5 ไอดอลเกาหลีที่ถูกชอบเข้าใจผิดว่าเป็นหัวหน้าวง

บ่อยครั้งที่ประชาชนทั่วไปมักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับสมาชิกที่มีชื่อเสียงที่สุดในวง สมาชิกที่อายุเยอะที่สุดในวง หรือสมาชิกที่ถูกพูดถึงมากที่สุดนั้นเป็นหัวหน้าวง ในส่วนของตำแหน่งของหัวหน้าวง

นายอน (Nayeon) จาก TWICE

บางคนเข้าใจผิดคิดว่า นายอน นั้นเป็นหัวหน้าวง TWICE เพียงเพราะเธอเป็นสมาชิกที่มีอายุมากที่สุดของวง และได้รับความร่วมมือจากสมาชิกคนอื่นในวงอย่างดี แต่ที่จริงแล้วหัวหน้าวง TWICE นั่นไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็น จีฮโย (Jihyo) ที่มีประสบการณ์ในการเป็นเด็กฝึกมาถึง 10 ปี

Loading...

อึนจี (Eunji) จาก A-Pink

มีหลายเหตุผลที่อึนจีจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นหัวหน้าวง A Pink เพราะว่าเธอเป็นคนที่เปิดเผยและมีชื่อเสียงมาก เธอทำงานหลายอย่าง ทั้งการแสดง เดินสายโปรโมทเพลงในฐานะนักแสดงเดี่ยว และให้ความร่วมมือในเรื่องอื่นๆอย่างเต็มที่อีกด้วย จริงๆแล้วหัวหน้าวงของ A Pink คือ โชรง (Chorong) ที่เป็นพี่ใหญ่สุด เธอเป็นคนค่อนข้างเงียบๆ และเป็นเหมือนคุณแม่ที่เฝ้าดูแลสมาชิกในวงของเธอ

แทคยอน (Taecyeon) จาก 2PM

แทคยอนเป็นสมาชิกที่โด่งดังที่สุดใน 2 PM ต่อประชาชนทั่วไป อย่างที่ทราบกันดีว่าเขาประสบความสำเร็จในการแสดงละคร ภาพลักษณ์ตลกๆในรายการวาไรตี้โชว์ และอีกมากมาย อย่างไรก็ตามเหล่าแฟนคลับ ทราบกันอยู่แล้วว่า 2PM ไม่ได้มีการเลือกหัวหน้าวงคนใหม่หลังจากที่ เจย์ พาร์ค (Jay Park) แยกตัวออกจากวงไปเมื่อปี 2009 จุนเค (Jun.K) หนึ่งในสมาชิกของวง ก็มักจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นหัวหน้าวงของ 2PM เช่นกัน

เยริน (Yerin) จาก G-Friend

สาเหตุหลักที่เยรินจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นหัวหน้าวงของ G-Friend นั้นดูเหมือนว่าเธอเป็นคนที่มีพลังและเปิดเผย ในขณะที่หัวหน้าวงของ G-Friend จริงๆแล้วคือ โซวอน (Sowon) ซึ่งมีลักษณะการเป็นผู้นำคล้ายๆกับ โชรง (Chorong) จาก A Pink ที่เป็นเหมือนคุณแม่คอยดูแลเด็กๆของเธอเวลาอยู่ข้างนอก

จีซู (Jisoo) จาก Black Pink

ประชาชนทั่วไปยังไม่รู้จักสมาชิก Black Pink ซักเท่าไหร่ ซึ่งมันนำไปสู่ความเข้าใจผิด คิดว่าหัวหน้าวง Black Pink เป็น จีซู ที่มีอายุมากที่สุดในวง (บางครั้ง เจนนี่ (Jennie) ก็ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นหัวหน้าวงเช่นกัน เนื่องด้วยประสบการณ์และชื่อเสียงของเธอ) แต่หลังจากที่พวกเขาเดบิวท์ Black Pink ก็เผยว่าพวกเขาเลือกที่จะไม่มีหัวหน้าวงเนื่องจากสมาชิกในวงมีอายุที่ไล่เลี่ยกันนั้นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก allkpop บทความนี้แปลโดย korism.com

Loading...