10 ที่เหตุผลที่ทำให้เรารักอาร์เอ็ม BTS

1. เป็นคนที่หล่อมาก และมีพัฒนาการความหล่อเร็วกว่า 4G ในช่วงเดบิวต์แรกๆ แรปมอนสเตอร์หรืออาร์เอ็มเป็นช่วงที่เขาเดินหลงทางและยังไม่ค้นพบสไตล์ที่เหมาะสมและส่งเสริมให้เขาดูดีระดับสิบ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เขาพัฒนาตัวเอง เปลี่ยนลุคใหม่จนสามารถทำให้แฟนๆตกตะลึงในความหล่อที่เขาที่เปิดเผยขึ้น และแฟนๆส่วนใหญ่ค้นพบสเน่ห์ที่ซ่อนอยู่ในตัวผู้ชายที่ชื่อคิมนัมจุนมากขึ้น สเน่ห์ของเขาคือหน้าตาที่หล่อตามธรรมชาติ รอยยิ้มของเขา ความน่ารัก การเคลื่อนไหวไปตามจังหวะเพลงที่ชวนมอง ดูรวมๆแล้วมีสเน่ห์มากจริงๆค่ะ

2. การแร็ปเท่ๆของเขา อาร์เอ็มสนใจเพลงฮิปฮอปและเริ่มฝึกความสามารถในการแร็ปนี้ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม และเคยเป็นแร็ปเปอร์ใต้ดินโดยใช้ชื่อว่า Runch Randa และเคยร่วมงานกับ zico block b การแร็ปของเขาเป็นการแร็ปที่ไม่ได้เน้นความรวดเร็ว แต่เน้นพลังที่ปล่อยออกมา ด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ชัดถ้อยชัดคำ เพิ่มอารมณ์และความมันในบทเพลง เขาสามารถแร็ปดิสคนที่มาดูถูก มาด่า แสดงความคิดเห็น และตัวตนของเขาผ่านเพลงได้

3. ความสามารถในการแต่งเพลง มีผลงานเพลงลิขสิทธิ์ของตัวเองเยอะมากกว่าร้อยเพลง ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้แต่งเพลงเองก็ยังมีส่วนร่วมในการทำเพลง ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง ท่อนแร็ป อีกทั้งเนื้อเพลงยังมีภาษาสวย ความหมายดีมาก จนถูกใจผู้ฟังและกลายเป็นเพลงฮิต แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงของเขามาจากการพูดคุยกับเพื่อสนิท หนังสือ ภาพยนตร์ การสัมภาษณ์ จดหมายและคำพูดจากแฟนๆ ที่เขามีความรู้สึกว่าเป็นถ้อยคำที่มีความหมาย เช่นเพลง Boy in Luv I need U Spring Day

Loading...

4. ความเป็น President Numjoon หรือประธานาธิบดีนัมจุน เพราะเขามีบุคลิกที่ดูเป็นผู้ใหญ่ เป็นลีดเดอร์ที่ดีมาก ภาวะผู้นำสูง แฟนๆจึงพากันตั้งฉายาใหม่ให้เขา และคิดว่าถ้าเขาไม่ได้เป็นศิลปินไอดอล จะสามารถเป็นประธานาธิบดีผู้นำประเทศได้เลย ซึ่งความเป็นผู้นำที่ดีของเขาไม่ใช่แค่บุคลิกที่ดูดีเท่านั้น ไม่ว่าเขาจะมีงานที่ไหนก็คอยผลักดันให้สมาชิกวงได้มีบทบาท และโดดเด่นเสมอกัน รู้ว่าเวลาไหนควรเล่น เวลาไหนควรจริงจัง และมีความรับผิดชอบมาก เขาสามารถเพิ่มพลังในการทำงานให้สมาชิกมีกำลังใจ เป็นคนที่ทำให้คนในวงรักและน้องๆในวงยึดถือเป็นแบบอย่างด้วยค่ะ

5. เป็นคนเรียนเก่งระดับอัจฉริยะ และภาษาอังกฤษระดับเทพที่ฝึกด้วยตนเองโดยไม่ได้ไปเรียนเมืองนอก ก่อนเดบิวต์เป็นไอดอลนั้น ตอนที่เขาอยู่ที่ โรงเรียน เขาเป็นเพียงเด็กเนิร์ดธรรมดาๆ คนหนึ่งที่ชื่นชอบเพลงฮิพฮอพ แต่ที่ไม่ธรรมดาคือ สมองอันฉานฉลาดของเขาที่มี IQ ถึง 148 ในตอนที่เขาเรียนอยู่ชั้นมัธยมต้น และยังติดท็อป 1.3% ของนักเรียนเกาหลีที่มีคะแนนสูงในการสอบเอ็นทรานซ์ระดับประเทศเพื่อเข้ามหาวิทยาลัย เขายังสอบ TOEIC ได้ถึง 900 คะแนน ถึงแม้ว่าตอนเด็กเขาจะเคยเรียนที่ New Zealand แต่เอาจริงๆแล้วเขาฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษของเขาจากการดูอเมริกันซีรีย์เรื่อง Friends ทั้ง 10 ซีซั่นสองรอบ นั่นทำให้เขาสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานได้ แล้วเขายังรักการอ่านเพื่อหาคำศัพท์ใหม่ๆเสมอ เขายังสอนภาษาอังกฤษและคอยเป็นล่ามให้กับทุกคนในวงอีกด้วย

