5 ไอดอลเกาหลีที่สามารถพูดได้หลายภาษา เก่งสุดๆ

แจ็คสัน (Jackson) GOT7

แจ็คสัน – จีน (กวางตุ้ง), อังกฤษ, จีน, ฝรั่งเศส, เกาหลี ช่างเป็นผู้ชายที่สุดจะเพอร์เฟ็คท์จริงๆ กับหนุ่มแจ็คสัน เราสามารถสื่อสารได้ถึง 5 ภาษาอย่างคล่องแคล่ว รวมทั้งภาษาเกาหลีด้วย

RM BTS

RM – อังกฤษ, ญี่ปุ่น, เกาหลี แม้ว่า RM จะไม่เคยเรียนหรือาศัยในต่างประเทศมาก่อน แต่เขาก็สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว RM ยังได้แสดงทักษะการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้อย่างน่าทึ่งในช่วงเวลาอันสั้น เขายังทำหน้าที่เป็นล่ามแปลภาษาให้กับเมมเบอร์ในวง เวลาที่มีการสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษด้วย

เตนล์ (Ten) NCT

เตนล์ – อังกฤษ, ไทย, เกาหลีเตนล์เกิดในประเทศไทย และสามารถสื่อสารภาษาไทยได้ แต่เขาก็สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างดีเช่นกัน นั่นเพราะว่าเขาได้เข้าเรียนที่โรงเรียน Shrewsbury International School โรงเรียนนานาชาติในประเทศไทย

แบมแบม GOT7

แบมแบม – อังกฤษ, ไทย, เกาหลี แบมแบมสามารถพูดภาษาไทย เกาหลี และอังกฤษได้ แม้ว่าภาษาอังกฤษของเขาจะยังไม่ใช่ระดับพื้นเมือง แบบแจ็คสันหรือมาร์ค แต่เขาก็แสดงให้เห็นถึงการปรับปรุงที่ยิ่งใหญ่

ลิซ่า (Lisa) BLACKPINK

ลิซ่า – อังกฤษ, ไทย, ญี่ปุ่น ลิซ่า เป็นเด็กฝึกของสังกัด YG Ent. ตั้งแต่ปี 2010 แต่ถูกพบครั้งแรกในกรุงเทพฯ ประเทศไทย เธอสามารถพูดภาษาอังกฤษ, ไทย และญี่ปุ่น ได้อย่างคล่องแคล่ว รวมทั้งภาษาเกาหลีด้วย!

ที่มา koreaboo/korism