5 ไอดอลเคป็อปที่ไม่ได้ต้องการจะเป็นไอดอลตั้งแต่แรก

อันดับที่​ 1​ และ​ 4​ ต่างจบลงโดยการไปออดิชั่นเข้าร่วมการคัด​เลือกด้วยเหตุผลที่ตลกและค่อนข้างฮา

ในขณะที่ไอดอลในวงการ K-Pop หลายคนมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นนักร้องตั้งแต่อายุยังน้อย​ แต่ยังมีไอดอลบางคนในปัจจุบันที่ไม่ได้มีความสนใจจะเป็นศิลปินเลย​ และนี่คือ​ “ไอดอล​บางส่วนในวงการ​ K-Pop​ ที่ไม่ได้ต้องการจะเป็นไอดอลตั้งแต่แรก” แต่ในท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็ได้รับการชักชวนให้เข้าสู่วงการ

1.​ ดีเค (SEVENTEEN)

Loading...

ในการสัมภาษณ์ล่าสุดจากรายการ​ Get In The Car ดีเค ได้แบ่งปันรายละเอียดของเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการที่เขาได้เข้ามาใน​ Pledis Entertainment​ เขาเปิดเผยว่าเมื่อเขาเริ่มสนใจร้องเพลงเขาก็เริ่มเรียนร้องเพลงเป็นงานอดิเรก​ เขาลงเอยด้วยการหาข้อมูลเกี่ยวกับ Pledis Entertainment และติดต่อไปทางบริษัทเพื่อเข้าออดิชั่นรับการคัดเลือก​ อย่างไรก็ตามเขาติดต่อทางบริษัทนี้ไปเพราะเขาต้องการดูว่าตนเองจะสามารถทำได้ดีแค่ไหนไม่ใช่เพราะเขามีความตั้งใจที่จะเป็นไอดอล​ ดีเคลงเอยด้วยการทำให้​ Pledis Entertainment​ ประทับใจจากความสามารถและพรสวรรค์ของเขา​ และในไม่ช้าทางบริษัทก็ได้เสนอตำแหน่งในบริษัทให้กับเขา​ (ยื่นข้อเสนอให้เขามาเป็นเด็กฝึกของบริษัท)​

2.​ แทมิน (SHINee)

แทมิน ได้เปิดเผยในการให้สัมภาษณ์ที่ผ่านมาว่าเดิมทีเขาเข้าออดิชั่นรับการคัดเลือกที่ SM Entertainment ไม่ใช่เพราะว่าเขาต้องการเป็นนักร้อง แต่เพราะเขาต้องการโดดเรียนในสถาบันกวดวิชา จริง​ ๆ​ แล้วเหตุผลที่ออดิชั่นเข้าร่วมการคัดเลือกเป็นเพราะฉันไม่ต้องการเข้าชั้นเรียนกวดวิชา​ ฉันเคยเข้าเรียนที่สถาบันในช่วงนั้น​ แต่ฉันยังเด็กดังนั้นฉันก็แค่อยากเล่นและไม่อยากเข้าเรียน

3.​ ไค (EXO)

ไค เคยเปิดเผยในอดีตว่าเดิมทีเขาต้องการที่จะเป็นนักเต้นบัลเลต์และไม่มีการวางแผนไว้ว่าจะเป็นนักร้องเลย​ มาวันหนึ่งพ่อของเขาขอให้เขาไปออดิชั่นที่ บริษัท SM Entertainment ในช่วงที่บริษัทกำลังมีการเปิดออดิชั่นคัดเลือกเด็กฝึกใหม่​ แต่ไคก็ได้ปฏิเสธข้อเสนอนี้ของพ่อ​ พ่อของไคจึงบอกเขาว่าจะซื้อเครื่องเล่นวิดีโอเกมให้เขาถ้าเขาผ่านการคัดเลือก​และไคก็ลงเอยด้วยการไปออดิชั่นเข้ารับการคัดเลือก

4.​ ชูก้า (BTS)

ชูก้า เคยเปิดเผยในอดีตว่าเขาไม่เคยตั้งใจจะเป็นไอดอลเลยเมื่อเขาเข้าร่วมกับ Big Hit Entertainment​ เขาบอกว่าเขาถูกหลอกโดย​ บัง ชี ฮยอก ที่บอกเขาว่าจะได้เข้าไปอยู่ในวงอย่าง​ 1TYM ซึ่งเขาไม่จำเป็นต้องเต้นเลยแต่ให้มุ่งไปที่การแร็ปเพียงอย่างเดียว​ เรื่องนี้จบลงด้วยการโกหก​ ชูก้าถูกจัดให้อยู่ในวงที่เน้นการเต้นและมีท่าเต้นที่ถูกออกแบบมาอย่างดุเดือด​หนักแน่น​ ชูก้ายังเปิดเผยด้วยว่าเขารู้สึกเหมือนถูกแทงข้างหลังเล็กน้อยจาก “บัง ชี ฮยอก” ชูก้ายังกล่าวถึงในการให้สัมภาษณ์ที่ผ่านมาว่าเขาสนใจที่จะเป็นโปรดิวเซอร์มากกว่าไอดอลเมื่อเขาเข้าสู่ Big Hit Entertainment

5.​ อูซอก (UP10TION)

ในช่วงหนึ่งของตอนล่าสุดในรายการ Radio Star อูซอก ได้เล่าว่าตอนแรกเขาอยากจะเป็น​ บาริสต้าและไม่มีการวางแผนไว้ว่าจะเป็นไอดอลเลย​ เขาถึงกับออกจากโรงเรียนมัธยมเพื่อไล่ตามความฝันที่อยากจะเป็นบาริสต้า อย่างไรก็ตามในขณะที่เขาทำงานพาร์ทไทม์เขาก็เริ่มได้รับโทรศัพท์จำนวนมากจากบริษัทเอเจนซี่ด้านความบันเทิงเพื่อเรียกตัวเขามาออดิชั่น​ ในตอนแรกอูซอกต้องการที่จะปฏิเสธข้อเสนอเหล่านี้​ แต่สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจออดิชั่นเข้าร่วมการคัดเลือกของบริษัทหลังจากที่เขาเห็นแม่ร้องไห้

ที่มา จัดอันดับkpop

Loading...