6. เป็นคนแต่งตัวดีมีสไตล์ บวกกับรูปร่างที่สูงยาวเข่าดีทำให้เขาดูดีขึ้นไปอีก ด้วยรูปร่างที่มีความสูง181 น้ำหนัก64 เขายังเป็นชายหนุ่มรักแฟชั่น ด้วยรูปร่างสูงโปร่ง ไหล่กว้างของเขาทำให้เขาสวมใส่ชุดอะไรก็ดูหุ่นโอปป้าสุดๆ ยกเว้นแฟชั่นแปลกๆ อันนั้นไม่นับในความติสแตกของพี่เขา สังเกตได้จากภาพตามโซเชียลที่เขาอัพค่ะ ร้อยทั้งร้อยที่ได้เห็นจะต้องตกหลุมรักหนุ่มหล่อคนนี้แน่นอน

7. เป็นคนมีจิตใจดี อบอุ่น ใจเย็น และเข้มแข็ง คิดถึงคนอื่นก่อนตัวเอง เมื่อเกิดปัญหาในการแสดงที่จองกุกกับจีมินได้รับบาดเจ็บไม่สามารถเต้นได้ ทำให้เขากังวลและเป็นห่วงทั้งสองคน เขาจึงให้กำลังใจทุกคนในวง และพูดว่า การทำงานเป็นทีมต้องแบกรับความเสี่ยงร่วมกัน ดังนั้นพวกเขาที่เหลือจะทำงานให้หนักขึ้นเพื่อทดแทนสมาชิกในวงที่ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มใจ โดยในรายการ The Graham Norton Show ทางช่อง BBC สมาชิกทุกคนเข้าร่วมรายการยกเว้นจีมิน และสมาชิกวงคนที่เหลือก็แสดงโชว์บนเก้าอี้ทุกคนเพื่อให้จองกุกได้ร้องและเต้นไปกับทุกคนได้ และการทำงานก็จบลงอย่างสวยงามค่ะ

8. ทัศนคติที่มีต่อเรื่องต่างๆดีมาก ซึ่งเกิดจากการที่เขาได้อ่านหนังสือที่มีแนวคิดเชิงจิตวิทยาอยู่เสมอ มีความคิดและคำพูดที่สร้างแรงบันดาลใจสอดแทรกปรัชญา และเขายังมีบุคลิกแบบ ENTP-T จากการทดสอบบุคลิกภาพในเว็บไซต์ 16personalities.com คือมีบุคลิกภาพแบบนักรณรงค์ ซึ่งไม่แปลกใจเลยที่แนวคิด ทัศนคติของเขา ช่วยขับเคลื่อนสังคม สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนได้มากมาย เช่นในการพูดสุนทรพจน์ที่UN ของเขา ที่ทำให้วัยรุ่นมากมายหันมารักตัวเอง คอยฟังเสียง คอยรับรู้สิ่งที่อยู่ในใจของตัวเอง และทำตามเสียงของใจตัวเอง

9. เป็นคนตลก และเฮฮาเวลาอยู่กับสมาชิกวง นิสัยที่แฟนๆเห็นแล้วจะต้องขำแน่ๆ คือ ความซุ่มซ่าม เป็นจอมทำลายล้างของเขา ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็พังได้หมด อีกทั้งเขายังชอบทำของหายอยู่เป็นประจำ “บางครั้ง พี่แรปม่อน ก็เป็นคนที่ซุ่มซ่ามนะครับ เขาขี้ลืมแถมยังชอบทำลายของอะครับ จริงๆแล้วเราพูดกันบ่อยมากตอนสัมภาษณ์ แต่มันยังมากกว่านั้นครับ เขาชอบทำของหาย เอาของคนอื่นไปใช้ แล้ว กินอาหารของคนอื่นโดยไม่บอกด้วยครับ มีครั้งหนึ่ง ผมกำลังหาที่ชาร์ตไอแพดของผมอยู่ ผมพยายามหาทุกซอกทุกมุม และแน่นอนครับ! มันไปอยู่ที่โต๊ะของพี่แรปม่อน ผมจึงนำมันกลับมา วันต่อมามันหายไปอีกแล้วอะครับ…!” จองกุก หนึ่งในสมาชิกของวง – BTS FESTA RADIO และล่าสุด เขาทำหูฟังแอร์พอดหายไป 33 อันแล้วค่ะ

10. อาร์เอ็มรักวงมีทีเอสและอาร์มี่มาก เขามักจะมาโพสต์ลงในโซเชียลช่องทางต่างๆบ่อยๆ เพื่อสื่อสารกับแฟนๆ และเมื่อมีนักข่าวที่ถามคำถามที่ไม่ดี เขาก็จะปกป้องบีทีเอสและอาร์มี่เสมอ และเขามักจะขอบคุณ ที่มากไปกว่าคำขอบคุณคือเขาอยากที่จะมอบความสุขให้แฟนๆ และขอให้แฟนๆรักตัวเอง

ที่มา จัดอันดับ K-POP

Loading...