12 ไอดอลเกาหลีที่ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อตัวเองใหม่

ไอดอลส่วนใหญ่มักจะใช้ชื่อในวงการระหว่างที่กำลังโปรโมตเป็นศิลปินเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับตัวเองในอุตสาหกรรมเพลงที่ใหญ่อย่างเคพ็อป เพราะชื่อเดิมอาจจะไปซ้ำกับคนอื่นหรือไม่เหมาะกับตัวเองแล้ว ไอดอลหลายๆ คนจึงตัดสินใจเปลี่ยนชื่อตัวเอง! นี่คือ 12 ไอดอลเกาหลีที่เปลี่ยนจากชื่อเดิมเป็นอีกชื่อที่พวกเขาคิดว่าเหมาะกับตัวเองมากกว่า!

จีฮโย จากวง ทไวซ์ (TWICE)

แฟนๆ หลายคนเองก็รู้ว่าจีฮโจจากวงทไวซ์ก่อนหน้านี้เคยชื่อ พัค จีซู! แต่ก่อนที่จะเข้าร่วมรายการซิกซ์ทีน รายการเซอร์ไวเวอร์ที่เฟ้นหาสมาชิกวงทไวซ์ เธอตัดสินใจเปลี่ยนชื่อตามกฎหมายจากจีซูเป็นจีฮโย และโปรโมตภายใต้ชื่อจีฮโย

อึนจี จากวง เอพิงก์ (Apink)

จอง อึนจีจากวงเอพิงก์มีชื่อตอนเกิดคือจอง ฮเยริม เธอเปลี่ยนชื่อหลังจากไปดูดวงและโปรโมตภายใต้ชื่อจอง อึนจี ที่เปลี่ยนในภายหลัง

เยซอง จากวง ซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior)

เยซองจากวงซูเปอร์จูเนียร์เปลี่ยนชื่อจากคิม จงอุนเป็นคิม จงฮุนในปี ค.ศ. 2016 จริงๆ แล้วเขาไม่ได้เปลี่ยนชื่อนี้เอง แต่เป็นแม่ของเขาที่เปลี่ยน! เธอตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเป็นจองฮุนเพราะเธอเชื่อว่าชื่อจงอุนไม่เหมาะกับเขาเลยเปลี่ยนด้วยตัวเอง สุดท้ายถึงค่อยบอกเยซองหลังจากเปลี่ยนชื่อแล้วประมาณสามเดือน!

แจฮยอน จากวง เอ็นซีที 127 (NCT 127)

แจฮยอนจากวง NCT 127 ก็ได้เปลี่ยนชื่ออย่างถูกกฎหมาย แต่ชื่อในวงการของเขาตอนนี้ ก็คือ ชื่อเดิมตั้งแต่เขาเกิด ซึ่งเขาได้เปลี่ยนชื่อจากจองแจฮยอนเป็นจองยุนโอ

ยุน จีซอง

อดีตหัวหน้าวงวอนนาวันเป็นไอดอลอีกคนหนึ่งที่เปลี่ยนชื่อ! ยุน จีซองเดิมชื่อว่ายุน บยองอ๊กและหลังจากเปลี่ยนชื่อแล้วเขาก็โปรโมตภายใต้ชื่อใหม่

โซยอน อดีตสมาชิกวงทีอาร่า (T-ARA)

โซยอน อดีตสมาชิกวงทีอาร่า เดิมชื่อ พัค อินจอง แต่ตลอดระยะเวลาที่เธอทำงานในฐานะไอดอล เธอก็ใช้แค่ชื่อโซยอนเท่านั้น

จูฮันนี่ จากวง มอนสตาเอ็กซ์ (MONSTA X)

จูฮันนี่จากวงมอนตราเอ็กซ์ได้เปลี่ยนชื่อถึงสองครั้ง! ก่อนหน้านี้เขาชื่ออี โฮจุน จากนั้นเปลี่ยนเป็นอี จีฮวานและสุดท้ายก็จบด้วยชื่ออี จูฮอน! เขาเปลี่ยนชื่อหลายครั้งเนื่องจากเขาต้องเผชิญหน้ากับความยากลำบากและเขาก็เชื่อว่าเป็นเพราะชื่อที่ทำให้เขาต้องเจอกับโชคร้าย นอกจากนี้เขาโปรโมตภายใต้ชื่อ “จูฮอน” ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่จากนั้นก็เปลี่ยนเป็น “จูฮันนี่” ซึ่งเขาคิดว่าแฟนๆ น่าจะออกเสียงง่ายกว่า

ยูอา จากวง โอ้มายเกิร์ล (Oh My Girl)

ยูอาจากวงโอ้มายเกิร์ลเป็นไอดอลอีกหนึ่งคนที่เปลี่ยนชื่อจากชื่อเดิม เธอมีชื่อเดิมว่า ยูยอนจู หลังจากนั้นก็เปลี่ยนเป็น ยูชีอาซึ่งเข้ากับชื่อในวงการของเธอได้เป็นอย่างดี

พัค ชีฮยอน อดีตสมาชิกวงสปีกา (SPICA)

พัค ชีฮยอน อดีตสมาชิกวงสปีกา เดิมมีชื่อว่าจูฮยอน แต่เมื่อโตขึ้นมักถูกคนรอบข้างเรียกว่าชีฮยอน จากนั้นเธอจึงเปลี่ยนชื่อจากพัค จูฮยอนเป็นพัค ชีฮยอนตามที่ทุกคนเรียกเธอใยภายหลัง

คังแดเนียล

คังแดเนียล เดิมมีชื่อว่า คังอึยกอน แต่ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเป็น “แดเนียล” เขาตัดสินใจที่จะเปลี่ยนชื่อหลังจากทราบจากคนรอบข้างว่า ชื่อเดิมของเขาค่อนข้างออกเสียงยาก

ลิซ่า จากวง แบล็คพิงค์ (BLACKPINK)

ลิซ่าจากวงแบล็คพิงค์เป็นไอดอลอีกคนที่ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อหลังจากการดูดวง เดิมทีเธอมีชื่อว่า ปราณปรียา มโนบาล แต่หลังจากนั้นไม่นานเธอก็เปลี่ยนชื่อเป็น ลลิษา มโนบาล ซึ่งชื่อในวงการของเธอก็คือ “ลิซ่า”

จองยอน จากวง ทไวซ์ (TWICE)

จองยอนจากวงทไวซ์เดิมมีชื่อว่า ยูคยองวาน แต่หลังจากโดนล้อว่าเหมือนชื่อผู้ชาย เธอจึงตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเป็น ยูจองยอน และโปรโมทภายใต้ชื่อ “จองยอน” ตลอดสายอาชีพของเธอ

ที่มา จัดอันดับ k-pop