9 ไอดอลเกาหลีที่ปฏิเสธข้อเสนอจากSM Entertainment

คนที่ 9 เรียกได้ว่าบริษัทต้อง “ขอร้อง” ให้เข้าร่วมเลยทีเดียว

บริษัทบันเทิงของเกาหลีมักจะเฟ้นหาผู้คนที่มีศักยภาพเหมาะกับบริษัทของพวกเขา แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคนเหล่านั้นจะยินดียอมรับข้อเสนอจากบริษัทเสมอไป นี่คือ 9 คนดังที่ปฏิเสธเซ็นสัญญากับเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์

Hyungsik (ZE:A)

Loading...

เมื่อตอนที่ฮยองชิกอยู่มัธยมปลาย เขาได้รับข้อเสนอจากทั้งเอสเอ็มและวายจี แต่ฮยองชิกก็ปฏิเสธข้อเสนอจากทั้งสองบริษัทเนื่องจากในตอนนั้นเขาไม่มีความคิดอยากเป็นนักร้อง

G-Dragon (BIGBANG)

แรกเริ่ม จี-ดรากอน เคยเป็นเด็กฝึกหัดสังกัดค่ายเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ แต่เมื่อเขาเริ่มสนใจด้านการแร็ปมากขึ้น เขาจึงตัดสินใจออกจากเอสเอ็มแล้วย้ายไปอยู่วายจีเอนเตอร์เทนเมนต์แทน

Oh Hyuk (Hyukoh)

โอ ฮยอก ผ่านการออดิชันทั้งค่ายเอสเอ็ม วายจี และเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ขณะที่เขาเรียนอยู่ชั้นมัธยมต้น แต่เขาตัดสินใจไม่เซ็นสัญญากับบริษัทไหนเลย เพราะคิดว่าสไตล์เพลงของเขาไม่เหมาะกับบริษัททั้งสามนี้

Bang Jae Min

บัง แจมิน แร็ปเปอร์มากความสามารถที่เรียกเสียงฮือฮาจากการปรากฏตัวในรายการ High School Rapper 2 ได้เปิดเผยว่าเขาได้รับข้อเสนอให้เข้าร่วมสังกัดทั้งจากเอสเอ็มและวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ แต่เขาได้ปฏิเสธข้อเสนอเหล่านั้นเพราะไม่มีความคิดอยากจะเป็นไอดอล

Yoon Sun Young

นางแบบยุนซอนยองก็ถูกยื่นข้อเสนอให้เข้าร่วมสังกัดจาก 3 ค่ายดังยักษ์ใหญ่ในวงการบันเทิง แต่เธอเลือกปฏิเสธข้อเสนอเหล่านั้น เพราะไม่อยากเป็นไอดอล

Park Bo Gum

ในตอนแรก พัคโบกอมอยากเป็นนักร้อง เขาจึงได้ส่งคลิปออดิชันของตัวเองไปให้กับหลายๆ บริษัท ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์  เขาได้รับข้อเสนอจากหลายๆ บริษัทแต่เขาก็เลือกที่จะปฏิเสธทั้งหมดเนื่องจากบริษัทเหล่านั้นไม่อนุญาตให้เขาแสดงละครไปพร้อมกับร้องเพลงได้

Jin (BTS)

เอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์พยายามทาบทามจินในช่วงที่เขาอยู่มัธยมต้น แต่เขาคิดว่าเป็นพวกต้มตุ๋นเลยตัดสินใจปฏิเสธข้อเสนอไป

Jisoo (BLACKPINK)

เมื่อครั้งที่จีซูยังเป็นเด็กฝึกหัดในค่ายวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ เธอได้ไปดูคอนเสิร์ตของค่ายกับเด็กฝึกหัดคนอื่นๆ ขณะนั้น ก็มีแมวมองจากเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ชักชวนเธอให้เข้าร่วมสังกัด แต่จีซูก็ปฏิเสธอย่างสุภาพเนื่องจากเธอเป็นเด็กฝึกหัดของวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์อยู่แล้ว

Sehun (EXO)

ขณะที่เซฮุนอาจได้เดบิวต์ที่ค่ายเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ ใช้เวลาระยะหนึ่งในการโน้มน้าวเขาให้เซ็นสัญญากับบริษัท เมื่อเซฮุนอยู่ในโรงเรียนประถม กำลังกินขนมกับเพื่อนๆ เขา แมวมองของค่ายเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ได้เข้ามาหาเขา ซึ่งพ่อแม่เซฮุนสอนเขาว่าให้หลีกเลี่ยงคนแปลกหน้า ดังนั้นเซฮุนจึงวิ่งหนีจากแมวมอง แมวมองใช้เวลาถึง 30 นาทีในการตามหาเซฮุนก่อนที่จะมีโอกาสได้คุยกับเขา

Loading...