10 เรื่องจริงของของมักเน่ทองคำ ผู้เป็นหนึ่งเดียวแห่งวงการ

มักเน่ คือสมาชิกอายุน้อยที่สุดในวง ทุกวงไอดอลจะมีมักเน่ แต่ฉายามักเน่ทองคำนั้นมีเพียงหนึ่งเดียวคือ จอนจองกุก (Jeon Jungkook) น้องเล็กของวง บีทีเอส (BTS) ผู้ที่มีความสามารถทุกอย่าง จนลีดเดอร์ของวงอย่าง อาร์เอ็ม (RM) ตั้งให้เขาเป็นมักเน่ทองคำ เพราะไม่มีสิ่งใดที่จองกุกทำไม่ได้ มีความเป็นเลิศที่สุดในวงBTSไปดูความสามารถของจองกุกกันดีกว่า แล้วคุณจะรู้ว่าเขานั้นเหมาะสมกับฉายานี้มากแค่ไหน

1. เสียงร้องที่เป็นเสียงของวง
หลายคนคงทราบดีอยู่แล้วว่าจองกุกเป็นเมนโวคอลของวง โดยเสียงร้องของจองกุกเป็นเสียงแบบ husky voice เสียงกึ่งลมกึ่งเสียง หรือเสียงแหบๆ ซึ่งเป็นเสียงที่เหมาะกับแนวเพลง R&B กรรมการใน king of masked singer บอกไว้ว่า น้องมีเสียงที่หวานและฟังแล้วให้ความรู้สึกล่องลอย เหมือนอยู่ในอวกาศ เป็นเสียงที่พิเศษมากๆและมันสามารถขับเคลื่อนหัวใจคนฟังอย่างเราได้ด้วยพรสวรรค์ด้านเสียงที่ธรรมชาติให้มาล้วนๆเลย

2. นักดนตรีกุกกี้

วี (V) เล่าว่าเขาใช้เวลาประมาณ 3 เดือนแค่ฝึกเป่าแซกโซโฟนให้ถูกต้อง แต่ชูก้า (Suga) มั่นใจว่ามักเน่จะทำได้ภายในวันเดียว และจองกุกก็เป่าแซกโซโฟนได้อย่างถูกต้อง และสามารถเป็นพื้นฐานในการฝึกเป่าเป็นเพลงได้ในขั้นต่อไป

3. ความสามารถเรื่องกีฬา

จองกุกเป็นคนชอบออกกำลังกายและเล่นกีฬาตั้งแต่เด็ก เขาสามารถเล่นกีฬาได้หลายชนิด เช่น วิ่ง แบดมินตัน เทควอนโด ในตอนเด็กจองกุกเรียนเทควันโดได้สายดำ ความสามารถทางด้านกีฬาอื่นๆของจองกุกนั้นก็เชื่อใจได้ เขาวิ่งเร็วมาก และเมื่อลงวิ่งเมื่อไหร่ รับรองชนะแน่ๆ

4. แร็ปเปอร์กุก

ถึงแม้เราจะเห็นจองกุกในตำแหน่งร้อง เต้น ตลอดเวลา แต่เมื่อก่อนจองกุกก็ทำหน้าที่แร็ปให้กับวงด้วย จะให้ร้องเพลง หรือแร็ป มักเน่คนนี้ก็ทำได้หมด

5. นักเต้นกุก
นอกจากเจโฮป (J-Hope) และ จีมิน (Jimin) ที่โดดเด่นเรื่องการเต้นแล้ว มักเน่ของเราก็ไม่น้อยหน้าพี่ๆเลยก่อนเดบิวต์การเต้นของจองกุกถูกวิจารณ์ว่าเป็นการเต้นที่ไม่มีชีวิต จึงถูกส่งไปเรียนเต้นที่อเมริกา เมื่อกลับมาเขาก็พัฒนาขึ้นและจองกุกยังเคยมีความฝันว่าจะไปเป็นแดนเซอร์ด้วย โชคดีที่พี่ๆในบังทันนำพาน้องเข้ามาในวงได้สำเร็จเราจึงได้เห็นจองกุก BTS ในวันนี้ ไลน์เต้นและการเคลื่อนไหวของเขาดูมีเสน่ห์ รวมถึงเขาไม่เคยหยุดพัฒนา มีควาวามฮาในสายเลือดมสามารถมากขึ้นให้แฟนคลับได้ติดตามเรื่อยๆแน่นอน

