10 ประเทศที่เปย์ให้กับศิลปิน K-Pop มากที่สุด

ลองนึกดูว่าพวกเขาจะต้องเป็นเจ้าของซักกี่อัลบั้มกัน ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้มเพลง​ สินค้า​ ไปจนถึงคอนเสิร์ต​ เหล่าแฟน​ ๆ​ K-Pop​ ต่างก็ค้นพบว่าพวกเขาได้ตะโกนคำว่า “มาเอาเงินของฉันไปเลย” บ่อยกว่าที่พวกเราส่วนใหญ่จะยอมรับได้เสียอีก​ อย่างไรก็ตามแฟน ๆ ในบางประเทศเป็นกลุ่มที่มีการใช้จ่ายมากเป็นพิเศษ จากการสำรวจผู้คนในกว่า 5,500 คน​ ใน 6 ทวีปพบว่า​ นี่คือ​ 10 อันดับแรกของประเทศที่้เหล่าแฟน ๆ ทุ่มเงินให้กับไอดอลมากที่สุด

10.​ ญี่ปุ่น

แฟน ๆ ในญี่ปุ่นใช้จ่ายเงินโดยเฉลี่ยอยู่ที่​ 96 ดอลลาร์สหรัฐ (10,200 เยนญี่ปุ่น) ต่อปีไปกับ K-Pop ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศหลักที่ศิลปินในวงการ K-Pop​ เข้าไปโปรโมทผลงานเพลง​ และยังมีหลากหลายกลุ่มที่มีสมาชิกวงมาจากประเทศญี่ปุ่นด้วย​ เช่น​ IZ*ONE, NCT​ และ​ Cherry Bullet

Loading...

9.​ ตุรกี

แฟน ๆ ในตุรกีใช้จ่ายเงินโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 108 ดอลลาร์สหรัฐ (790​ ลีราตุรกี) ต่อปีไปกับ K-Pop กลุ่ม K-Pop บางวงที่ได้ไปแสดงในประเทศตุรกี ได้แก่ F.T. ISLAND และ VICTON

8.​ ออสเตรเลีย

แฟน ๆ ในออสเตรเลียใช้จ่ายเงินโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 108 ดอลลาร์สหรัฐ (150 ดอลลาร์ออสเตรเลีย) ต่อปีไปกับ K-Pop ศิลปินในวงการ​ K-Pop บางส่วนที่เคยแสดงในประเทศออสเตรเลีย ได้แก่ BLACKPINK, iKON, Wanna One และ G-Dragon

7.​ มาเลเซีย

แฟน ๆ ในมาเลเซียใช้จ่ายเงินโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 120 ดอลลาร์สหรัฐ (500 มาเลเซียริงกิต) ต่อปีไปกับ K-Pop ศิลปินในวงการ K-Pop บางส่วนที่เคยแสดงในประเทศมาเลเซีย ได้แก่ Super Junior, WINNER และ Rain

6.​ จีน

แฟน ๆ ในประเทศจีนใช้จ่ายเงินโดยเฉลี่ยอยู่ที่​ 120 ดอลลาร์สหรัฐ (836 หยวนจีน) ต่อปีไปกับ K-Pop ถึงแม้ว่าจะมีข้อจำกัดที่หยุดยั้งศิลปินในวงการ K-Pop จากการโปรโมทในจีน แต่แฟน ๆ ชาวจีนก็เป็นที่รู้จักในฐานะผู้สนับสนุนไอดอลเกาหลีตัวยง

5.​ ไทย

แฟน ๆ ในประเทศไทยใช้จ่ายเงินโดยเฉลี่ยอยู่ที่​ 120 ดอลลาร์สหรัฐ (3,750 บาทไทย) ต่อปีไปกับ K-Pop ศิลปิน​ K-Pop บางส่วนที่เคยมาแสดงในประเทศไทย ได้แก่ GOT7, BTS,Red,BLACKPINK, Velvet, KARD และ BIGBNG

4.​ สหราชอาณาจักร​ (อังกฤษ)​

แฟน ๆ ในสหราชอาณาจักรใช้จ่ายเงินโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 132 ดอลลาร์สหรัฐ​ (100 ปอนด์อังกฤษ) ต่อปีไปกับ K-Pop ศิลปิน​ K-Pop บางส่วนที่เคยแสดงในสหราชอาณาจักร ได้แก่ SuperM, Dreamcatcher และ VAV

3.​ สหรัฐอเมริกา

แฟน ๆ ในสหรัฐอเมริกาใช้จ่ายโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 132 ดอลลาร์สหรัฐต่อปีไปกับ K-Pop เมื่อไม่นานมานี้มีศิลปินในวงการ​ K-Pop​ มากมายหลายกลุ่มที่ได้รวมประเทศสหรัฐอเมริกาเข้าไปในแผนการทัวร์คอนเสิร์ตระดับโลกด้วย​ โดยศิลปินเหล่านั้นมีตั้งแต่ SEVENTEEN, ITZY ไปจนถึง TWICE

2.​ บราซิล

แฟน ๆ ในบราซิลใช้จ่ายเงินโดยเฉลี่ยอยู่ที่​ 156 ดอลลาร์สหรัฐ (850 เรียลบราซิล) ต่อปีไปกับ K-Pop

ศิลปิน​ K-Pop บางส่วนที่เคยแสดงในประเทศบราซิล ได้แก่ Oh My Girl, MONSTA X และ PENTAGON

1.​ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

แฟน ๆ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ใช้จ่ายโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 432 ดอลลาร์สหรัฐ​ (1,600 อิมิราติ​ เดียร์แฮม) ต่อปีไปกับ K-Pop เนื่องด้วย SMTOWN ในดูไบ และ KCON ในอาบูดาบี เหล่าแฟน ๆ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ก็มีโอกาสมากมายที่จะทุ่มเทเงินของพวกเขาให้กับวงการ​ K-Pop​ ในอดีต

Loading...