14 ไอดอลที่เคยเป็นเด็กฝึกของค่าย YG Entertainmen

พวกเขาทั้งหมดเคยเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท แต่กลับมุ่งไปยังเส้นทางอื่น

เหล่าไอดอลทั้งหลายมักจะเปลี่ยนบริษัทอยู่ตลอดเวลา​เพื่อค้นหาโอกาสในสายอื่น​ ๆ​ หรือเพื่อเพิ่มโอกาสในการที่จะได้เดบิวต์เปิดตัวศิลปินอย่างเป็นทางการกับบริษัทอื่น​ ๆ​ นี่คือ​ “14 ไอดอลที่ครั้งหนึ่งเคยได้รับการฝึกฝนภายใต้ YG Entertainment” แต่ในท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็ลงเอยด้วยการเดบิวต์เปิดตัวเป็นศิลปินในบริษัทอื่น!

1.​ ฮงซอก (PENTAGON)

Loading...

 

“ฮงซอก PENTAGON” คืออดีตเด็กฝึกที่มีชื่อเสียงของ​ YG Entertainment!​ เขายังได้เข้าร่วมรายการแข่งขันเพื่อให้ได้เป็นหนึ่งในศิลปินกลุ่มใหม่ของค่ายซึ่งเป็นรายการที่สร้าง​ IKON​ ขึ้นมา​ ในปี​ 2014 โดยใช้ชื่อรายการว่า “Mix and Match” แต่เขาล้มเหลวในการที่จะได้เข้ารอบต่อไป​ อย่างไรก็ตามในตอนท้ายเขาตัดสินใจที่จะออกจากบริษัทต้นสังกัดเดิมและมาเข้าร่วมกับ​ CUBE Entertainment​ ที่​ ๆ​ ทำให้ท้ายสุดแล้วเขาได้เดบิวต์เปิดตัวเป็นศิลปินอย่างเป็นทางการในนามของ​ PENTAGON ในปี​ 2016!

2.​ มิยอน ((G)I-DLE)

“มิยอน (G)I-DLE”  เป็นอดีตเด็กฝึกของ​ YG Entertainment​ อีกคนหนึ่งที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จัก! พร้อม​ ๆ​ กับสมาชิกปัจจุบันของวง​ BLACKPINK​ และเด็กฝึกคนอื่น​ ๆ​ เธอมีชื่อเสียงมาจากข่าวลือที่บอกว่าเธออยู่ในรายชื่อของเด็กฝึกที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกวง​ PINK PUNK​ วงที่จะได้เดบิวต์ตามวงรุ่นพี่ของพวกเธออย่าง​ 2NE1 ในท้ายที่สุดเธอก็ตัดสินใจออกจากบริษัทต้นสังกัดและพบหนทางของเธอเอง​ โดยเธอได้ย้ายไปยัง CUBE Entertainment​ ที่​ ๆ​ เธอได้เดบิวต์ในฐานะนักร้องหลักของวง (G) I-DLE ในปี 2018!

3.​ จินนี่ (Secret Number)

“จินนี่ Secret Number” เป็นเด็กฝึกอีกหนึ่งคนที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกวง PINK PUNK​ และเธอเคยฝึกฝนภายใต้บริษัท​ YG เป็นเวลาประมาณ 5 ปีก่อนที่จะออกจากบริษัท​ จากนั้นเธอก็ได้เข้าร่วมในรายการ Produce 48​ (รายการที่สร้างวง​ IZ*ONE​ ขึ้นมา)​ ก่อนที่เธอจะตกรอบด้วยการอยู่ในอันดับที่​ 69​ ท้ายที่สุดแล้วจินนี่ลงเอยโดยการเข้าร่วมที่ Vine Entertainment ที่​ ๆ​ เธอได้เดบิวต์ในนามของ​ Secret Number ในปี 2020!

