9 ไอดอลหญิงอายุน้อยที่สุดของเกิร์ลกรุ๊ปแต่ละวง

เดบิวต์เปิดตัวในฐานะนางฟ้าแสนน่ารัก​ แต่ตอนนี้พวกเธอกลายมาเป็นราชินีที่น่าทึ่งบนเวทีแล้ว!​ ลองมาดู​เหล่ามักเน่ที่งดงามทั้ง​ 9​ ของเกิร์ลกรุ๊ปที่คุณชื่นชอบซึ่งเปล่งประกายมากที่สุด

1.​ เยริ​ (Red Velvet)

เยริเดบิวต์เมื่ออายุ 17 ปีด้วยเพลง​ “Ice Cream Cake” ในปี 2015 ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของเด็กสาวที่แสนน่ารักในฐานะสมาชิกวงที่อายุน้อยที่สุดของ Red Velvet ปัจจุบันเยริเติบโตเป็นหญิงสาวเต็มตัวและระเบิดเสน่ห์ของเธอออกมา – เห็นได้จากที่นี่​ในการถ่ายภาพต้อนรับเทศกาล (Seasons Greetings)​ ประจำปี​ 2020! ความงามโดยธรรมชาติของเธอทำให้เธอเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความน่ารักและความสวยที่น่าตกตะลึง

2.​ ยูนา​ (ITZY)

ยูนาเดบิวต์เมื่ออายุ 17 ปี​ ด้วยบทเพลง​ “Dalla Dalla”  เธอได้รับความนิยมและเป็นที่พูดถึงจำนวนมากในฐานะมักเน่ที่อยู่ในตำแหน่งหน้าตาของวง​ ITZY​ ด้วยเพลงที่ถูกปล่อยออกมาล่าสุดของพวกเธอ​ “Not Shy” ยูนาทิ้งผมทรงแอเรียลของเธอเพื่อให้ได้ลุคผมสีดำแสนโฉบเฉี่ยวด้วยหน้าม้าทรง​ chopped bang​ (หน้าม้ามีความยาวไม่เท่ากัน)​ เสน่ห์ของเธอยังคงแข็งแกร่งเช่นเคยในมิวสิควิดีโอที่ทำให้ท่าเต้นที่แสนเฉียบคมของ ITZY ดูง่ายดายไปเลย

3.​ โจวจื่อวี (TWICE)

โจวจื่อวีสร้างความตกตะลึงและประทับให้กับทุกคนด้วยภาพลักษณ์ของเธอในปี​ 2015​ ผ่านบทเพลง    เดบิวต์เปิดตัวของ​ TWICE​ ที่มีชื่อเพลงว่า​ “Like Ooh Aah” มักเน่ยักษ์​ (ตัวสูง)​ ดูเป็นผู้ใหญ่แต่ก็ไร้เดียงสา​ และยังได้รับความสนใจจากชาวเน็ตทั่วทั้งสังคมออนไลน์ของเกาหลีอีกด้วย ในปัจจุบันภาพลักษณ์ของเธอได้พัฒนาขึ้นเรื่อย​ ๆ​ อย่างต่อเนื่องจนมาถึงการคัมแบ็คล่าสุดของ TWICE​ ด้วยบทเพลง “MORE & MORE” เธอยังสามารถคงความดูนุ่มนวลและไร้เดียงสาได้เมื่อเธอต้องการ!

4.​ ลิซ่า (BLACKPINK)

BLACKPINK ระเบิดกระแส K-Pop ในปี 2016 ด้วยเพลง​ “Boombayah” ที่ทำให้เราได้เห็นลิซ่าแสดงออกในมุมของแรปเปอร์ที่บ้าระห่ำและมีเสน่ห์น่าหลงใหล เมื่อเวลาผ่านไปลิซ่าได้พัฒนาตัวเองไปสู่ความมั่นใจและการเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น​ ท่อนเพลงของเธอในคำว่า​ “Look at you, now look at me” ในบทเพลงล่าสุดของ​ BLACKPINK​ ที่ถูกปล่อยออกมา​ เป็นบทสรุปที่แสดงให้เห็นถึงออร่าเปล่งประกายรอบตัวที่เธอนำขึ้นมาบนเวที นอกจากนี้เธอยังมีเสน่ห์ที่นุ่มนวลแต่ยังคงความจริงจังไว้ได้​ ​เช่นในช่วงเวลาที่เธอเป็นเมนเทอร์ให้คำปรึกษาแก่ผู้เข้าแข่งขันในรายการ​ Youth With You​ ของช่อง​ iQiyi

