20 อันดับไอดอลเกาหลีที่เป็นหัวหน้าวงที่ดีที่สุด

มันไม่ง่ายเลยในการที่จะเป็นลีดเดอร์ของวง k-pop แต่ไอดอลเหล่านี้ทำได้ เกือบทุกๆวงของ k-pop นั้นมีลีดเดอร์ที่ถูกแต่งตั้งไว้ บ่อยครั้งที่ลีดเดอร์ของวงมักจะเป็นคนที่อายุมากที่สุด (ถึงแม่ว่าจะไม่เสมอไป) พวกเขามักจะเป็นคนที่พูดเก่งมากๆของกลุ่มเช่นกันโดยปกติแล้วจะ เป็นคนที่พูดคนแรกเมื่อรับรางวัลแบ่งปันการประกาศกับแฟน ๆ และกิจกรรมอื่น ๆ พวกเขาแบกรับภาระไว้มากมายในการเป็นไอดอล ดังนั้นมันจึงไม่ใช่งานง่ายเลย เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ KingChoice.me เว็บไซต์โพลสำรวจความนิยม แฟน ๆได้โหวตให้กับคนที่พวกเขาคิดว่าลีดเดอร์ของวง K-Pop ที่ดีที่สุดคือใคร และนี่คือผล 20 อันดับแรก

20.Hongjoong (ATEEZ)

ในวัยเพียง 21 ปี ฮงจุงลีดเดอร์ที่เด็กที่สุดในโพลนี้ เขายังเป็นแร็ปเปอร์, นักแต่งเพลง และเซ็นเตอร์ของวงAteez อีกด้วย เขาแต่งเพลงประมาณ 40 เพลงให้แก่วงของเขา

Loading...

19.Youngbin (SF9)

ยองบิน อายุ 26 ปี เกิดเมื่อ 23 พฤศจิกายน1993 เป็นลีดเดอร์ของวงที่มีสมาชิก 9 คน คือ SF9 (มีสมาชิกมากมายที่ต้องดูแล!) เขาเป็นเมนแร็ปเปอร์และเมนเต้นของวง เขายังคงเป็นเด็กฝึกทร่ 1Million dance studio

18.Leeteuk (Super Junior)

อีทึกคือหนึ่งในไอดอลที่อายุมากที่สุด (เขายังคงดูอเมซิ่งมาก!) เขาอายุ 37 ปี ตอนนี้เขาเป็นลีดเดอร์ของวงซูเปอร์จูเนียร์มา 15 ปี และเป็นทั้งซับเเร็ปเปอร์และซับโวคอลอีกด้วย เขาเป็นเด็กฝึกมาตั้งแต่อายุ 13 ปี นั่นแสดงว่าเขาอยู่ในวงการบันเทิงมา 24 ปีแล้ว!

17.Solar (MAMAMOO)

โซล่าคือลีดเดอร์หญิงที่อายุมากที่สุดในโพลนี้, ปีนี้เธอจะอายุ 29 แล้ว ควบคู่ไปกับการเป็นลีดเดอร์ เธอยังเป็นเมนโวคอลและวิชวลของวงมามามูอีกด้วย และเธอยังถูกเรียกว่าเป็นเจ้าแม่ของความตลก

16.Jihyo (TWICE)

จีฮโยเกิดเมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 1997 ตอนนี้เธออายุ 23 ปี เธอเป็นเด็กฝึดมาทั้งหมด 10 ปีก่อนที่จะเดบิวต์เป็นทไวซ์ และเป็นไอดอลมาตั้งแต่ปี 2015 เธอจึงอยู่ในวงการนี้มา 15 ปีแล้ว! และเธอยังคงเป็นเมนโวคอลของทไวซ์อีกด้วย

15.E:U (EVERGLOW)

อียู อายุ 22 ปี ถือว่าเป็นคนค่อนข้างอายุน้อยในการเป็นลีดเดอร์ แต่เธอก็เป็นคนที่อายุมากที่สุดของวง Everglow ควบคู่ไปกับการเป็นลีดเดอร์ เธอยังคงเป็นเมนแร็ปเปอร์, เมนเต้น, แล้วซับโวคอล E:U ชื่อของเธอย่อมาจาก “Especially for U” น่ารักอะไรแบบนี้!