4.​ ฮยอนซึง (อดีตสมาชิกวง BEAST​)

อดีตสมาชิกวง BEAST “ฮยอนซึง” คืออดีตเด็กฝึกของ YG Entertainment ที่มีชื่อเสียง​ เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกวง​ BIGBANG ที่เดิมเคยวางแผนไว้ว่าจะมีสมาชิกวงทั้งหมด​ 6​ คน​ แต่ท้ายที่สุดฮยอนซึงก็ได้ถอนตัวออกจากแผนสมาชิกวงและเขาก็ลงเอยด้วยการออกจาก YG Entertainment เพื่อแสวงหาโอกาสอื่น ๆ จากนั้นเขาก็ได้พบหนทางของเขาโดยการเข้าร่วมกับ​ CUBE Entertainment​ ที่ซึ่งเขาได้เดบิวต์ในนามของ BEAST ในปี 2009

5.​ จอนอุง (AB6IX)

ก่อนที่จะได้เข้าร่วมในวง AB6IX  “อุง” เคยเป็นเด็กฝึกหัดภายใต้ JYP Entertainment, Woollim Entertainment และ YG Entertainment​ มาก่อน​ เขายังเคยปรากฏตัวในรายการ​แข่งขันเพื่อการอยู่รอด​ของ Stray Kids​ โดยการเป็นตัวแทนเข้าแข่งขันของ​ YG Entertainment ในรายการที่มีชื่อว่า​ Stray Kids: JYP vs. YG episode​s​ หลังจากที่เขาออกจาก YG Entertainment เขาก็ได้พบหนทางของเขาโดยการไปที่ Brand New Music​ และได้เปิดตัวในฐานะนักร้องหลักของวง​ AB6IX ในปี 2019!

6.​ บีเอ็กซ์​ (CIX)

“บีเอ็กซ์​ CIX” ได้รับการฝึกฝนภายใต้ YG Entertainment เป็นระยะเวลาประมาณ 3 ปี​ เขาเคยปรากฏตัวในรายการแข่งขันที่มีชื่อว่า​ MIXNINE​ และได้อันดับที่​ 9​ จากการแข่งขันนี้​ นอกจากนี้เขายังได้เข้าร่วมในรายการ​ YG Treasure Box​ แต่เขาล้มเหลวในการที่จะได้เข้ารอบเพื่อกลายเป็นหนึ่งใน​ Treasure​  จากนั้นเขาก็ออกจากบริษัทต้นสังกัดและเข้าร่วม C9 Entertainment​ และในที่สุดเขาก็ได้้เดบิวต์เปิดตัวเป็น ศิลปินในนาม​ของ​ CIX ในปี 2019!

7.​ เดนิส (Secret Number)

“เดนิส Secret Number” เป็นอีกหนึ่งในสมาชิกของวงที่ได้เคยรับการฝึกฝนภายใต้ YG Entertainment!​ เธอเข้าร่วมกับบริษัทต้นสังกัดในปี 2016 แต่ในท้ายที่สุดแล้วเธอก็เข้าร่วมที่ Vine Entertainment​ ที่ซึ่งเธอและจินนี่ได้เดบิวต์เปิดตัวเป็นศิลปินพร้อมกันในนามของ​ Secret Number ในปี 2020!

8.​ ซึงฮุน (CIX)

“ซึงฮุน CIX” เคยได้รับการฝึกฝนภายใต้ YG Entertainment​ เช่นเดียวกัน​ และยังเป็นตัวแทนของบริษัทต้นสังกัดที่ส่งให้เขาเข้าร่วมในรายการ​แข่งขันเพื่อความอยู่รอด Stray Kids​ นอกจากนี้ซึงฮุนยังได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ​ YG Treasure Box​ แต่เขาล้มเหลวที่จะได้เข้ารอบเป็นหนึ่งในสมาชิกบอยแบนด์ จากนั้นเขาก็ได้เข้าร่วมกับ C9 Entertainment ควบคู่ไปกับบีเอ็กซ์​ และได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวง CIX ในปี 2019!

9.​ อีซอยอน​ ​(fromis_9)

เมื่อครั้งที่แร็ปเปอร์หลักของวง​ fromis_9​ “อีซอยอน” ยังอยู่ภายใต้​ YG Entertainment​ เธอเป็นเด็กฝึกหัดที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในฐานะของการถูกวางตัวไว้ให้เป็นหนึ่งในสมาชิกตัวจริงที่จะได้เดบิวต์เปิดตัวเป็น Future 2NE1 อย่างไรก็ตามเมื่อแผนการเดบิวต์เปิดตัวศิลปินกลุ่มใหม่ถูกยกเลิก​ เธอก็ได้ตัดสินใจที่จะออกจากบริษัทและเข้าร่วมแข่งขันในรายการ​ Idol School ​เธอได้อันดับที่ 7 จากการแข่งขันในรายการนี้​ และทำให้ต่อมาเธอได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของวง fromis_9 ในปี 2018!

