8 ไอดอลเกาหลีที่เป็นเจ้าของบัตรเครดิตหายากอย่างแบล็คการ์ด

แบล็คการ์ดหรือบัตรเครดิตสีดำที่เหล่ามหาเศรษฐีไอดอลในวงการเคป็อปใช้มีหลายหลายมาก เพราะผู้ผลิตมีทั้งในและต่างประเทศ อีกทั้งแบล็คการ์ดของแต่ละเจ้าก็มีสิทธิประโยชน์ ที่มอบให้กับผู้ถือบัตรแตกต่างกัน แบล็คการ์ดใบแรกๆของโลกมีขึ้นที่อเมริกานั่นก็คือบัตร AMEX หรือบัตร American Express หนึ่งในแบล็คการ์ดที่มีเพียงไม่กี่คนที่ได้ใช้ หลายคนบอกว่า แบล็คการ์ดคือบัตรเครดิตที่มีวงเงินไม่จำกัด โดยคนที่เป็นเจ้าของบัตรใบนี้ต้องมีเงินอย่างน้อยประมาณ 500 ล้านบาท และต้องมียอดใช้จ่ายรายปีไม่ต่ำกว่าประมาณ3.7 ล้านบาทต่อปี

ซีวอน Super Junior แจจุง JYJ

มีบัตร American Express เช่นเดียวกับจีดราก้อน ซึ่งการถือบัตรใบนี้ได้นอกจากจะต้องได้รับเชิญแล้วยังต้องมีการใช้จ่ายผ่านบัตรมากกว่า 250,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือราวๆ 8.2ล้านบ้าทต่อปี ค่าธรรมเนียมรายปีก็แรงมากปีละ 8หมื่นกว่าบาท สิทธิพิเศษก็มีเยอะมากเพราะเป็นบัตรระดับ Super VIP ที่สามารถเดนทางด้วยเครื่องบิน ระดับเฟิสคลาส เข้าพักฟรีในโรงแรม 5 ดาวระดับท็อป เข้าเล้านจ์และคลับสุดหรูฟรี และผ่านทางออกในสนามบินช่องการพิเศษได้แบบไม่จำกัด และตัวบัตรไม่ได้ทำจากพลาสติกเหมือนบัตรทั่วไป เพราะทำจากโลหะไทเทเนียมชุบอโนไซด์ทำให้ดูหรูหราเป็นที่สุด

แทยัง (Taeyang) และ จี-ดราก้อน (G-Dragon) วง BIGBANG

ความรวยของสมาชิกวง BIGBANG คงไม่ต้องบรรยายมาก แน่นอนว่าการครอบครองแบล็คการ์ดไม่ใช่เรื่องยากสำหรับพวกเขาในเรื่องเกณฑ์รายได้ เพราะ ควอน จียง ติดอันดับท็อป 5 ไอดอลที่รวยที่สุดในปี 2020 โดยมีความมั่งคั่งสุทธิประมาณ 1700 ล้านบาท ส่วนแทยังอยู่ในอันดับ 7 ของไอดอลที่รวยที่สุด ประเมินความมั่งคั่งสุทธิอยู่ที่ประมาณ 621 ล้านบาท และเขาเป็นหนึ่งในไม่กี่คนในเกาหลีที่มีบัตร Hyundai “The Black” บัตรเครดิตระดับ VIP วงเงินไม่จำกัดเช่นเดียวกับจิน BTS ค่ะ และมากกว่านั้นคือเขายังมีบัตร American Express ชนิดที่ต้องได้รับเชิญด้วย

ซูโฮ (Suho) วง EXO

ซูโฮได้รับการตั้งให้เป็นสมาชิกที่รวยที่สุดในวง เขามีงานเพลง รวมถึงงานแสดง ทั้งละครเวที, ซีรีส์, ภาพยนตร์และโฆษณา ซึ่งในรายการ EXO Showtime ซูโฮได้ใช้บัตรเครดิต จ่ายค่าอาหารของน้องๆ ทำให้เห็นว่าเขาใช้บัตรเครดิตระดับ VIP เลยทีเดียว

จองกุก (Jungkook) วง BTS

มักเน่ของวงบอยแบนด์เกาหลีระดับโลกอย่างจองกุก คืออีกคนที่เป็นเจ้าของแบล็คการ์ด มีรายงานว่าจองกุกมีบัตรแบล็คการ์ด แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าทำของบริษัทอะไร แต่ในตอนที่วง BTS ไปถ่ายรายการที่ประเทศนิวซีแลนด์ จองกุกได้หยิบแบล็คการ์ดของเขามาจ่ายเงินซื้อเสื้อผ้าตอนไปช้อปปิ้งพี่พี่ๆ โดยรายได้ของจองกุกมีความมั่งคั่งสุทธิอยู่ที่ประมาณ 250 ล้านบาท

จิน (Jin) วง BTS

ตอนที่วงเสร็จสิ้นการโปรโมท “MAP OF THE SOUL: 7” เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2020 และไปฉลองวันเกิดชูก้า จินได้จ่ายค่าอาหาร ของสมาชิกและทีมงานทั้งหมด ราคารวมทั้งสิ้นประมาณ 22,807 บาท อาร์มี่สังเกตเห็นว่า จินใช้บัตร Hyundai “The Black” โดยผู้ที่จะได้ใช้บัตรนี้ต้องได้รับการเชิญเท่านั้น และจะต้องมีรายได้ 16 ล้านดอลลาร์ต่อปี หรือราวๆ500ล้านบาท ค่าธรรมเนียมสมาชิกต่อปีเขาบอก 2ล้านวอน หรือประมาณ5หมื่นสองพันบาท วงเงินไม่จำกัด ได้รับสิทธิประโยชน์ขึ้นเครื่องบินชั้นเฟิร์สคลาส และพี่จินเป็นหนึ่งใน 0.05%ของประชากรเกาหลีที่ได้ใช้บัตรนี้ และจ่ายค่าธรรมเนียมรายปี 2ล้านวอนต่อปี หรือประมาณ5หมื่นสองพันบาท

แทยอน (Taeyeon) วง Girls’ Generation

เราจะเห็นแทยอนใช้แบล็คการ์ดในรายการ Taengoo TV ทาง YouTube ของเธอ ตอนที่เธอไปช็อปปิ้งเครื่องสำอางที่ร้าน Olive Young งานวิจัยเปิดเผยว่า ความมั่งคั่งสุทธิของเธอน่าจะอยู่ที่ประมาณ 31 – 155 ล้านบาทเมื่อปี 2019