14.Yoon (WINNER)

ยุน เกิดวันที่ 21 มกราคม 1994 ตอนนี้เขาอยุ 26 ปี ที่น่าสนใจคือ เขาเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดในวงWinner เป็นที่น่าประหลาดมากในการเป็นลีดเดอร์! ควบคู่ไปกับการเป็นลีดเดอร์ เขายังคงเป็นเมนร้อง เขาเดบิวต์ในปี 2013 ก่อนที่จะมาอยู่ในวงWinner ในปี 2014

13.Soobin (TXT)

ซูบินเป็นลีดเดอร์ที่อายุน้อยที่สุดในโพลนี้ด้วยอายุเพียง 19 ปี เขาค่อนข้างเป็นคนขี้อายในการที่จะเป็นไอดอลและลีดเดอร์ แต่เขายังคงเป็นไอดอลที่สุดใน BigHit Entertainment ด้วยความสูง 185cm ควบคู่ไปกับการเป็นลีดเดอร์ เขายังคงเป็นนักร้องหลักและแร็ปเปอร์ในวงTXT

12.Soyeon ((G)-I-DLE)

โซยอน อีกหนึ่งในลีดเดอร์ที่อายุน้อยที่สุด และเธอไม่ใช่คนที่อายุมากที่สุดในวง (G)-I-DLE (มิยอนเป็นคนที่อายุมากที่สุด) เธอเป็นเด็กฝึกมาทั้งหมด 1 ปีกับอีก 6 เดือนก่อนที่จะเข้าร่วมรายการ Produce101 เธอได้อันดับที่ 20 และเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวด้วยเพลง Jelly ก่อนที่เธอจะเดบิวต์ในวง (G)-I-DLE ตอนนี้เธอยังคงเป็นเมนแร็ปเปอร์, ซับโวคอล และเซ็นเตอร์.

11.Taeyong (NCT)

แทยงเป็นลีดเดอร์ทั้งวง NCT127 และ NCT U  แล้วเขาเพิ่งอายุ 25 ปีเมื่อเดือนที่แล้ว มีสมาชิกมากมายในวงที่หนุ่มเพียงอายุ 25 ปีจะต้องดูแล เขาเข้าร่วม SM Entertainment ในปี 2012 และเดบิวต์กับวงNCT ในปี 2016 นั่นหมายความว่าเขาเป็นเด็กฝึกมาทั้งหมด 4 ปี ควบคู่ไปกับการเป็นลีดเดอร์เขายังคงเป็นเมนแร็ปเปอร์, เต้น, ร้อง, เซ็นเตอร์ เเละวิชวล มันดูต้องทำงานหนักไปสำหรับคนคนนึง!

10.Seungyeon (CLC)

ซึงยอนอายุ 23 ปีเป็นลีดเดอร์ของวงCLC และฝึกมาทั้งหมด 4 ปีก่อนที่จะเดบิวต์กับวงเมื่อปี 2015 ควบคู่ไปกับการเป็นหัวหน้าวง เธอยังคงเป็นเมนเต้น นักร้องนำ และแร็ปเปอร์อีกด้วย!

9.JB (GOT7)

เจบีเกิดวันที่ 6 มกราคม 1994 ตอนนี้เค้าอายุ 26 ปีขอบเป็นเด็กฝึกของ JYP Entertainment ในปี 2009 และฝึกมาเวลา 5 ปีก่อนที่จะเดบิวต์กับวงGOT7 ในปี 2014 (แม้ว่าในช่วงแรกเค้าจะดูโอ้กับจินยอง เรียกว่า JJ Project มาตั้งแต่ปี 2012) เขาเป็นลีดเดอร์ รวมไปถึงเมนร้อง เมนเต้น และเซ็นเตอร์ของวง

8.Hui (PENTAGON)

ฮุยเกิดเมื่อ 28 สิงหา 1993 หมายความว่าเค้าเพิ่งอายุ 27 ปีในเดือนนี้เค้าเคยเป็นเด็กฝึกที่ JYP Entertainment ก่อนที่จะไปอยู่ Cube Entertainment เขามีส่วนร่วมในการเเต่งเพลงหลายๆเพลงของวงเพนทากอน และยังร่วมแต่งเพลง Energetic ของ Wanna One เพลงที่ชนะรางวัลต่างๆมากมาย ควบคู่ไปกับการเป็นลีดเดอร์เขายังคงเป็นเมนร้อง, เมนเต้น, โปรดิวเซอร์ของวงเพนทากอน

7.Bang Chan (Stray Kids)

