4 ไอดอลเกาหลีกับเรื่องราวที่เคยถูกบูลลี่ bully

โซมี (Somi)

โซมีร้องไห้ออกมาในขณะที่ให้สัมภาษณ์ในรายการ Sixteen เมื่อเธอพูดถึงเรื่องที่เธอถูกแกล้งเพราะหน้าตาของเธอ พ่อของโซมีเป็นชาวแคนาดาและแม่ของเธอเป็นคนเกาหลี เธอสารภาพว่าผู้คนรอบๆ ตัวเธอแกล้งเธอเพราะเธอดูแตกต่างจากนักเรียนเกาหลีคนอื่นๆ ซึ่งเธอได้บอกว่าเธอเอาชนะการกลั่นแกล้งเหล่านั้นมาได้อย่างกล้าหาญ

ฮอลแลนด์ (Holland)

ฮอลแลนด์ถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียนจากเรื่องที่เขาเป็นเกย์ เมื่อเขารู้ตัวถึงความชอบของตัวเองได้ในชั้นมัธยม เขาจึงตัดสินใจบอกเรื่องนี้ให้กับเพื่อนสนิทคนหนึ่งของเขารู้หลังจากคิดพิจารณามาอย่างยาวนาน แต่สุดท้ายแล้วเพื่อนคนที่เขาไว้ใจก็บอกความลับของเขาให้คนอื่นรู้ไปทั่ว และเขาก็ถูกกลั่นแกล้งมาตลอด 3 ปีหลังจากนั้น เขาเคยกลัวแม้กระทั่งการไปที่โรงอาหารในตอนกลางวันเพราะกลัวจะบังเอิญไปเจอกับคนที่แกล้งเขา คนที่เขาคิดว่าเป็นเพื่อนก็เข้ามาหาฮอลแลนด์ตอนที่เขาอยู่ในห้องเรียนคนเดียวและทำร้ายเขา จากนั้นเขาก็ถูกผูกเชือกไว้ที่คอและถูกลากไปรอบๆ สนามของโรงเรียนในขณะที่เด็กคนอื่นหัวเราะเยาะเขา

เขาถึงขนาดเคยพยายามฆ่าตัวตายด้วยซ้ำ แต่หลังจากเพื่อนแท้ของเขาให้กำลังใจเขาโดยการบอกว่า “การมีตัวตนอยู่ของนายไม่ใช่เรื่องผิด” เขาจึงลุกขึ้นสู้อีกครั้งและผ่านมันมาได้ และเขาได้เล่าถึงเรื่องราวของตัวเองผ่านเพลง “Neverland” ของเขาด้วย

คังแดเนียล (Kang Daniel)

คังแดเนียลถูกกลั่นแกล้งในสมัยเรียนชั้นประถมเพราะเด็กคนอื่นๆ คิดว่าเขาน่าเกลียด คังแดเนียลจึงบอกว่า ภายหลังเขาตระหนักได้ถึงการเคารพในคุณค่าของตัวเองว่ามาจากภายในของเรานั่นเอง

ยูอินนา (Yoo In Na)

ในสมัยเรียนที่ยูอินนายังเป็นเด็กฝึกอยู่ เธอไว้ผมยาว (นักเรียนจะถูกบังคับให้ตัดผมสั้นในตอนนั้น) และคุณครูของเธอก็อนุญาตให้เธอไว้ผมยาวได้เป็นกรณีพิเศษ จึงทำให้นักเรียนคนอื่นๆ ไม่ชอบเธอและกลั่นแกล้งเธอ เธอเปิดเผยว่านักเรียนคนอื่นๆ จะเอาเก้าอี้พังๆ มาเปลี่ยนแทนเก้าอี้ของเธอ หรือทิ้งอาหารไว้บนโต๊ะของเธอหลังจากเธอกลับมาหลังพักกลางวัน

ที่มา popcornfor2.com