5 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้ของไอยู(IU)

1. ครอบครัวของไอยูมีความสุขดีจนกระทั่งมีปัญหาจากการมีหนี้สินที่เกิดจากค้ำประกัน พ่อแม่ของเธอพยายามแก้ไขปัญหาและส่งไอยูและน้องชายไปอยู่กับคุณยาย นี่คือสาเหตุที่ทำให้ไอยูสนิทกับคุณยายของเธอมากในตอนแรกทั้งสามคนต้องอยู่ในห้องเล็กๆที่เต็มไปด้วยแมลงสาป ก่อนจะย้ายไปบ้านญาติ

2. ถึงแม้เธอจะดังแค่ไหนแต่เธอก็เป็นคนติดดินมาก ใครๆก็รู้จักไอยูที่โด่งดังไปหมดไม่ว่าจะขยับไปทำงานอะไร งานเพลงก็มีคนฟังแทบทั้งเกาหลี งานซีรี่ โฆษณาก็เข้ามาอย่างไม่ขาดสายไม่ว่าเธอจะทำอะไรก็กลายเป็นข่าวดังไปหมด แต่ไอยู่ไม่เคยลืมว่าเธอมาจากจุดไหน เมื่อไอยูเริ่มดังก็เก็บเงินก้อนแรกซื้อรถให้คุณพ่อและต่อมาซื้อบ้านพักตากอากาศให้พ่อแม่และยาย ไอยูไม่นิยมใช้ของแบรนด์หรู เมื่อเธอไม่ได้อยู่บนเวทีเรามันจะเห็เธอใส่เสื้อตัวเดิมๆ ใช้ของที่ไม่ได้อยู่ในเทรนด์ เสื้อผ้าของเธอเราจะเห็นว่าบางตัวก็ใส่มาหลายปีแล้ว เธอชอบแต่งตัวสบายๆ ประเภทที่สวมใส่ง่าย เช่น เสื้อยืดเรียบๆ

3. เธอทำให้ค่ายใหญ่เหล่านั้นรู้สึกเสียดายเพราะต่อมาไอยูได้เป็นเด็กฝึกในค่าย Loen Entertainment และเพียง 10 เดือนเท่านั้นด้วยความสามารถของเธอทำให้ได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวในปี 2008 จนถึงปี2019 Loen Entertainment เปลี่ยนชื่อเป็น Kakao M ปัจจุบันไอยูหมดสัญญาและออกมาอยู่ค่ายEDAM ของผู้จัดการของเธอในปี2020 และผลงานของเธอที่ทำออกมาอย่างยอดเยี่ยม ทำให้พัคจินยอง ผู้ก่อตั้งค่ายJYP ออกมาบอกในรายการentertainment weeklyว่า “ผมใจสลายทุกครั้งที่ผมเห็นไอยู ผมจะไปหาคนที่ปฏิเสธไอยูและลงโทษเขา

Loading...

4. ไอยูใส่ใจความรู้สึกของแฟนและคนอื่นๆ แต่ในบางมุมเธอก็ลืมดูแลหัวใจของตัวเอง ช่วงปี 2014 ที่เป็นเหมือนปีทองของเธอ เพลงฮิตติดเพดานชาร์ต ยอดดาวน์โหลดถล่มทลาย ในเวลาที่ผู้คนรักมากที่สุด ไอยูกลับรู้สึกสบสันว่าตัวเองสมควรได้รับคำชมเชยขนาดนี้มั้ยนะ? ไอยูวิตกกังวลและค่อยๆ ซึมเศร้ามากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งๆ เป็นช่วงเวลาที่ควรจะมีความสุข ลึกๆ ในใจไอยูไม่รู้สึกถึงความสุขเลยซักนิด ไอยูเป็นโรคบูลิเมีย ซึ่งเป็นทางอารมณ์ที่เกิดจากความไม่พอใจในรูปร่างและอยากลดน้ำหนัก จนไม่รับประทานอาหาร หรือพยายามทำให้ตัวเองอ้วกออกมา

5. ไอยูรักยูแอนาจริงๆ ชื่อแฟนคลับ ยูแอนา/UAENA แปลว่าคุณกับฉัน ส่วนชื่อของไอยู”IU” มาจากภาษาอังกฤษว่า I and You(ฉันและเธอ) สื่อความหมายว่าทั้งฉันและเธอ เราสามารถเชื่อมกันเป็นหนึ่งได้ด้วยเสียงเพลง ความรักของไอยูที่มีต่อแฟนๆทำให้ยูแอนาสัมผัสได้จริง เช่น ไอยูมักจะซื้อขนมมาให้แฟนๆที่มารอที่สนามบิน บางครั้งก็ยืนให้แฟนๆมาถ่ายรูปด้วย ไอยูเคยนั่งร้องเพลงเล่นกีต้าร์ให้ตามคำขอของแฟนๆในคอนเสิร์ต

ขอขอบคุณข้อมูลจาก จัดอันดับ kpop

Loading...