10 ไอดอลเกาหลีที่เป็นนักกีฬาการต่อสู้

คุณคงไม่อยากสู้กับพวกเขาหรอก ไม่มีใครอยากให้ไอดอลตัวเองต้องลงเอยด้วยการต่อสู้ อย่างไรก็ตาม ถ้าใครสักคนใน 10 ไอดอลนี้ตกอยู่ในการต่อสู้และจำเป็นที่ต้องป้องกันตัวเอง ทักษะด้านเทควันโดอันยอดเยี่ยมของพวกเขา (ศิลปะการต่อสู้ของเกาหลี) ช่วยพวกเขาได้อย่างแน่นอน

1. จีมิน (BTS)

จีมินวงบีทีเอสฝึกฝนศิลปะการต่อสู้หลายแขนงมานานกว่าแปดปี เช่น เคนโด้ และเทควันโดซึ่งเขาได้สายดำ ความจริงแล้วเขาได้รับแรงบันดาลใจจาก โซโล ตัวละครการ์ตูนจากเรื่องวันพีซ

Loading...

2. โฮชิ (SEVENTEEN)

เทควันโดเป็นงานอดิเรกอันดับหนึ่งของโฮชิวงเซเว่นทีน เขาได้สายดำจากการฝึกเทควันโดและตอนเด็กเขายังชนะการแข่งขันอีกด้วย

3. ฟีลิกซ์ (Stray Kids)

ในตอนหนึ่งของรายการ Pops in Seoul ฟีลิกซ์จากวงสเตรย์ คิดส์เปิดเผยว่าเขาได้รับเหรียญรางวัลมากมายจากกีฬาเทควันโดเมื่อตอนเขาเป็นเด็ก และยังได้สายดำระดับสามด้วย

4. โบมี (Apink)

โบมีวงเอพิงก์ได้สายดำระดับสามในเทควันโด ซึ่งเธอได้โชว์ทักษะเทควันโดของเธอในรายการ My Little Television

5. โซมี

ช่วงที่โซมีโปรโมตภายใต้วงไอโอไอ เธอได้โชว์ทักษะเทควันโดอันยอดเยี่ยม เธอได้สายดำระดับสามจากการฝกเทควันโด จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะทำมันได้ดีมาก

6. โยฮัน (X1)

โยฮัน อดีตสมาชิกเอ็กวันซ์ ฝึกเทควันโดเป็นเวลานานถึง 13 ปี เขาได้รับแรงบันดาลใจจากคุณพ่อของเขา ซึ่งเป็นปรมาจารย์ด้านเทควันโด โยฮันชนะการแข่งขันเทควันโดถึงสองครั้งด้วยกัน  เขาจึงได้รับทุนในการฝึกฝนต่อไป อย่างไรก็ตาม ความฝันของเขาที่ยิ่งใหญ่กว่าคือการเป็นไอดอล ดังนั้นเขาจึงวางมือจากศิลปะการต่อสู้

7. จองกุก (BTS)

เช่นเดียวกับจีมิน สมาชิกวงบีทีเอสคนก่อนหน้านี้ จองกุกเองก็ได้ฝึกฝนเทควันโดตั้งแต่เด็กและได้สายดำเช่นเดียวกัน จองกุกได้สายแดงดำ (เทควันโดระดับสูง)

8. จีซู (BLACKPINK)

จีซูวงแบล็คพิงก์กล่าวว่าเธอไม่ค่อยเก่งกีฬาเท่าไร แต่เธอเรียนเทควันโดตั้งแต่ยังเด็ก แม้ว่าเธอจะอยู่เพียงสายขาว (อันดับต่ำสุด) แต่ในทางเทคนิคแล้วเธอได้อันดับสายเหลืองแล้ว (ระดับถัดจากระดับเริ่มต้น) อย่างไรก็ตามเธอไม่ได้เข้าเรียนในวันที่ได้รับสายเหลือง!

9. อี ฮันกยอล (X1)

เฮชแอนด์ดี อี ฮันกยอล อดีตสมาชิกเอ็กซ์วัน ถือว่าเป็นนักกีฬาเทควันโดที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งคน เขาฝึกฝนศิลปะการต่อสู้นี้นานถึงแปดปีเมื่อตอนยังเด็ก และได้สายดำระดับสาม

10. ฮวานอุง (ONEUS)

เทควันโดเคยเป็นหนึ่งในความสามารถพิเศษของฮวานอุง จากวงวันอัส เขาได้ฝึกเทควันโดก่อนที่จะเริ่มเต้น จนได้รับสายดำระดับสี่

Loading...