6 ไอดอลเกาหลีที่หากไม่เข้าวงการอาจจะเป็นนักกีฬาได้

คิมโยฮัน (Kim Yohan) เทควันโด

คิมโยฮัน เป็นนักกีฬาเทควันโดที่มีความแข็งแรงและพลังใจในการแข่งขันเต็มร้อย พ่อของเขาเป็นนักกีฬาเทควันโดกว่า 10 ปี และโยฮันก็ได้สืบทอดความสามารถนั้นมาเอง

โชรง (Chorong) วง Apink  ฮับกิโด

Loading...

โชรงเคยเป็นนักกีฬาฮับกิโด และเคยเข้าร่วมการโครงการแลกเปลี่ยนศิลปะการต่อสู้นานาชาติระดับเยาวชน คุณพ่อของโชรงเป็นครูสอนฮับกิโดและนี่น่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอเล่นกีฬาชนิดนี้

โฮชิ (Hoshi) วง SEVENTEEN เทควันโด

โฮชิทำได้ดีในกีฬาเทควันโด เขาได้สายดำดั้ง 4 การเป็นนักกีฬาเทควันโดมาก่อนช่วยเพิ่มทักษะการเป็นไอดอลให้กับเขา เก่งมากๆ

ยูนา (Yuna) วง ITZY ฟลอร์บอล

ยูนาเคยเล่นกีฬาฟลอร์บอลมาเป็นเวลา 4 ปี เธอเป็นนักกีฬาที่มีความสามารถมาก และเธอเคยได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับประเทศ และชนะมาอีกด้วยก่อนที่จะมาเข้าร่วมวง ITZY

ชูก้า (Suga) วง BTS  บาสเกตบอล

ชูก้าเคยเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลมาก่อน โดยสเตจเนมของเขาก็มาจากคำว่า Shooting Guard ตำแหน่งที่เขาเล่นตอนเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลที่แดกู เขาเคยโชว์ทักษะการเล่นให้เราให้ในงานกีฬาสีไอดอลเมื่อปี 2015 และได้เป็นแชมป์ในการแข่งขันรายการบาสทีมผสม

แจ็คสัน (Jackson) วง GOT7  ฟันดาบ

ก่อนจแจ็คสันจะเดบิวต์เป็นไอดอลนั้น เขาเคยเป็นนักกีฬาฟันดาบพ่อแม่ของเขายังเป็นนักกีฬาอีกด้วย แจ็คสันเคยชนะในการแข่งขันรายการ Asian Junior และ Cadet Fencing Championships ปี 2011 เขามีโอกาสเข้าเป็นนักกีฬาโอลิมปิกต่ออีกด้วยและยังได้รับทุนการศึกษาจาก Stanford แต่เขาตัดสินใจเดินตามความฝันทางด้านดนตรีและการเต้น และเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง GOT7

ข้อมูลที่มา popcornfor2.com

Loading...