8 แท่งไฟวงไอดอลเกาหลี ที่มีความหมายไม่เหมือนใคร

Twice

แท่งไฟของ Twice ใช้ชื่อว่า Candy Bong (แคนดี้บง) โดยมีรูปทรงบริเวณโคมเป็นรูปลูกอม ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพลง Candy Boy ซึ่งเป็นเพลงในอัลบั้มแรกนั่นเอง โดยแสงของไฟจะเป็นการผสมสีของวงทั้ง 2 สีลงไป คือ Apricot และ Neon Magenta

EXO

โดยสีแท่งไฟของ EXO คือ สีคอสมิค ลาเต้ (Cosmic Latte) มีความหมายว่า เป็นสีที่รวมเอาดวงดาวทั้งหมดในจักรวาลมาไว้ด้วยกัน

BTS

แท่งไฟของ BTS หรือ Bangtan Boys มีชื่อเรียกว่า แท่งไฟระเบิด หรือที่ทุกคนมักจะเรียกติดปากกันว่า อาร์มีบอมบ์ (A.R.M.Y BOMB) โดยคำว่า A.R.M.Y คือชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ BTS ส่วนคำว่า BOMB หมายถึงระเบิด

Got7

โดยแท่งไฟของ Got7 ถูกออกแบบมาเป็นรูปนกน้อย ซึ่งเหมือนกับชื่อแฟนคลับคือ อากาเซ่ (Ahgase) ที่แปลว่า นกน้อย และมีโลโก้ GOT7 อยู่ด้านในความหมายคือ อากาเซ่กำลังโอบกอด GOT7 ไว้นั่นเอง

Seventeen

สีแท่งไฟของ Seventeen เป็นการผสมสี 2 สีเข้าด้วยกัน คือ ROSE QUARTZ (ความอบอุ่นและเป็นกันเอง) และ  SERENITY (ความสุขุมนุ่มลึก สงบเงียบ) โดยมีความหมาย คือ มีความอบอุ่นและแสดงออกอย่างชัดเจน นอกจากนี้ทั้งสองนี้ ยังเป็นสีประจำวง Seventeen อีกด้วย

Apink

แท่งไฟของวง Apink ถูกออกแบบมาเป็นรูปหัวแพนด้า ตัวแท่งไฟเป็นสีขาว เมื่ออยู่ท่ามกลางความมืด จมูก ตา และหูของแพนด้าจะส่องแสงสว่างเป็นสีชมพู น่ารักเหมาะกับ Apink เป็นที่สุด และสีชมพูยังเป็นสีประจำวงอีกด้วย โดยมีชื่อแฟนคลับอย่างทางการว่า Pink Panda

MAMAMOO

แท่งไฟสุดน่ารัก แปลกไม่เหมือนใครของวง MAMAMOO นั้น เรื่มมาจากที่ทางค่ายของสาวๆ ได้ทำการแจกแท่งไฟหัวไชเท้าให้เหล่า มูมู่ (ชื่อแฟนคลับของมามามู) เพราะว่าในภาษาเกาหลีคำว่า มู แปลว่า หัวไชเท้า ซึ่งหัวไชเท้าเหล่านั้นถูกนำมาแจกให้แฟนๆ ในรายการเพลง M Countdown (รายการเพลงเกาหลี)

IKON

สำหรับสีแท่งไฟไม้เบสบอลของ IKON จะเป็นการไล่ระดับสี คือ เหลือง-ส้ม-แดง เหมือนกับสีของเปลวไฟ และนอกจากนี้ที่แท่งไฟยังมีโลโก้ประจำวง ซึ่งเป็นรูปเป็นสี่เหลี่ยมเอียง 25 องศา เรียงกัน 7 แถวเท่า

ที่มา  campus-star.com