5 ไอดอลเกาหลีที่เปลี่ยนแปลงวงการบันเทิงจีน

แจ็คสัน got7 ซึ่งสาเหตุหนึ่งที่ทําให้แจ็คสันได้รับความนิยมอย่างมากในจีนก็คือ การออกรายการจีนต่างๆ เช่น Idol Producer, Go Fridge, Hot Blood Dance Crew forin ให้แฟนๆ ได้เห็นเซนส์ด้านวาไรตี้ของแจ็ค สัน got7 มากยิ่งขึ้น แจ็คสันอยู่วงบอยกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลีที่เดบิวต์มาได้นานฐานแฟนคัลบค่อนข้างแน่น จึงส่งผลให้เขามีชื่อเสียงโด่งดัง เขาได้จัดตั้งเอเจนซี่ของตัวเองชื่อ TEAM WANG เพื่อดูแลงานเดี่ยวของเขาเองในจีนและต่างประเทศ

ควานลิน Wanna One หรือไล่กว้านหลิน สมาชิกวงชาวไต้หวัน ซึ่งเขาเข้ามาฝึกเป็นศิลปินฝึกหัดในค่าย Cube Entertainment และถูกส่งมาออกรายการ Produce101 และมีความหล่อน่ารักถูกใจคนเกาหลีจึงได้รับการโหวตมีคะแนนติดอันดับ 11คนที่ได้เดบิวต์ในปี 2017 เป็นสมาชิกวง Wanna One ตำแหน่งแรปและมักเน่ของวง ซึ่งควานลินมีเซ้นส์ด้านวาไรตี้และมีคาแรคเตอร์ที่ดึงดูดทำให้แฟนชาวเกาหลีของเขามีจำนวนไม่น้อย

หวงจื่อเทา มีหนังจีนทั้งหมด 4 เรื่อง ซีรี่ย์จีน อีก 5 เรื่อง และรายการจีน เช่น Takes a Real Man, Produce 101

เลย์ exo มีหนังจีน 8 เรื่อง ซีรี่ย์จีนอีก 6 เรื่อง และรายการจีนดังๆ เช่น Idol Producer, Go Fighting!

อี้ป๋อ วงUNIQ นักแสดงจีนที่โด่งดัง จากซีรี่ย์เรื่องปรามจารย์ลัทธิมาร ซึ่งทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงการบันเทิงจีน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่ทราบว่าเขามีจุดเริ่มต้นมาจากวงการเคป็อป ที่เกาหลี โดยเขาเป็นเด็กฝึกค่าย Yuehua Entertainment ตั้งแต่อายุ13ปี และเดบิวต์เป็นสมาชิกวง UNIQเมื่อปี2014 ร่วมกับสมาชิกชาวเกาหลี 2 คน สมาชิกชาวจีน 3 คน และเป็นเมนแดนซ์ของวง เขาทำงานเป็นศิลปินไอดอลเกาหลีและทำงานเดี่ยวที่จีนไปด้วย

ที่มา 1