10 เรื่องแปลกแต่จริงของวง BTS จากค่าย Big Hit

วง BTS หรือบังทันโซยอนดัน บอยกรุ๊ปชื่อดังจากค่าย Big Hit ที่โด่งดังด้วยความสามารถและเสน่ห์ของพวกเขา จนอาร์มี่ทั่วโลกมอบหัวใจให้หนุ่มๆบังทัน มาดูกันเถอะว่า 10 เรื่องแปลกแต่จริงของพวกเขาจะมีอะไรบ้าง

1. เป็นวงที่มาจากค่ายเล็กแต่งานดีมีคุณภาพมาก BTS หรือบังทันโซยอนดัน มีสมาชิกชาวเกาหลีใต้ทั้งหมด 7 คน คือ Rap Monster (ซึ่งในปัจจุบันคือ RM) Jin Suga J-Hope Jimin V และ Jungkook เดบิวต์ในปี 2013 ภายใต้ต้นสังกัด Big Hit Entertainment ผลงานแรกในฐานะวง BTS คือเพลงเดบิวต์ของพวกเขาเอง เพลง No More Dream ซึ่งเป็นเพลงฮิปฮอปตามสไตล์ของพวกเขาเอง จุดเด่นของBTS คือเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่มีพลัง เต็มไปด้วยความหนักแน่น ดุดัน ตามสไตล์เพลงฮิปฮอป และพอลงจากเวทีพวกเขาก็มีสกิลวาไรตี้สูง เฮฮาและซนตามประสา ทำให้แฟนคลับต่างหลังรักในความมีสเน่ห์

2. เป็นวงที่ดังทั้งในเกาหลีและในต่างประเทศ โดยเฉพาะในอเมริกา จนตอนนี้ได้ชื่อว่าเป็น No.1 ของวงการ KPOP พวกเขาเริ่มต้นจากการเป็นวงฮิปฮอปที่มีฐานแฟนคลับเพียงน้อยนิด และได้มีการปรับเปลี่ยนแนวเพลงให้ถูกใจผู้คนในวงกว้างมากขึ้นแต่ยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์เดิมของวง ทำให้เริ่มมีแฟนคลับในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศไทย ทำให้พวกเขารู้ว่าในประเทศไทยมีคนรักและติดตามพวกเขามากมาย ต่อมา BTS ชนะในรายการเพลงครั้งแรกในเพลง I need U นั่นทำให้รู้ว่าบังทันสะสมแฟนๆชาวเกาหลีได้มากขึ้นแล้ว เป็นกระแสแฟนคลับที่เกิดขึ้นอย่างเงียบๆแต่มีพลัง BTS สามารถกวาดรางวัลใหญ่มากมายหลังจากนั้น และรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือ BTS สามารถเอาชนะใจผู้คนทั่วโลก ได้รับรางวัล Top Social Artist Billboard Music Award 2017 เป็นจุดสูงสุดที่ไอดอลเคป็อปทำได้แล้วในปีนั้น อีกทั้งยังเป็นวงเคป็อปวงแรกที่จัดคอนเสิร์ตในไทย ณ สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน บัตรคอนเสิร์ตขายหมดทั้ง 2 รอบการแสดงค่ะ

Loading...

3. BTS สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้วงการเคป็อป เป็นวงเคป็อปวงแรกที่มีชื่อเข้าชิง และชนะได้รับรางวัลจากBillboard Music Awards (BBMAs)ซึ่งเป็นทางฝั่งของประเทศมหาอำนาจโลกอย่างประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นได้ไปออกรายการทีวีต่างๆของทางสหรัฐอเมริกา ได้รับรางวัลจากแห่งอื่นๆอีกในประเทศสหรัฐอเมริกา และยังรวมไปถึงประเทศอื่นๆในแถบยุโรปรวมทั้งเอเชียอีกด้วย อีกทั้งBTS เป็นวงเคป็อปวงแรกที่ได้ขึ้นเวทีกล่าวสุนทรพจน์การประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ ในฐานะเป็นทูตสันถวไมตรีของ UNICEF ที่นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา เนื้อหาของสุนทรพจน์ที่คิมนัมจุน หัวหน้าวงได้กล่าวเกี่ยวกับการสร้างแรงบันดาลใจและการเริ่มต้นที่จะรักตัวเอง ทำให้เรารู้ว่า BTS ได้รับการยอมรับในระดับโลก และเป็นไอดอลสำหรับวัยรุ่นทุกๆคนได้ทั้งบนเวทีและในชีวิตจริง

