้รับความรักจากแฟน ๆ​ แต่นอกเหนือจากสิ่งเหล่านี้ก็ยังมีแง่ลบอีกมากมายเช่นเดียวกัน​ และนี่คือสิ่งที่แย่ที่สุดที่เหล่าไอดอล K-Pop ต้องรับมือ

1.​ ซาแซงแฟน

เหล่าซาแซงแฟนนั้นมีความล้ำเส้นอย่างแท้จริงเมื่อได้ออกมาแสดงความรักต่อไอดอลคนโปรด​ เนื่องจากพวกเขาไม่ได้รู้สึกมีปัญหากับการบุกรุกความเป็นส่วนตัวหรือกระทำการที่เลวทรามเพื่อให้ตนเองได้รับความสนใจ​ “แจจุง​ วง​ JYJ” เป็นไอดอลที่มีประสบการณ์สุดน่ากลัวมากมายกับเหล่าซาแซงแฟน​ ครั้งหนึ่งขณะที่เขากำลังงีบหลับที่ห้องซาวน่า​ มีซาแซงแฟนคนหนึ่งตัดสินใจที่จะถ่ายรูปเขา​ ไม่เพียงแค่เท่านั้นซาแซงแฟนยังโพสต์ภาพลงบนโลกออนไลน์และยังคุยโม้ว่าเธอได้จูบเขาแล้วนอกจากกรณีดังกล่าวแล้วยังมีไอดอลที่ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากเหล่าซาแซงแฟนอีกด้วย​ “คิมฮีชอล วง​ Super Junior” ครั้งหนึ่งเคยขาหักเนื่องจากซาแซงแฟน มันเกิดขึ้นตอนที่เขากำลังขับรถและมีซาแซงแฟน   บางคนได้เริ่มตามติดรถของเขา​ ฮีชอลลงเอยด้วยการใช้เส้นทางต่าง​ ๆ​ หลากหลายเพื่อพยายามหนีจากพวกเขา แต่มันก็จบลงด้วยการที่เขาประสบอุบัติเหตุ

2.​ การอดอาหารขั้นสุด

ในวงการ​ K-Pop​ ค่อนข้างจะหมกมุ่นอยู่กับเรื่องน้ำหนักซึ่งผู้คนมักจะมีความคาดหวังว่าไอดอลจะต้องผอมมากจนเข้าขั้นน่าอันตราย​ นี่คือสาเหตุที่ทำให้เหล่าไอดอลจะต้องก้าวเข้าสู่การอดอาหารขั้นสุด ซึ่งสามารถทำลายสุขภาพของพวกเขาถึงขั้นอย่างร้ายแรงได้​ “โมโมะ​ วง​ TWICE” เปิดเผยในอดีตว่าเธอได้อดอาหารอย่างรุนแรงถึงขั้นสุดเมื่อตอนที่เธอยังเป็นเด็กฝึกหัด​ โดยการที่ในหนึ่งวันเธอจะกินเพียงนำแข็งหนึ่งก้อน​ เธอลงเอยด้วยการอดอาหารแบบนี้อยู่เป็นเวลา​ 1​ สัปดาห์​ และเธอยอมรับว่าเธอกลัวการนอนหลับเนื่องจากเธอคิดว่าเธออาจจะไม่ตื่นขึ้นมาอีกเลย

3. ชาวเน็ตที่มุ่งร้ายเป็นอันตราย

เหล่าไอดอลในวงการ K-Pop ต้องรับมือกับชาวเน็ตที่มุ่งร้ายเป็นอันตรายอยู่ตลอดเวลาเนื่องจากการเป็นไอดอลนั้นดูเหมือนว่าจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ในทุกอย่างและทุกเรื่อง​ มีไอดอลหลายคนที่ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ด้วยเหตุผลที่ไร้สาระ​ “ลิซ่า​ วง​ BLACKPINK” ครั้งหนึ่งเคยตกเป็นเป้าของชาวเน็ตที่เป็นอันตรายเหล่านี้เนื่องจากพื้นเพของเธอเป็นคนไทย​ ชาวเน็ตหลายคนแสดงความคิดเห็นที่มุ่งร้ายเป็นอันตรายเกี่ยวกับลิซ่าโดยบอกว่าเธอเป็นเพียงผู้หญิงไทยธรรมดาทั่วไปที่ดูดีขึ้นมาได้เพราะการแต่งหน้าแบบเกาหลี

ชาวเน็ตที่มุ่งร้ายเหล่านี้ยังวิพากษ์วิจารณ์ไอดอลเรื่องการออกเดทด้วย​ เนื่องจากพวกเขาคิดว่าไอดอลไม่สมควรที่จะออกเดทเพราะจะทำให้แฟน ๆ “เจ็บปวดใจ” เมื่อครั้งที่​ “คังแดเนียล” และ​ “จีฮโย​ วง​ TWICE” ออกมาประกาศว่าพวกเขากำลังอยู่ในความสัมพันธ์ของการคบหาดูใจ​ ชาวเน็ตที่มุ่งร้ายบางคนได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์พวกเขา​ โดยเฉพาะคังแดเนียล​ได้ถูกวิจารณ์ว่าเขาออกเดทเพียงไม่กี่ปีหลังจากที่เขาเดบิวต์​ และเขาได้​ “บดขยี้ทำลายความเพ้อฝัน” ของแฟน​ ๆ​ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เหล่าไอดอลขายให้กับแฟนคลับ

ชาวเน็ตที่มุ่งร้ายเป็นอันตรายเหล่านี้มักจะแสดงความคิดเห็นที่รุนแรงต่อภาพลักษณ์ของเหล่าไอดอล   ซึ่งนี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ไอดอลบางคนต้องทำศัลยกรรม​ “โซยู” ยอมรับในอดีตว่าเธอทำศัลยกรรมเนื่องจากความคิดเห็นที่ทำร้ายจิตใจทั้งหมดที่เธอได้รับเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของเธอ

4.​ การทำงานหนักเกินไป

เป็นที่ทราบกันดีว่าไอดอลในวงการ​ K-Pop​ ทำงานหนักมาก แต่บางครั้งสิ่งนี้ก็สามารถทำลายหรือส่งผลเสียต่อสุขภาพของพวกเขาได้​ มีช่วงเวลามากมายที่ไอดอลวูบหมดสติเป็นลมเนื่องจากตารางงานที่ยุ่งมากและการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ​ กรณีหนึ่งเกิดขึ้นเมื่อนักร้อง​ “คิมจางฮุน” กำลังแสดงคอนเสิร์ตในงาน West Coast Festival Concert​ ในระหว่างการแสดงเขาวูบหมดสติและต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล​ เมื่อเขาฟื้นขึ้นมาตารางงานทั้งหมดของเขาก็ถูกยกเลิกเพื่อให้เขาได้พักผ่อน

5. การถูกแทงข้างหลังโดยบริษัทของพวกเขา

บริษัทในวงการ K-Pop เป็นที่ทราบกันดีเกี่ยวกับการทำผิดหรือทำไม่ดีต่อไอดอลของพวกเขาเอง​ ไอดอลหลายคนต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่น่าสะเทือนใจเนื่องจากบริษัทของพวกเขา​ ไอดอลบางคนถูกบริษัท ของพวกเขาแทงข้างหลังด้วยซ้ำ​ เช่น​ วง​ gugudan​ “แซลลี่​ สมาชิกวง​ gugudan” แซลลีเล่าว่าบริษัทของพวกเธอบอกให้สมาชิกทุกคนออกจากหอพักและไม่ต้องกลับมาอีก