5 ไอดอลเกาหลีที่เป็นเหมือนกับกาวเชื่อมใจสมาชิกภายในวง

จากตำแหน่งหัวหน้าไปจนถึงน้องเล็ก สมาชิกทุกคนล้วนมีความสำคัญ อย่างไรก็ตามจะมีอยู่ตำแหน่งหนึ่งที่ไม่ได้ชัดเจนเหมือนกับเมนโวคอล เมนแดนซ์ แต่เป็นหน้าที่ที่ไม่ได้ถูกแต่งตั้งซึ่งก็คือหน้าที่ของกาวซึ่งเชื่อมสมาชิกทุกคนในวงเข้าด้วยกัน

ทิฟฟานี่ Girls’ Generation

สำหรับชาวเน็ตหลายคน ทิฟฟานี่เปรียบเหมือนหัวใจและภาพบุคลิกของวง แม้ว่าแทยอนจะเป็นหลีดเดอร์ที่ยึดเหนี่ยววงไว้ด้วยดนตรี ทิฟฟานี่ก็คือตัวแทนของสีสันและมนุษยสัมพันธ์ที่ดีต่อสมาชิกและช่วยขับเคลื่อนการทำงานของทีม

มินโฮ SHINee

ถ้าอนยูเป็นหัวหน้าวง มินโฮก็เปรียบเสมือนกระดูกสันหลังของ SHINee ความมีชีวิตชีวาของมินโฮทำให้เขาทำหน้าที่เชื่อมสมาชิกเข้าไว้ด้วยกัน เขาไปเชียร์แทมินที่คอนเสิร์ต นำทิชชู่มาให้จงฮยอน ไปดูคีย์ที่งานมิวสิคเคิล ปลอบโยนอนยู

ซึลกิ Red Velvet

หลายคนบอกว่าซึลกิคือกระดูกสันหลังของ Red Velvet และโดยรวมมันเป็นอย่างนั้น! เธอเติมเต็มการร้องให้กับเวนดี้ เป็นสุดยอดนักเต้นของทีม เธอเป็นส่วนประกอบที่เชื่อมทีมเข้าไว้ด้วยกัน

อาร์เอ็ม BTS

แม้ว่าสมาชิก BTS จะมีความสามารถพิเศษแต่จุดเริ่มต้นของวงเกิดขึ้นจากแร็พมอนสเตอร์ที่ทำให้วงก่อตั้งขึ้นก่อนในลำดับแรก ซึ่งเขาไม่ได้ทำหน้าที่เป็นแค่เพียงหลีดเดอร์แต่ยังเป็นเหมือนกาวที่เชื่อมสมาชิกเข้าไว้ด้วยกัน

จีฮโย TWICE

นอกจากจะเป็นหัวหน้าวงแล้วเธอยังทำหน้าที่เป็นเหมือนกาวของวงด้วย เธอจะทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อสมาชิก เอาใจใส่สมาชิกตลอดเวลาเปรียบเสมือนกระดูกสันหลังของวงถึงแม้เธอจะไม่ใช่สมาชิกที่อายุมากที่สุดในวง

บังยงกุก B.A.P

บังยงกุกก็คล้ายกับแร็พมอนสเตอร์ BTS วง B.A.P ถูกสร้างขึ้นโดยมีเขาเป็นแกนนำ เขายังทำหน้าที่เขียนเพลง แต่งเนื้อร้องและทำเพลงซึ่งเชื่อมเอาสมาชิกเข้าไว้ด้วยกันด้วยเหตุผลทั้งหลายเหล่านี้