10.​ โรยา

“โรยา  หรือ​ พัคแชยอง” เป็นเด็กฝึกอีกหนึ่งคนที่ถูกวางตัวไว้ให้เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง​ Future 2NE1​ หลังจากที่เธอออกจาก YG Entertainment ในปี 2017 เธอก็ได้ปรากฏตัวในรายการ Produce 48​ แต่เธอก็ล้มเหลวในการที่จะได้เข้ารอบต่อไปและลงเอยด้วยการได้อันดับที่​ 55​ ในรายการ​ ในท้ายที่สุดเธอก็ได้เดบิวต์เปิดตัวเป็นศิลปินเดี่ยวในฐานะนักร้องอิสระภายใต้ชื่อ​”Roya” ในปี 2020​ ด้วยซิงเกิ้ล​ “Butterfly”

11.​ ยูนาคิม (อดีตสมาชิกวง KHAN)

“ยูนาคิม” ​ เป็นอดีตเด็กฝึกของค่าย YG​ ที่เคยถูกวางตัวไว้ให้เป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกวง PINK PUNK​

ในท้ายที่สุดเธอก็ออกจากบริษัทต้นสังกัดและเข้าร่วมกับ Music K Entertainment ที่ซึ่งเธอได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวง The Ark ในปี 2015​ แต่น่าเสียดายที่วง​ The Ark​ ถูกยุบไปในปี​ 2016​ หลังจากนั้นยูนาคิม​ก็ได้พบหนทางของเธอโดยการไปเข้าร่วมกับ​ Maroo Entertainment​ เธอและสมาชิกวง The Ark อีกคนหนึ่งชื่อ​ “มินจู” ได้เดบิวต์เปิดตัวในฐานะศิลปินคู่หูดูโอ้ภายใต้ชื่อ KHAN​ ในปี​ 2018​ แต่ยูนาคิมก็ได้ออกมายืนยันว่า KHAN ถูกยุบวงไปอย่างเงียบ ๆ ในปี 2020

12.​ จางฮันนา

“จางฮันนา” (หรือที่รู้จักกันในชื่อ​ Hannah Jang) เป็นอดีตเด็กฝึกของค่าย YG​ ที่เคยถูกวางตัวไว้ให้เป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกวง PINK PUNK​ เธอลงเอยด้วยการลาออกจากต้นสังกัดในปี 2017 และในท้ายที่สุดเธอก็ได้เดบิวต์เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวในปี 2020 ด้วยซิงเกิลที่มีชื่อว่า “RunnAway”

13.​ คิมอึนบี

“คิมอึนบี” เป็นเด็กฝึกอีกหนึ่งคนที่มีกำหนดจะได้เดบิวต์เป็นสมาชิกตัวจริงของวง PINK PUNK​ แต่เธอก็ลงเอยด้วยการออกจากบริษัทต้นสังกัดโดยความสมัครใจในปี​ 2014​ ด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ​ จากนั้นเธอก็ได้เข้าร่วมกับ Stone Music Entertainment ที่ซึ่งเธอได้เดบิวต์เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวในปี 2019

14.​ มุนซูอา

“มุนซูอา” เป็นเด็กฝึกหัดภายใต้ YG Entertainment มาเกือบ 10 ปีและในท้ายที่สุดเธอก็ลาออกจากค่ายในปี 2019​ สมัยที่เธอยังอยู่ที่บริษัทเธอเป็นเด็กฝึกที่มีชื่อเสียงมากในฐานะของหนึ่งในสมาชิกที่ถูกวางตัวไว้ว่าจะได้เดบิวต์ในวง Future 2NE1​ อีกทั้งเธอยังเป็นที่รู้จักกันว่าเธอเป็นน้องสาวของ “มุนบิน” จากวง​ ASTRO​ ปัจจุบันมุนซูอาเป็นเด็กฝึกภายใต้​ Mystic Story​ และมีข่าวลือว่าเธอจะได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ที่ได้รับการคาดหวังสูงมาก

Loading...