5 ไอดอลเกาหลีที่พูดภาษาอังกฤษเก่ง แม้ไม่เคยเรียนเมืองนอก

RM BTS

RM BTS เขาจัดอยู่ในกลุ่มไอดอลเกาหลีที่เก่งภาษาอังกฤษชนิดที่ว่าพูดเก่งคล่องแคล่วที่สุด สำเนียงที่พูดเป็นสำเนียงของเจ้าของภาษาชาวอเมริกันเป๊ะๆ เมื่อปี 2013 เคยมีรายการหนึ่งสัมภาษณ์อาร์เอ็มว่าทำไมถึงรู้ภาษาอังกฤษเยอะ เขาตอบว่าผมเรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่อายุ 7 ขวบแล้วผมก็ยังเคยไปนิวซีแลนด์แล้วก็อเมริกาด้วยผมรักภาษาอังกฤษมาก แล้วผมก็รักฮิปฮอปด้วยผมเลยพยายามที่จะแปลเนื้อเพลงต่างๆ ด้วยตนเอง

Kang Daniel

Loading...

คังแดเนียลคนเข้าเกาหลีแท้มีเพียงญาติที่เป็นคนเกาหลีอยู่ประเทศแคนาดาจึงมีโอกาสไปเยี่ยมญาติ 2-3 เดือน แดเนียลพูดภาษาอังกฤษคล่องมากเคยมีคนเข้าใจผิดว่าเข้ามาจากต่างประเทศหรือเป็นลูกครึ่ง

นาอึน Apink

นาอึน Apink ให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2016 มีคนตั้งคำถามต้องสามารถด้านภาษาอังกฤษของนาอึน ซึ่งถูกพูดถึงมากในบรรดาแฟนคลับ เคล็ดลับที่ทำให้เก่งภาษาอังกฤษ นาอึนตอบว่าฉันเรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่สมัยอนุบาลค่ะถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆแต่ฉันก็เคยไปเรียนกวดวิชาภาษา ใช้วิธีท่องศัพท์วันละ 100 คำด้วยค่ะและช่วงมัธยมต้นมัธยมปลายก็ต้องไปเรียนด้วยนะคะ แต่หลังจากสอบSAT แล้วก็ยังพบกับความบกพร่องอยู่อีกมาก ทุกครั้งที่เจอแฟนๆจากหลายๆประเทศแล้วไม่สามารถสื่อสารกันได้อย่างที่ใจต้องการ มันน่าอึดอัด แล้วก็น่าเสียดายมากเลยค่ะ ฉันคิดว่าการเรียนภาษาต่างประเทศที่ดีที่สุดคือการต้องไปใช้ชีวิตอยู่ในประเทศนั้นๆค่ะ

bambam got7

แบมแบม got 7 สำหรับแบมแบมถือว่าน้องพูดได้โอเคมากๆค่ะโดยพื้นฐานเป็นคนพูดเก่งและกล้าพูดและก็ฝึกได้เร็วๆอยู่แล้วไปฝึกที่เกาหลีตั้งแต่เล็กก็ได้ฝึกภาษาอังกฤษกับแจ็คสันกับมาร์ค บวกกับประสบการณ์หลังเดบิวต์ที่ได้ไปต่างประเทศบ่อยๆก็ทำให้คล่องมากขึ้นค่ะ คำศัพท์และสำเนียงแบมแบมอาจจะไม่อลังการมากเท่าไหร่แต่ก็สื่อสารออกมาให้ตรงๆเข้าใจได้ดีเลยล่ะค่ะ และมีการเล่นมุกกับบทสัมภาษณ์ได้อีกก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลย

Lee Daehwi AB6IX

แดฮวี ab6ix ผู้มากความสามารถทั้งร้องเพลงเต้นวาไรตี้และภาษาอังกฤษก็ดีเช่นกัน แดฮวีเริ่มเรียนภาษาอังกฤษจนพูดได้เป๊ะทั้ง Grammar และสำเนียงและชอบ cover เพลงสากลมากๆ

Loading...