4. เพลงของ BTS มีเนื้อหามากกว่าเรื่องความรัก เพลงของพวกเขามีเนื้อหาที่เต็มไปด้วยคำปลอบโยน การเยียวยา และความพยายาม ซึ่งมีการบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของพวกเขาผ่านเพลงด้วย RM ชูก้า และเจโฮป แรปไลน์ของวง พวกเขามีส่วนร่วมในการแต่งเพลงด้วย ทำให้สัมผัสได้ถึงความคิด ทัศนคติของพวกเขา นอกจากเพลงที่มีเนื้อหาดุดัน ยังแฝงด้วยความไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคที่จะทำตามความฝัน คำปลอบโยนเมื่อพบความผิดพลาด ความผิดหวัง และที่สำคัญคือการเห็นคุณค่าในตัวเอง ก่อนที่จะมาอยู่วง BTS พวกเขาแต่งเพลงมาแล้วมากมายทำให้แฟนๆได้ย้อนไปฟังเพลงเหล่านั้นด้วย

5.  มิวสิควิดีโอที่สื่อถึงชีวิตวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี เพื่อสะท้อนปัญหาต่างๆของวัยรุ่นให้คนที่ได้ฟังเพลงของ BTS ได้รับรู้ผ่านมิวสิควิดีโอเพลงต่างๆ คือเพลง I need you, Prologue, Run, Young Forever และเพลงอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งมหากาพย์ต่างๆ ทำให้เหล่าอาร์มี่อยากรู้ความหมายและปรัชญาที่ซ่อนอยู่ในแต่ละเพลง มีการวิเคราะห์เนื้อเรื่องออกมามากมาย จนอาร์มี่หลายๆคนถึงขั้นเปิดดูซ้ำ กรอแล้วกรออีกกันเลยทีเดียว แต่ภาคจบของมหากาพย์ครั้งนี้ คือเพลง Spring Day เป็นเพลงที่สรุปเรื่องราวทั้งหมดว่า วัยรุ่นทุกคนมีปัญหาเป็นของตัวเอง แต่เราก็ยังมีเพื่อนที่อยู่ข้างเราเสมอ สุดท้ายแล้วช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดของชีวิตคือวัยรุ่นค่ะ

6. ทุกคนเป็นคนที่เก่งในระดับเทพ แต่ก็มีจุดหักมุมจังหวะซิทคอมตลอดเวลาในเรื่องต่างๆไม่ทับไลน์กัน RM ลีดเดอร์ของวง เก่งเรื่องการแร็ป แต่งเพลง เรียนเก่งระดับต้นๆของประเทศ เก่งภาษาอังกฤษเหมือนเจ้าของภาษา มีภาวะผู้นำมีคำพูดที่สร้างแรงบันดาลใจ แต่ว่าเป็นคนซุ่มซ่าม ทำลายข้าวของโดยไม่ตั้งใจ แล้วยังทำของหายเป็นประจำแถมยังเต้นแล้วฮามากๆ

พี่จิน พี่ใหญ่ของวง เก่งในการร้องเพลง ลุคคุณชาย หน้าตาเป็นระดับท็อปวิชวลของเกาหลี บ้านมีฐานะดีมาก ทำอาหารเก่ง แต่มักจะโดนน้องๆแกล้ง และชอบชมตัวเองมาก ชอบแสดงความรักต่อแฟนๆด้วยวิธีแปลกๆ

