10 เรื่องแปลกแต่จริงของวง GOT7 จากค่าย JYP Entertainment

1 เป็นบอยกรุ๊ปที่มีสมาชิก 7 คน เป็นคนเกาหลี 4 คน คือ เจบี จินยอง ยองแจ และยูคยอม ส่วนอีก 3 คน คือ มาร์ค เป็นคนไต้หวันอเมริกัน แจ็คสันเป็นคนฮ่องกง และแบมแบม เป็นคนไทย ซึ่งถือว่ามีสมาชิกที่เป็นชาวต่างชาติเกือบครึ่งของวง แตกต่างจากวงอื่นๆที่มีเพียง 1-2 คน ถึงแม้ว่าจะมีสมาชิกหลายเชื้อชาติ ต่างภาษา ต่างวัฒนธรรม แต่หนุ่ม GOT7ก็รักกันมาก สิ่งที่พวกเขาได้รับเต็มๆจากความแตกต่างนี้คือ พวกเขาได้เรียนภาษาจากคนในวงนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นภาษาเกาหลีที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ภาษาญี่ปุ่นที่จินยองสอนเวลาไปออกงานที่ญี่ปุ่น และภาษาประจำชาติของสมาชิกชาวต่างชาติแต่ละคน

2 เป็นวงที่เดาอายุของคนในวงยาก พี่ใหญ่ตัวเล็ก น้องเล็กตัวใหญ่ คนที่เป็นฮยองไลน์ของวง และมักเน่ไลน์ของวง มีรูปร่างที่สวนทางกัน พี่ใหญ่ที่สุดของวงอย่างมาร์ค สูง 175 เซนติเมตร ในขณะที่ยูคยอมน้องเล็กของวง สูง 185 เซนติเมตร และเป็นเพียงคนเดียวในวงที่สูงเกิน 180 และด้วยระดับความสูงของแต่ละคนใกล้เคียงกันจึงเดาได้ยากว่าใครพี่ใครน้อง สังเกตได้จากท่าทางว่าเหล่าฮยองจะมีบุคลิกนิ่งสุขุมกว่าน้องๆ มาร์ค ฮยองหน้าเด็ก ทำให้คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดว่าเป็นมักเน่ ส่วนแจ็คสันรายนี้ความน่ารักและความฮาเหลือล้นจนเข้าขากับมักเน่ไลน์ได้ดีสุดๆ

3 ทุกคนจะมีตัวการ์ตูนที่เป็นสัญสักษณ์ที่แฟนๆตั้งให้ เจบี = snorlax ใน โปเกม่อน เจ้าหมีก้อนกลมที่หน้าเหมือนพี่เขามากที่สุดเวลาที่ยิ้ม มาร์ค = ปิกาจู ใน โปเกม่อน ถือว่าเป็นตัวแทนของมาร์คเลยก็ว่าได้ เเจ็คสัน = เซนิกาเมะ ใน โปเกม่อน เมื่อมองดูแล้วแจ็คสันก็มีความคล้ายเจ้าเต่าเซนิกาเมะอยู่เหมือนกัน จินยอง = ลูกพีช ใน กาเกาทอล์ค เมื่อเทียบกับหน้าตาที่หล่อมากและความแบ๊วน่ารักของจินยองแล้วเหมาะมากๆเลยค่ะ ยองเเจ = นาก นากน้อยที่เหมือนยองแจตอนยิ้มกว้างและหัวเราะนั่นเอง เเบมเเบม = งู ที่เป็นงูเพราะคำว่าเเบมในภาษาเกาหลีเเปลว่า งู นั่นเองค่ะ ยูคยอม = มด เพราะคำว่าคยอมมี่ออกเสียงคล้ายคำว่ามดของเกาหลี ยูคยอมเลยได้เป็นมด ค่ะ และยังมีสัญลักษณ์หรือิโมจิที่แฟนๆในใช้แทนพวกเขาอีกมากมาย

Loading...