5.​ ซูฮวา​ ((G)I-DLE)

ตอนอายุ 19 ปี ซูฮวาเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง (G) I-DLE ในปี 2018 ด้วยบทเพลง​ “Latata” เสียงร้องเพลงแห่งความรักเป็นตัวตนธรรมชาติของเธอ​ เธอแทบจะไม่เคยย้อมผมเลยและมักจะหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าทุกครั้งที่ทำได้ เมื่อเร็ว ๆ นี้เธอได้เปล่งประกายในเพลงล่าสุดของ (G) I-DLE​ ที่มีชื่อเพลงว่า​ “DUMDI DUMDI” ซึ่งเธอได้ย้อมผมบาง​ ๆ​ เพียงเท่านั้นและเธอก็สวยฟาดมากแม่!

6.​ อาริน (OH MY GIRL)

อาริน OH MY GIRL​ ดูเหมือนจะเป็นไอดอลหน้าใหม่ที่สมบูรณ์แบบตอนที่เธออายุ​ 17​ ปี​ ในช่วงยุค​”Cupid” (ยุคแห่งความมีเสน่ห์น่าดึงดูดใจ)​ เธอดูเหมือนพี่สาวของตัวเองในปัจจุบัน และเธอได้เติบโตขึ้นต่อหน้าต่อตาแฟน ๆ ! เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่เธอก็ได้รับคำชมมากมายจากชาวเน็ตถึงภาพลักษณ์ที่สวยงามราวกับนางฟ้าของเธอ

 7.​ ออมจี (GFRIEND)

ตอนอายุ 18 ปี​ ออมจีเดบิวต์ในฐานะมักเน่ตัวปุ๊กปิ๊กน่ารักของวง GFRIEND ด้วยเพลง​ “Glass Bead” แต่น่าเสียดายที่ในช่วงเวลานั้นเธอได้รับคำวิจารณ์อย่างไม่เป็นธรรมเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของเธอ อย่างไรก็ตามเมื่อเร็ว ๆ นี้เธอได้รับคำชมจากชาวเน็ตมากขึ้นสำหรับภาพลักษณ์ที่งดงามของเธอ อย่างไรก็ตามเห็นได้ชัดว่าออมจีสวยมาโดยตลอด!

8.​ ฮวา​ซา​ (MAMAMOO)

เดบิวต์ในปี 2014​ ด้วยเพลง​ “Mr. Ambiguous” หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าสาวสุดเซ็กซี่อย่างฮวาซาจะเป็นน้องเล็กสุดของ​ MAMAMOO! ด้วยการเปิดตัวเพลงเดบิวต์ในอีพีของเธอที่มีชื่อเพลงว่า​ “María” ฮวาซาแสดงอารมณ์ดิบเถื่อนของเธอออกมาผ่านเนื้อเพลงและยังนำการแสดงที่ดุเดือดของเธอมาสู่เวทีอีกด้วย เธอนำความรู้สึกของบรรยากาศเย็นสบายอย่างไม่น่าเชื่อมาสู่เพลง​ “Hip” ของ​ MAMAMOO

9.​ วอนยอง (IZ*ONE)

วอนยองขโมยหัวใจของแฟน ๆ ด้วยความงามอันสูงส่งของเธอในเพลงเดบิวต์เปิดตัวของ​ IZ*ONE​ ที่มีชื่อเพลงว่า​ “La Vie en Rose” เธอยังคงเป็นที่พูดถึงในวงกว้างเกี่ยวกับภาพลักษณ์ที่สวยงามอย่างไม่น่าเชื่อของเธอทั้ง​ ๆ​ ที่เธอเพิ่งจะมีอายุเพียง 15 ปี!