9 ไอดอลอัจฉริยะ ที่เรียนรู้ด้วยตนเองจนสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว

พวกเขาเรียนรู้ด้วยตนเองจนสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว

ไม่เพียงแต่ไอดอลเหล่านี้จะร้องเพลง, แร๊ปและเต้นเก่งเท่านั้น แต่พวกเขายังฉลาดมากด้วย!​ นี่คือเหล่าไอดอลที่สอนตัวเองถึงวิธีการพูดภาษาอังกฤษโดยที่ไม่ต้องเดินทางไปเรียนถึงประเทศตะวันตก!

1.​ อาร์เอ็ม​ BTS

Loading...

อาร์เอ็มไม่เคยเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศเลย​ กลับกันครูสอนภาษาอังกฤษของเขากลับอยู่ในซิทคอมเรื่อง​ Friends! เขาเล่าว่าแม่ของเขาซื้อดีวีดีทั้ง​ 10​ ชุดจากซิทคอมรายการนี้มาให้เขาดูและในตอนแรกเขาดูไปพร้อมกับคำบรรยายภาษาเกาหลี​ หลังจากที่เขาดูรายการนี้พร้อมกับคำบรรยายภาษาเกาหลีจบทั้งซีซั่นแล้ว​ เขาก็ดูรายการนี้อีกครั้งพร้อมกับคำบรรยายภาษาอังกฤษ​ จากนั้นเขาจึงนำคำบรรยายออกทั้งหมดและดูรายการนี้อีกครั้ง​ ซึ่งฟังดูแล้วเป็นวิธีที่น่าสนุกในการเรียนรู้ภาษา!

2.​ เรน

เรนต้องใช้เวลาในการเรียนภาษาอังกฤษเพียง 100 วันก่อนที่เขาจะเดบิวต์เปิดตัวศิลปินอย่างเป็นทางการที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในปี​ 2008​ เขาถูกคัดเลือกให้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง​ “Speed ​​Racer” และจำเป็นต้องเรียนรู้ภาษาอังกฤษเพิ่มเนื่องจากบทภาพยนตร์ทั้งหมดเป็นภาษานั้น​ เขาเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากล่ามภาษาเกาหลี-อังกฤษมืออาชีพ​ เขามักจะนั่งอยู่ในร้านกาแฟและพูดคุยกับตนเองเป็นภาษาอังกฤษโดยเขาจะถามคำถามตัวเองและตอบตัวเองโดยใช้ภาษาอังกฤษทั้งหมด

3.​ ซอฮยอน​ Girls’ Generation

เป็นที่รู้กันดีว่าซอฮยอนพูดภาษาอังกฤษได้ดีมากโดยไม่ติดสำเนียงเกาหลีเลย​ เธอพูดได้อย่างชัดเจนและเชื่อกันว่าเธอได้เรียนรู้วิธีการพูดภาษาอังกฤษมาจาก​ “ทิฟฟานี่” สมาชิกวง​ Girls’ Generation​ และอดีตสมาชิกวง​ “เจสสิก้า” เจ้าของภาษาที่มีสำเนียงพื้นเมืองตรงตามต้นฉบับอังกฤษเป๊ะ​ ๆ​

4.​ ซูยอง​ Girls’ Generation

เชื่อกันว่าเธอเรียนรู้วิธีการพูดภาษาอังกฤษมาจาก​ “ทิฟฟานี่” และ​ “เจสสิก้า” เหมือนกับซอฮยอน​ เป็นที่รู้กันดีว่าซูยองสนิทกับทิฟฟานี่เป็นอย่างมากดังนั้นจึงเป็นไปได้มากว่าเธอจะเรียนรู้ภาษาอังกฤษโดยการสนทนากับทิฟฟานี่ ซูยองเป็นไอดอลที่เคยได้รับการสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษอีกด้วย!

5.​ ฮานิ​ EXID

ในตอนที่ฮานิได้ไปออกรายการ​ “I’m Going To School” เธอได้สร้างความแปลกใจให้กับทุก​ ๆ​ คนซึ่งรวมไปถึงดารารับเชิญเพื่อนของเธอด้วยเช่นเดียวกัน​เมื่อเธอสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว​  ในระหว่างบทเรียนการพูดภาษาอังกฤษ​พวกเธอตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้อง​ “พูดคุยตอบคำถาม” เมื่อไม่มีใครสามารถพูดได้​ ฮานิก็ได้เริ่มพูดโต้ตอบเพื่อทีมของเธอ!

6.​ ออมจี GFRIEND

ถึงแม้ว่าออมจีจะไม่เคยไปเรียนหรืออาศัยอยู่ในต่างประเทศ​ แต่เธอก็เรียนในชั้นเรียนภาษาอังกฤษและเคยเรียนที่โรงเรียนอนุบาลสองภาษา​ นอกจากนี้เธอยังเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากการดูภาพยนตร์ดิสนีย์อีกด้วย!

7.​ แทยัง​ BIGBANG

ถึงแม้ว่าแทยังจะเกิดและเติบโตที่ประเทศเกาหลีและอาศัยอยู่ที่นั่นมาตลอดชีวิต​ แต่เขาก็สามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างฉะฉานคล่องแคล่ว โดยเขาตัดสินใจที่จะเรียนรู้ภาษาอังกฤษเพื่อที่จะสื่อสารกับแฟน​ ๆ​ ต่างชาติของเขารวมทั้งดึงดูดคนต่างชาติและถือเป็นการบุกตลาดต่างประเทศไปด้วยในตัว

8.​ เยบิน​ HINAPIA

รีน่า​ (อีกชื่อหนึ่งของเธอที่ทุกคนรู้จัก)​ เป็นที่รู้กันว่าเธอสามารถพูดภาษาอังกฤษได้จากการสนทนาระหว่างการถ่ายทอดสด​ V-Lives​ ของเธอ​ โดยเฉพาะในตอนที่เธออยู่กับอดีตสมาชิกวง​ PRISTIN​ “ซองยอน” และ​ “ไคลา” ผู้ที่เป็นเจ้าของสำเนียงภาษาอังกฤษที่ตรงตามต้นฉบับเป๊ะ​ ๆ​ นอกจากนี้ตอนที่เธอเรียนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนเธอยังเป็นที่ 1 ในชั้นเรียนภาษาอังกฤษของเธออีกด้วย!

9.​ คิม โซฮเย

เมื่อI.O.I​ ปรากฏตัวในรายการ​ After School Club​ โซฮเยได้สร้างความประหลาดใจให้กับทั้งพิธีกรรายการและเหล่าแฟน​ ๆ​ เมื่อเธอสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว​ จนทำให้​ “เจ” อดีตพิธีกรรายการ​ After School Club​ จากวง​ DAY6​ ต้องถามว่าเธอมาจากประเทศอะไร เธอจึงตอบกลับไปว่าเธอมาจากประเทศเกาหลี​ ถึงแม้จะยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเธอเรียนภาษาอังกฤษมาจากที่ไหน​ แต่หลายคนต่างก็บอกว่าพ่อแม่ของเธอต้องให้เธอเรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่ยังเด็กอย่างแน่นอน

ที่มา จัดอันดับ kpop

Loading...