5 ไอดอลเกาหลีเจ้าของเศรษฐีอสังหาริมทรัพย์

5 ไอดอลเกาหลีเจ้าเศรษฐีอสังหาริมทรัพย์

G-dragon Bigbang

G-dragon Bigbang ก่อนที่เขาจะเข้ากรมเขาเป็นไอดอลที่มีทรัพย์สินมาเป็นอันดับ 3 ของวงการเคป็อป ซึ่งมีมูลค่ารวมกัน 688 ล้านบาท แต่หลังออกจากรมเขากลับมีมากขึ้นเป็นเท่าตัว มาดูกันว่าอสหังหาริมทรัพย์ของเขาจะมีมากแค่ไหน ซึ่งตึกที่เขาเป็นเจ้าของอยู่คือตึก THE MARCH RABBITย่านคังนัม ซึ่งเป็นตึกที่ได้รับการออกแบบเพิ่มเติมจากเขา เขาซื้อมาตั้งแต่ปี 2017 แต่ในปี 2019 ราคาพุ่งสูงขึ้นไปเกือบ 9 พันล้านวอน หรือเกือบ 300ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาเฉพาะตึกนี้ นอกจากนี้เขายังมีบ้าน รถ คอนโด และอพาร์ตเม้นอีกมากมาย

Loading...

Taeyang Bigbang

มูลค่าอสังหาริมทรัพย์ของเขาก็อยู่ในระดับที่ ‘Big Bang’ เช่นกันก่อนหน้านี้แทยังได้ซื้อตึกมูลค่า 7พันล้านวอนใกล้กับโรงพยาบาลในมหาวิทยาลัยซูนชอนฮยัง  (Soonchunhyang University Hospital) ในเขตฮันนัม, ยงซาน เมืองโซล ก่อนที่ยุนอาจะซื้อตึกของเธอ ตึกของแทยังราขาของตึกตีเป็นเงินไทยมีมูลค่าสูงกว่า สองร้อยล้านบาทนับว่าเป็นตึกที่มีมูลค่าสูงที่สุดที่ถูกซื้อโดยไอดอล นอกจากนี้แล้วยังเป็นที่รู้กันอีกด้วยว่าตึกดังกล่าวมีผลกำไรจากค่าเช่าที่สูงมากด้วยจำนวนชั้นถึง 8 ชั้นของตึก ซึ่งเป็นชั้นใต้ดิน 1 ชั้นและชั้นด้านบนอีก 7 ชั้น

Jackson got7

แจ็คสัน GOT7 ในส่วนของความรวยที่มีมาก่อนหน้าที่จะเป็นไอดอล ทรัพย์สินที่เขาหามาได้ด้วยตนเองหลังจากเป็นไอดอลกันบ้าง มาเริ่มที่แจ็คสัน เขาได้ซื้อคอนโดหรูที่ฮ่องกงไว้ในย่านจิมซาจุ่ย ซึ่งมีราคานั้น 38 ล้านดอลล่าร์ฮ่องกง หรือ 155 ล้านบาท แถมยังมีที่เกาหลีอีกด้วย

V-Jin BTS

วี ได้ซื้ออพาร์ตเม้นท์หรูย่านคังนัมในราคา 5พันล้านวอนด้วยเงินสด ซึ่งมีมูลค่ากว่า 131ล้านบาท และพี่ใหญ่ของวงอย่างพี่จิน เคยซื้อบ้านที่ Hannam The Hill แล้วในปี 2018 และในปี 2020 นี้ยังซื้ออีกหลังหนึ่งให้พ่อแม่ในย่านเดิม ซึ่งราคาบ้านหลังล่าสุด ราคา 4พันล้านวอน หรือ100 ล้านกว่าบาท เช่นเดียวกับพี่จินสดๆร้อนๆ ซึ่งส่วนเลือกซื้อเป็นส่วนที่มีสภาพแวดล้อมยอดเยี่ยม สิ่งอำนวยความสะดวกในชุมชนมากมาย โดยอพาร์ตเม้นของเขามีราคา 4.9พันล้านวอนหรือราคา 126 ล้านบาท

IU

ไอยู สาวน้อยเสียงดีคนนี้ถึงแม้เธอจะเป็นศิลปินเดี่ยว แต่ล่าสุดเธอเป็นศิลปินหญิงที่ทำรายได้มาที่สุดในวงการเคป็อป ทรัพย์สินโดยรวมที่เธอมี เป็นมูลค่ากว่า 400ล้านบาท และอสังหาริมทรัพย์ของเธอก็คือบ้านย่านยางพยองริมแม่น้ำ ซึ่งเป็นบ้านสำหรับพักกับครอบครัวในวันหยุด เธอซื้อมาในปี 2018 พร้อมที่ดินรอบข้าง มูลค่าเป็นเงินไทยถึง 77 ล้านบาท ยังไม่รวมตึกออฟฟิศที่เธอซื้อมาก่อนหน้านี้อีก 121 ล้านบาท รวมแล้วเป็นราคาประมาณ 200ล้านบาท  ซึ่งสำหรับคนเกาหลีนั้นอสังหาริมทรัพย์ที่เธอซื้อมาถือว่าราคาดี และไม่แพงเกินไปด้วยซื้อสามารถขายเก็งกำไรได้ในอนาคต สวย รวยและเก่งมากจริงๆค่ะสำหรับสาวไอยู

แจจุง JYJ

ก่อนที่เขาจะมาเป็นไอดอลเราเคยนำเสนอชีวิตของแจจุงในคลิปไอดอลเกาหลีสู้ชีวิตนะคะ ตอนนี้แจจุงเป็นมหาเศรษฐียอดปีระมิดของวงการเคป็อปไปแล้วค่ะ เนื่องจากเขามีทรัพย์สินมูลค่ามากกว่า 3000ล้านบาท จากการเป็นศิลปินไอดอลมาเกือบ 20 ปี ซึ่งเขามีอพาร์ตเม้นปล่อยเช่าในย่านแซมซองดงมูลค่า 82 ล้านบาท ได้รับค่าเช่าเป็นเงินไทยเดือนละแสนกว่าบาท ตึก J Line Building ซื้อเมื่อปี 2014 ราคาประมาณ 230 ล้านบาท มีรายได้จากค่าเช่าเดือนละ1ล้านบาท และคนโดหรูมูลค่าหลักร้อยล้านถึงพันล้านวอนอีกหลายแห่ง ซึ่งถือว่าในปัจจุบันเขาเป็นหนึ่งในคนที่ประสบความสำเร็จในการเป็นไอดอลมากที่สุดค่ะ

Loading...