6. ความฮาในสายเลือด

จองกุกเป็นคนสนุกสนาน และแน่นอนว่าพกความฮาไว้เต็มตัว ไม่ว่าจะตั้งใจฮา หรือไม่ตั้งใจ เขาก็มักจะทำให้เราหัวเราะได้ตลอดความตลกของจองกุกไม่ได้ตลกที่ปล่อยมุกตบมุกโบ๊ะบ๊ะ แต่มีความตลกหน้าตา ท่าทาง ที่ทำออกมาตามธรรมชาติของจองกุกเอง และเขายังเป็นคนมีเอเนอร์จี้เยอะมาก ชอบกิจกรรมลุยๆ ทำอะไรก็ทำได้ตลอดไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย จึงไม่เคยหยุดนิ่งอยู่เฉยๆ เลยจ้า

7. คาริสม่า

ต้องอธิบายอะไรอีกในข้อนี้ !? การแสดงของเขาบนเวทีทำให้เราไม่สามารถละสายตาไปได้เลย ช่วงหนึ่งที่ตำแหน่งเซ็นเตอร์ในแทบทุกๆสเตจเป็นของจองกุก เพราะความหล่อ และร้องเต้นได้ดีขนาดนี้ พี่ๆจึงผลักดันเป็นพิเศษ

8. ทักษะภาษาอังกฤษ

จองกุกสัญญากับอาร์มี่ไว้ว่าเขาจะเรียนภาษาอังกฤษเพื่อจะได้คุยกับแฟนคลับต่างชาติได้ และเขาก็ทำตามสัญญาจริงๆ เขากำลังศึกษาอย่างจริงจังเลยล่ะค่ะ มีการพัฒนาเรื่องสำเนียง สารมารถจำศัพท์ยากๆได้ มีการไลฟ์นั่งท่องศัพท์ให้ฟังด้วย เป็นคนที่หาโอกาสพูดค่อนข้างบ่อย กล้าที่จะทักทายผู้ชมที่เข้ามาดูไลฟ์ อ่านคอนเม้น ตอบคอมเม้นเป็นภาษาอังกฤ๋บ้างก็มี ใน vlive ค่ะ

9. เจ้าพ่อเกม

จองกุกเป็นคนที่กระหายการเอาชนะ (โดยเฉพาะเวลาเล่นเกม) เราจะได้เห็นดวงตาเป็นประกายแห่งความพยายามที่จะไม่ยอมแพ้ฮยองในดวงตามักเน่คนนี้อยู่เสมอ และแน่นอนว่าเขาทำได้ดี! เวลาต้องเล่นเกมหรือทำภารกิจอะไรจะทำเต็มที่มากๆ เกมบางอย่างที่คนอื่นเล่นกับขำๆแต่จองกุกจะจริงจังมาก และยังติดอันดับไอดอลที่เล่มเกมเก่งอีกด้วย

10. ผู้ชายเจ้าเสน่ห์จองกุก?

การพูดคุย หรือเข้าใกล้ผู้หญิง ดูเหมือนจะเป็นเรื่องเดียวที่จองกุกจะทำได้ไม่ดี ยังทำตัวไม่ค่อยถูก แต่เรื่องนี้ถือว่าให้อภัยได้ เป็นคนติดสำอางสุดแล้วในบังทัน เวลาสไตลิสให้เครื่องสำอางหรือพวกสกินแคร์อะไรมาจะเก็บเอาไว้หมด ไม่ว่าจะใช้เองหรือเอาไปให้พี่ๆ ชอบกลิ่นหอมๆหวานๆ ซึ่งเคยมีข้อมูลเรื่องน้ำหอมที่จองกุกใช้เป็นน้ำหอมผู้หญิงที่เป็นกลิ่นหอมหวานเซ็กซี่ รวมไปถึงชอบซักผ้า ถ้าไปเที่ยวด้วยกันจะรับหน้าที่ซักผ้าจ้า ยังไงเขาก็คู่ควรกับตำแหน่งมักเน่ทองคำอยู่ดี