7 ไอดอลเกาหลีที่มีฝีมือการทำอาหารระดับมาสเตอร์เชฟ

รู้กันอยู่แล้วว่าไอดอลนั้นมีความสามารถทั้งร้อง และเต้น แต่สำหรับฝีมือในการทำอาหาร พวกเขาจะเก่งกาจขนาดไหนนะ ?

เวนดี้ (Wendy) – Red Velvet

เวนดี้มั่นใจในฝีมือการทำขนมของตัวเองมาก เพราะเธอมาจากวงเรดเวลเวทหน่ะซิ เวนดี้เคยอบวอลนัทพายให้โบอา (BoA) ซึ่งโบอาได้โพสภาพขอบคุณผ่านทางอินสตราแกรมด้วย หากใครยังไม่เคยเห็นเวนดี้ทำอาหาร ลองไปชมวิดีโอนี้ที่เวนดี้ , แทยอน (Taeyeon) และ ซึลกิ (Seulgi) ช่วยกันทำคัพเค้ก เวนดี้ดูคล่องแคล่วมากขณะอยู่ในครัว

Loading...

เฮนรี่ (Henry) – Super Junior-M

เรียกว่าความสามารถล้นหลามสำหรับหนุ่มเฮนรี่ ไม่ว่าจะร้อง,เต้น,เล่นดนตรี,เล่นละคร แล้วยังทำอาหารได้อีก จากการที่เฮนรี่ต้องรับบทในภาพยนตร์เรื่อง Final Recipe ทำให้เขามีโอกาสได้ฝึกฝนและเรียนรู้การทำอาหารจากเชฟชื่อดัง จนมีทักษะการทำอาหารที่น่าประทับใจ ลองชมฝีมือการทำอาหารของเฮนรี่ได้ที่วิดีโอข้างล่างนี้เลย

ดีโอ (D.O) – EXO

ดีโอมีฝีมือในการทำอาหาร โดยเขาได้โชว์ความสามารถด้านนี้ให้แฟนคลับได้เห็นในรายการ EXO Showtime สมาชิกในวงยืนยันถึงรสชาติอาหารของดีโอมาอร่อยมากโดยเฉพาะสปาเก็ตตี้กิมจิและข้าวผัด

จิน (Jin) – BTS

หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าจินนั้นรักการกินมากถึงขนาดมีรายการ ‘Eat Jin’ รายการที่เขาสามารถกินอาหารหลากหลายชนิดได้ (เข้าทางพี่จินเลยทีเดียว) จากความชอบกินอาหารทำให้จินมีความสามารถในการทำอาหารด้วย

คีย์ (Key) – SHINee

รายการ Key’s Knowhow ทางช่อง Mnet คีย์ได้สอนผู้ชมทำแกงเขียวหวาน แล้วดูตอนกินโชว์ เห็นแล้วท้องร้องเลยทีเดียว

เฟย (Fei) – Miss A

หลายคนคงรู้อยู่แล้วถึงฝีมือการทำอาหารที่ยอดเยี่ยมของเฟย เธอเป็นผู้ชนะในรายการ Master Chef Korea: Celebrity และออกรายการทำอาหารบ่อยมาก ถ้าเฟยอยากเปลี่ยนสายไปเป็นเชฟคงไม่ใช่เรื่องยากเลย

มินกยู (Mingyu) – SEVENTEEN

ฝีมือการทำอาหารของมินกยูในรายการ SEVENTEEN’s One Fine Day ถึงกับทำให้เขาได้รับฉายา แม่บ้านมินกยู (‘MingJooBoo’ ) กันเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะเป็นข้าวจาจัง,ปลาย่าง,ไก่ย่าง เขาก็สามารถจัดให้สมาชิกในวงอิ่มหนำสราญแถมอร่อยอีกด้วย

ที่มา popcornfor2

Loading...