8 ไอดอลที่เคยถูกปฏิเสธจากค่าย YG Entertainment

ชองฮา (Chungha)

ชองฮาศิลปินหญิงที่มีความสามารถที่ยอดเยี่มจากการ้องเพลงและการเต้น แต่ถึงยังไงเธอก็ยังเคยถูกทางค่าย YG Entertainment ปฎิเสธมาอยู่ดี ก่อนที่เธอจะประสบความสำเร็จในการเป็นศิลปินเดี่ยวในทุกวันนี้

ปาร์ค บอม (Park Bom)

3 ครั้งของการที่เธอพยายามจะร่วมทางค่าย เธอก็สามารถทำได้และได้เข้าไปเป็นเด็กฝึกหัดภายในค่ายความพยายามอยู่ที่ไหนเชื่อเลยว่าความสำเร็จจะอยู่อีกไม่ไกลเป็นแน่นอน

ครัช (Crush)

ครัชหนุ่มศิลปินเดี่ยวที่ได้รับความประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในเกาหลีใต้ในขณะนี้ ก่อนหน้านี้เขาพยายามที่จะเข้าทางค่ายและออดิชั่น แต่ก็ต้องพลาดมายางฮยอกเคยบอกถึงว่าเขารู้สึกเสียดายกับเขามากจริงๆ

Bewhy

มาถึงกับ Bewhy หนุ่มแร็ปเปอร์ เขาเป็นแฟนคลับของ G-DRAGON ทำให้เขาเลือกที่จะค่ายของ YG Entertainment ถึงจะผ่านมาหลายปีแล้วก็ตามที่โดนแต่เขาก็ได้พยายามตัวเองจนเขาสามารถที่จะร่วมแสดงโชว์กับ G-DRAGON  ได้ในที่สุด

ท็อป (T.O.P) BIGBANG

หนุ่มหล่อท็อปเขาเคยพยายามลดน้ำหนักของเขาเพื่อที่จะได้เข้าคัดเลือกทางค่าย YG Entertainment จนเขาสามารถลดน้ำหนักจนสามารถเข้าได้ ก่อนหน้านี้เขาเคยถูกปฎิเสธเพราะเรื่องที่เขามีน้ำหนักที่มากเกินไป

เวนดี้ (Wendy) Red Velvet

อีกหนึ่งคนที่ทางยางฮยอนได้เคยบอกว่าเสียดายที่ได้ปฎิเสธให้เธอร่วมค่าย นั้นก็คือเวนดี้ Red Velvet ตอนนี้ทางเวนดี้ได้เป็นศิลปิรทางค่าย SM Entertainment และอยู่ในฐานะสมาชิกวง Red Velvet ที่ดังอย่างมาก

พัคโบกอม

พัคโบกอมมีวิธีการออดิชั่นที่แตกต่างออกไป เขาได้ส่งวิดีโอไปที่ YG Entertainment แต่วิดีโอนั้นไม่ได้อยู่ในลิสต์รายชื่อผู้เข้าออดิชั่น และถูกส่งไปที่อื่น ยางฮยอนซอกบอกว่าพัคโบกอมเป็นอีกหนึ่งคนที่เขารู้สึกเสียดายมาก

ฮยอนซึง (Hyunseung)

ฮยอนซึงน่าจะได้เดบิวต์กับวง BIGBANG แต่ก็ออกไปก่อนจะเดบิวต์ เขาได้เดบิวต์ในวง BEAST ในภายหลังซึ่งอยู่ในการดูแลของค่ายอื่น