บังชาน อายุ 22 ปีเกิดเมื่อ 3 ตุลาคม 1997 เขาเข้าร่วม JYP Entertainment ในปี 2010 ด้วยการออดิชั่นในออสเตรเลีย และเขาเป็นเด็กฝึกมาทั้งหมด 8 ปี ก่อนที่จะเดบิวต์กับวง Stray Kids ในปี 2018  ควบคู่ไปกับการเป็นลีดเดอร์เขายังคงเป็นคนเเต่งเพลงของวง, ร้องนำ, เเละซับเเร็ปเปอร์ของวง เป็นคนที่เรียกได้ว่ามีความสามารถเยอะมากๆ

6.Shownu (MONSTA X)

ชยอนูเพิ่งจะอายุ 28 ปีเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เขาเป็นหนึ่งในหัวหน้าวงที่อายุมากที่สุดในโพลนี้ จริงๆแล้วเขาเคยเป็นเด็กฝึกที่ JYP Entertainment กับวง GOT7 มาก่อน 2 ปี ก่อนที่จะออกจากบริษัทไปเข้าร่วมกับ Starship Entertainment เขาเป็นเมนเต้น, นักร้องนำ ของวง monsta x  รวมไปถึงเป็นลีดเดอร์อีกด้วย

5.Onew (SHINee)

อนยูเป็นอีกหนึ่งในสมาชิกที่อายุมากที่สุดในโพลนี้ เกิดเมื่อ 14 ธันวาคม 1989 ตอนนี้เขาอายุ 30 ปี เข้าร่วม SM Entertainment ในปี 2006 และเดบิวต์กับ SHINee ในปี 2008 นั่นหมายความว่าเขาอยู่ใน SM Entertainment มาทั้งหมด 14 ปี เรียกได้ว่าเกือบจะครึ่งชีวิตของเขาเลย เขายังคงเป็นเมนร้องของวงอีกด้วย

4.S.Coups (SEVENTEEN)

เอสคูป เกิดเมื่อวันที่แปดสิงหาคม 1995 หมายความว่าเขาจะอายุ 25 ปีในอาทิตย์หน้า เขากลายเป็นเด็กฝึกกับ Pledis Entertainment ในปี 2010 จริงๆแล้วเขาจะเดบิวต์กับวง NU’EST แต่สุดท้ายเขาก็เดบิวต์กับวงเซเว่นทีนในปี 2015 แทน เขายังคงเป็นลีดเดอร์ในเพลงซับยูนิต รวมไปถึงเป็นเมนเเร็ปเปอร์และซับโวคอลอีกด้วย

3.Suho (EXO)

ซูโฮเกิดวันที่ 22 พฤษภาคม 1991 ทำให้เขาเป็นลีดเดอร์ที่อายุมากที่สุดในโพลนี้ด้วยอายุ 29 ปี เขาเป็นเด็กฝึกที่ SM Entertainment ในปี 2006 และฝึกมาเป็นเวลา 6 ปี ก่อนที่จะเดบิวต์กับวง Exo ในปี 2012 เขาเป็นนักร้องนำและวิชวลของวง รวมไปถึงลีดเดอร์ของวงอีกด้วย

2.JinJin (ASTRO)

จินจิน อายุ 24 ปี หรือคนรู้จักกันในนาม เอ็มเจ เป็นสมาชิกที่อายุมากที่สุดในวง เขาเคยเป็นเด็กฝึกมา 3 ปี ก่อนที่จะเดบิวต์กับวง Astro ในปี 2016 ตอนนี้เขาเป็นหัวหน้าวง รวมไปถึงเป็นเมนแร็ปเปอร์และเมนเต้น และเขายังมีความสามารถในการทำบีทบอกซ์อีกด้วย!

1.RM (BTS) 

มันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลยที่แรปมอนสเตอร์ถูกโหวตมากที่สุดในโพลนี้ จากความสำเร็จของ BTS! ชายหนุ่มอายุ 25 ปีเพียงคนเดียวจากวงBTS เขาไม่ใช่สมาชิกที่แก่ที่สุดในวง แต่เขาก็เป็นตัวแทนในการพูดที่เก่งที่สุดของวงเพราะบทบาทและความสามารถในการพูดภาษาอังกฤษของเขา นอกจากนี้เขายังเป็นแร็ปเปอร์ของวงควบคู่ไปกับการเป็นหัวหน้าวงอีกด้วย

Loading...