ชูก้า แร็ปเปอร์อีกคนของวง เสียงแร็ปของชูก้ามีความดุดันและความดาร์คขั้นสุด เป็นคนจริงจังในการทำงานมาก แต่หน้าตาของชูก้ากลับมีความน่ารัก และเมื่อไม่ได้แสดงชูก้ากลับเป็นคนนิ่ง ชอบนอนเป็นที่สุด รับมุกน้องๆเป็นบางทีเท่านั้น แต่ระยะหลังชูก้าเริ่มมีความสดใสขึ้นมาแล้วค่ะ พี่ก้าของเราน่ารักที่สุดเลย

เจโฮป ฮยองไลน์คนสุดท้าย ตำแหน่งเต้นของเขาทำได้ดีในระดับสุดยอด แถมยังสร้างสีสันความฮาให้กับวงอยู่ตลอดเวลา แต่ตัวจริงเป็นคนจริงจังมาก และอย่าให้โฮปบี้ขึ้นที่สูงเพราะจะกลัวมากๆค่ะ

จีมิน อยู่ในตำแหน่งได้ทั้งร้องเต้น สามารถขึ้นเสียงสูงได้มากที่สุดในวง และจัดว่ามีไลน์เต้นที่สวยงาม ออร่าจับที่สุด แต่ในขณะเดียวกันเป็นคนที่มีความน่ารักมุ้งมิ้ง ขี้อายบ้าง ชอบโดนแกล้งเพราะน่ารัก

วี หนุ่มหล่อสี่มิติ เมนร้องเสียงมีพลัง ที่หล่อน่ารักเหมือนพระเอกการ์ตูนมังงะ เกรียนๆฮาๆ ไปกับพี่ๆในวง แต่วีหรือแทฮยองมีนิสัยที่คาดเดายาก ชอบเล่นอะไรแบบเด็กๆ  ชอบเลี้ยงสุนัขมากๆถ่ายรูปและคลิปมาให้ชมกันตลอดเลยค่ะ

จองกุก มักเน่ทองคำ ที่เป็นทุกอย่างให้กับวงแล้ว ทั้งร้อง เต้น แร็ป รูปร่าง หน้าตาน่ารัก สมกับเป็นเซ็นเตอร์ของวง ชอบออกกำลังกายและรักการกินมาก แต่จองกุกเป็นที่น่าเกรงขามของพี่ๆในวง ไม่มีใครกล้าว่าจองกุก เป็นหนุ่มบ้าพลัง
เล่นเกมอะไรก็ต้องชนะให้ได้

7. เป็นวงที่ไปไหนไปกันทั้ง 7 คน ถ้าคุณคิดจะจ้างงานเดี่ยวกับสมาชิก BTS คุณอาจต้องเปลี่ยนความคิด เพราะพวกเขาจะทำด้วยกันทั้ง  7 คน เป็นวงที่มีงานเดี่ยวน้อยกว่าวงอื่นๆเพราะพวกเขาเลือกที่จะทำงานด้วยกันเป็นวง เห็นความสำคัญของงานวงมาเป็นอันดับหนึ่ง เพื่อให้สมาชิกทุกคนได้มีโอกาสทำงานเท่าเทียมกัน ได้มีชื่อเสียงไปพร้อมๆกันทั้งตัววงและสมาชิก แฟนๆที่ชื่นชอบสมาชิกแต่ละคนก็จะรวมพลังกันสนับสนุนไปพร้อมกัน เป็นพลังความรักของอาร์มี่ที่ยิ่งใหญ่ ไม่ว่าใครในวงจะมีผลงานอะไรออกมาก็สนับสนุนทั้งหมด  ขนาดโซเชียลของหนุ่มๆยังใช้ร่วมกันในแอคเดียวเลย เรียกได้ว่าถ้าคุณชอบใครสักคนในวง คุณก็จะชอบสมาชิกคนอื่นๆในวงไปด้วยเพราะเห็นพวกเขาอยู่ด้วยกันแทบตลอดเวลา อีกทั้งเวลาที่ทั้ง 7 คนอยู่ด้วยกันทำให้แฟนๆได้เห็นมิตรภาพ และมีความสุขที่ได้เห็นความรักของสมาชิกที่มีให้กัน ทำให้รักความสัมพันธ์ของวงไปด้วย เป็นวงที่อยู่ด้วยกันแล้วน่ารักจริงๆค่ะ

