6 ไอดอลเกาหลีที่ทำให้สินค้าขายดีโดยไม่ตั้งใจ

6 ไอดอลที่ทำให้สินค้าขายดีโดยไม่ตั้งใจ

คนแรกจองกุก (Jungkook) – BTS

น้องเล็กของวง BTS ได้พูดคุยกับแฟนคลับเมื่อวันที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมา ระหว่างแชทเขาได้พูดถึงเรื่องการซักผ้า โดยจองกุกเป็นคนที่ซักผ้าบ่อย จึงมีคนถามว่าเขาใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้ออะไร จองกุกบอกว่าเขาใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy และแน่นอนว่าเมื่อรู้ดังนั้นเหล่าแฟนๆก็พุ่งไปที่ร้านค้าต่างๆ แล้วก็สั่งออนไลน์จนสินค้า sold out ขนาดจองกุกยังหาซื้อมาใช้เองไม่ได้เลย!

Loading...

ซูจี (Suzy)

หลังจากภาพถ่ายของนิตยสารซึ่งซูจีแต่งหน้าด้วยลุคโดดเด่นพร้อมริมฝีปากสีแดงถูกเผยแพร่ออกไป แฟนคลับเริ่มเสาะหาว่าเธอใช้ลิปสติกของแบรนด์ใดกันแน่ ผลสรุปคือน่าจะเป็นลิปยี่ห้อ MAC เบอร์ 602 สี Chili
ซึ่งถึงแม้จะหาซื้อไม่ได้ในเกาหลี หลายคนก็สั่งซื้อออนไลน์จากเว็ปไซต์ต่างประเทศแทน หลังจากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ทีมงานแฟชั่นครั้งนั้นได้ออกมาบอกว่า ลิปสติกที่ซูจีใช้ไม่ใช่ยี่ห้อ MAC แต่ ณ จุดนั้นยอดขายของลิปก็พุ่งปังทะลุเพดานไปแล้ว

คังแดเนียล (Kang Daniel)

ขณะถ่ายทำรายการ Produce 101 Season 2 ทาง Mnet ริมฝีปากสดใสของแดเนียลเตะตาต้องใจผู้ชมยิ่งนัก แดเนียลซึ่งขณะนั้นเป็นเด็กฝึกหัดที่เข้าร่วมรายการไม่ได้ใช้ลิปสติก แต่เขาทาเพียงลิปทินท์บางๆเท่านั้น
แน่นอนว่าเห็นแบบนั้นแฟนๆก็ต้องไปค้นหาว่าแดเนียลใช้ลิปของออะไร และคำตอบคือ ลิปทินท์ ของ Cathycat แน่นอนว่าหลังจากนั้นลิปสติกดังกล่าวก็ขายดีจนหมดเกลี้ยง หลังจากจบรายการคังแดเดียวก็ได้เป็นเจ้าพ่อโฆษณา มีงานโฆษณาอะไรรับรองขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่นอน

แบคฮยอน (Baekhyun) – EXO

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมกราคม ปี 2018 แบคฮยอนได้โพสภาพ มัฟฟิน พร้อมคำบรรยาย ‘อาหารเช้าของผม’ พร้อมใส่ชื่อร้านขนมในแฮชแท็ก ไม่นานหลังจากนั้น ร้านขนมดังกล่าวได้โพสภาพรายการสั่งขนม และประกาศว่าของขายหมดแล้ว พร้อมขอบคุณแบคฮยอนที่โพสรูป วันต่อมาร้านขนมยังคงโพสภาพกล่องขนมมากมายที่เกิดจาก ‘พลังของแบคฮยอน’ พร้อมแจ้งแฟนคลับว่ารายการขนมที่สั่งกำลังจัดส่งให้

ยูคยอม (Yugyeom) – GOT7

ยูคยอมได้ใส่ผ้าพันคอสีฟ้าขณะเดินทางไปสนามบินอินชอน เพื่อบินไปเข้าร่วมงาน Mnet Asian Music Awards เมื่อเดือน พฤศจิกายน ปี 2015 ผ้าพันคอดังกล่าวได้รับความสนใจจากหลายคนเลยทีเดียว หลังจากนั้นผ้าพันคอสีฟ้าจึงเป็นที่รู้จักในนาม ‘ผ้าพันคอของยูคยอม’ หลายคนซื้อเสื้อผ้าสำหรับหน้าหนาวโดยใช้สีเดียวกับผ้าพันคอนี้ และสินค้าที่มีสีเดียวกันกับผ้าพันคอก็ขายหมดอย่างรวดเร็ว

ลิซ่า Blackpink

ลิซ่าเรียกได้ว่าเป็นผู้นำเทรนด์เลยก็ว่าได้ สำหรับครั้งก่อนที่เธอมาแสดงคอนเสิร์ตที่ไทย เธอได้ใส่เครื่องประดับเป็นกำไลตะกรุดในภาพที่เห็นคือตอนขึ้นเครื่องบินขณะเดินทางกลับเกาหลีใต้ ซึ่งเธอได้มาจาก
เจ้าของร้าน Leila Amulets ซึ่งเป็นที่นิยมมากของคนในและนอกวงการบันเทิง เพราะไม่ใช่แค่สวยและเก๋เท่านั้นแต่เครื่องรางดังกล่าวยังเสริมสิริมงคลในเรื่องต่างๆ ให้กับผู้ใส่ โดยงานนี้ไม่ใช่ฮิตแค่ในหมู่คนไทยเท่านั้น เพราะตอนนี้กระแสยังฮิตไปถึงคนต่างชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จนร้านไลลาทุกสาขาคนแน่นและต่อแถวยาวออกมานอกร้านไม่เว้นวันกันเลยทีเดียว

ที่มา จัดอันดับkpop

Loading...