4 นอกจากเจบีจะเป็นหัวหน้าวงแล้ว ก็ยังเป็นหัวหน้าคณะตลกด้วย ใครจะไปรู้ว่าเดบิวต์มาเป็นศิลปินไอดอลแล้ว ยังเป็นคณะตลกที่สร้างความฮาด้วย ความตลกของGOT7 เกิดจากนิสัยของเมมเบอร์ที่ชอบเล่นซน และพี่ๆที่เห็นดีเห็นงามด้วย น้องเล่นอะไรพี่เล่นด้วย ไม่มีใครห้ามใคร แต่เล่นตลกกันอยู่ในขอบเขต ไม่ได้มีเรื่องราวอะไร แต่เจบีเป็นคนชิคและเซ็กซี่ ชอบดุน้อง แต่ก็รักน้องมาก เจนเทิลแมนสุดๆ

5 มักเน่ไลน์สายตลก ft.แจ็คสันฮยอง ถ้าจะเกิดเรื่องฮาๆขึ้นจะไม่มีใครห้ามใครเลย เพราะทุกคนมีสกิลวาไรตี้ขั้นเทพ และเซอร์วิสได้น่ารักสุดๆ มักเน่แบมแบม ยูคยอม ที่มีความกวนขั้นสุด ถ้าได้จังหวะเมื่อไหร่จะต้องปล่อยมุกมาให้ขำแน่นอน และจะมีคนที่เล่นใหญ่กว่าใครเพื่อนคือพี่แจ็คสัน คอยรีแอคชั่นให้กับทุกเรื่องแบบยิ่งใหญ่เสมอ ส่วนสายสนับสุนเราก็ไม่น้อยหน้า ยองแจคนร่าเริงที่หัวเราะกับมุกของทุกคนที่ส่งมาได้อร่อยมากแม่ จินยองคอยรับมุกให้ทันได้ตลอด หมั่นเขี้ยวน้องเมื่อไหร่ก็จะแกล้งเลย มาร์คและเจบี เป็นพี่ที่คอยส่งเสริมน้อง เรียกได้ว่าเป็นวงที่ลง ตัวมากๆเมื่อไปออกรายการวาไรตี้

6 มีพ่อแม่ของวง อัปป้าคือเจบี ออมม่าคือจินยอง ทั้งสองคนผู้มีประสบการณ์ในวงการบันเทิงมาก่อนจะคอยช่วยกันดูแลสมาชิกที่ซนสุดๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย แจบอม เป็นคุณพ่อที่คอยคุมลูกๆ คอยเช็คสมาชิกตั้งแต่การกินการอยู่ การซ้อม การแต่งกาย แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นพ่อหมีอบอุ่นใจดีที่เล่นกับทุกคนได้อย่างสนุกสนาน ชอบแอบดูสมาชิกทำสิ่งต่างๆอย่างใส่ใจและเป็นห่วงทุกคนอยู่ ตลอดเลา ส่วนจินยอง เป็นคุณแม่ที่คอยดูแลลูกๆ จัดการความเรียบร้อยของงานด้วยนิสัยที่เป๊ะมาตั้งแต่แรก เป็นคนฉลาด วางตัวดี ชอยช่วยเหลือดูแลสมาชิก และมีความน่ารักมุ้งมิ้งในแบบของเขาเอง