8.  มีวลีเด็ดที่สร้างความประทับใจอยู่ตลอดเวลา ใช้ในหมู่อาร์มี่ และมีความหมายดีมากๆ เช่น I purple you หรือโบราแฮ วีเป็นคนเริ่มใช้คำนี้ มีความหมายว่า สีม่วงคือสีสุดท้ายของสายรุ้ง สีม่วงหมายถึงผมจะเชื่อและรักคุณตราบนานเท่านาน และอาร์มี่ก็แต่งเพลง Purple you ให้บังทันด้วย นอกจากนี้ยังมีถ้อยคำให้กำลังใจจากคำอวยพรปีใหม่ของชูก้า เช่น สำหรับคนที่ไม่มีฝัน ไม่เป็นไรนะ คุณสามารถมีความสุขได้ และในเพลง Magic shop ที่จองกุกแต่ง ท่อนร้องของ RM ประโยคที่ว่า “I do believe your galaxy.” หรือ ผมเชื่อในจักรวาลของคุณ คำว่าจักรวาลก็คือทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นตัวคุณ คุณจะทำให้ดวงดาวปรากฎในท้องฟ้าของคุณได้อย่างไร ก็คือคุณจะทำให้ความสุข ความสวยงามของคุณเกิดขึ้นได้อย่างไรก็ขึ้นอยู่ที่ตัวคุณ เนื้อเพลง Magic shop จึงเป็นสิ่งที่ปลอบโยนจิตใจในวันที่ท้อแท้ว่าอย่างน้อยก็ยังมีร้านเวทย์มนต์ที่คอยให้คุณเข้าไปพักอยู่ ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่หนุ่มๆBTS ทำเพื่อแฟนๆของพวกเขา

9.  เป็นวงที่มีชื่อวงหลากหลายชื่อ ชื่อวงภาษาเกาหลี บังทันโซยอนดัน เป็นชื่อเต็มของวงแปลว่า เสื้อเกราะกันกระสุน ชื่อภาษาอังกฤษ Bangtan Boys ชื่อย่อ BTS ซึ่งดันไปเหมือนชื่อรถไฟฟ้าของไทย คนส่วนใหญ่ใช้ชื่อนี้ในการเรียกพวกเขาในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีการขยายความชื่อวงให้กับพวกเขาเพิ่มเติมว่าBTS ย่อมาจาก Beyond the Scene ความหมายคือ วัยรุ่นผู้พัฒนาสู่ความใฝ่ฝันอย่างไม่หยุดยั้งและไม่ยึดติดกับสถานภาพปัจจุบัน ส่วนชื่อแฟนคลับคือ A.R.M.Y ย่อมาจาก Adorable Repesentative M.C. for Youth แปล่วา ตัวแทนพิธีการที่น่ารักสำหรับวัยรุ่น หรืออ่านออกเสียงตัวย่อว่าอาร์มี่ ซึ่งแปลว่า กองทัพที่จะอยู่กับเสื้อเกราะกันกระสุนหรือบังทันนั่นเอง ซึ่งชื่อเหล่านี้สื่อถึงความสัมพันธ์ของบังทันและอาร์มี่ที่จะอยู่เพื่อกันและกันไปตลอดค่ะ

10. การต่อสู้เพื่อเป็นวง  BTS ได้ไม่ง่ายเลย หลายครั้งที่พวกเขาทะเลาะกันและเกือบจะมีสมาชิกที่ต้องออกจากวง และอุปสรรคในการเดบิวต์ก็มีมากมาย และหนีไม่พ้นเสียงวิจารณ์ คำดูถูกต่างๆ แต่ความรักที่พวกเขามีให้กัน ทำให้พวกเขาฝ่าฝันอุปสรรคได้ ความสนิทสนมกันของพวกเขามากกว่าพี่น้อง แค่มองตาก็รู้ใจ และอาร์มี่คือเพื่อนแท้ที่จะอยู่กับพวกเขาไม่ว่าต้องเจอกับเหตุการณ์อะไรก็ตาม BTS และอาร์มี่จะดูแลกันตลอดไปค่ะ

ที่มา จัดอันดับ K-POP

Loading...