7 เป็นวงบอยแบนด์ที่มาไทยบ่อยที่สุด ในรอบ 5 ปี GOT7 มาไทย 45 ครั้ง ข้อมูลจากเว็บไซต์ Mango เริ่มนับตั้งแต่ 10 ม.ค. 2015 ถึง 23 ก.ค. 2019 และยังเป็นวงที่จัดงานอีเว้นครบ 4 ภาคของไทย ไม่ว่าจะเป็นงานคอนเสิร์ตวง แฟนมีตติ้ง พรีเซ็นเตอร์ งานถ่ายเดินแบบ งานถ่ายแบบ GOT7 ก็เคยทำมาหมด จะมาเป็นงานเดี่ยว หรืองานวง จนกลายเป็นวงที่มาไทยทุกเดือน แต่ยังมีแฟนๆสนับสนุนผลงานเพียบ เช่นงานพรีเซนเตอร์ estcola ไส้กรอกซีพี เครื่องสำอางค์The face shop และit’s skin ประกันชีวิต FWD โทรศัพท์มือถือ SamsungและVivo สาหร่ายเถ้าแก่น้อย และคอนเสิร์ต nestival ของหนุ่มๆ got7 ก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการจัดคอนเสิร์ต4 ภาคของไทย คือที่กรุงเทพมหานคร นครราชสีมา เชียงใหม่ และภูเก็ต ทำให้เราได้เห็นพลังอากาเซ่ไทยที่แข็งแกร่ง

8 เป็นวงที่มีชื่อแฟนคลับหลายชื่อ ชื่อทางการ IGOT7 ความหมายคือฉันได้ผู้ชายทั้งเจ็ดคนมาครอบครอง อีกชื่อหนึ่งคือ อากาเซ่ เป็นคำที่แปลงมาจากIGOT7 ในภาษาเกาหลี แปลว่านกน้อย มาร์คเป็นคนที่ริ่มใช้คำนี้เรียกแฟนๆ และกลายเป็นชื่อแฟนคลับในที่สุด แท่งไฟก็เป็นรูปนกสีเขียว ซึ่งเป็นสีประจำวง สำหรับคนไทย ความหมายอาจจะไม่ค่อยดี แต่สำหรับหนุ่มๆGOT7แล้ว นกน้อยสีเขียวหรืออากาเซ่เป็นสัญลักษณ์ของแฟนๆ ที่เปรียบเสมือนนกน้อยคอยบินตามพวกเขาไปทุกที่ อยู่เคียงข้างพวกเขาทั้งเจ็ดคน

9 เป็นวงเกาหลีที่มีผลงานหลายประเทศ เพราะ GOT7 เป็นวงที่มีฐานแฟนคลับนานาชาติที่แข็งแกร่งมาก โดยเฉพาะในไทย เช่น แบมแบมรับงานที่ไทย มาร์ค,แจ็คสันรับงานที่จีน เป็นสมาชิกทุกคนจัดงานเดี่ยวในไทย อีกทั้ง มีโอกาสได้ทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลก บัตรขายหมดเร็วทุกที่เลยจ้า และในวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์ปี 63 จะมีคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ของพวกเขาที่จัดขึ้น ณ สนามกีฬา ราชมังคลากีฬาสถาน บัตรเข้าชมงานขายไปแล้วทั้งสิ้นกว่า 7หมื่นที่นั่ง 2 รอบการแสดง เป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของ GOT7และอากาเซ่ไทย ถ้าใครยังไม่มีบัตรสามารถจองได้ที่เว็บไซต์ thaiticketmajor ยังมีอีกหลายที่นั่งเลยนะคะ

10 เป็นวงที่ทุกคนนิสัยต่างกันแต่รักกันเหมือนคนในครอบครัว เวลาอยู่ด้วยกัน 7 คนเป็นเวลาที่พวกเขามีความสุขที่สุด พวกเขาเอาทั้งชีวิตแลกกับการเป็นศิลปิน ชีวิตส่วนตัว ครอบครัว เพื่อน ตลอดเวลาที่พวกเขาได้อยู่ด้วยกันตั้งแต่ เป็นเด็กฝึก ทำให้เราได้เห็นพวกเขาเติบโตมาด้วยกัน ในอนาคตพวกเขาอยากจะเดินไปข้างหน้าด้วยกันทั้ง 7 คน ถึงแม้ว่าสัญญาการเป็นศิลปินกับต้นสังกัดจะหมดลง แต่พวกเขายืนยันว่าจะตราบใดที่อากาเซ่ยังอยู่กับ GOT7 พวกเขาGOT7 ก็จะอยู่กับอากาเซ่ตลอดไป

 

Loading...