6 ดาราหญิงที่เคยป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แต่ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีเพราะความรักจากแฟน ๆ

การเป็นคนดังไม่ใช่เรื่องง่าย การอยู่ภายใต้สปอตไลท์ตลอดเวลา ซึ่งมีทุกสายตาคอยจับจ้อง สามารถทำให้หลาย ๆ คนเกิดภาวะซึมเศร้าได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าพวกเขาจะมีหน้าตาที่สดใสเวลาอยู่หน้ากล้อง แต่หลังม่านนั้น พวกเขากำลังทุกข์ทรมานจากโรคซึมเศร้า ต่อไปนี้คือ 6 ดาราหญิงที่เปิดใจว่าพวกเขาเคยเป็นโรคซึมเศร้า แต่สามารถทำงานและผ่านพ้นไปได้ด้วยดีเพราะความรักจากแฟน ๆ

1. แทยอน วงเกิลส์เจเนอเรชัน

ในปี 2019 แทยอนประกาศว่าเธอได้รับการวินิจฉัยทางการแพทย์ว่าเป็นโรคซึมเศร้าผ่านอินสตาแกรมสตอรี ในขณะนั้นแทยอนเปิดเผยว่าเธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แต่เธอกำลังทานยาอยู่ตลอด และพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ตนเองรู้สึกดีขึ้น

ด้วยความรักและการสนับสนุนที่เธอได้รับจากแฟน ๆ แทยอนที่เคยป่วยเป็นโรคซึมเศร้าอย่างเงียบ ๆ มานานก็สามารถทำงานเดี่ยวและงานกลุ่มของเธอได้อย่างราบรื่น ปัจจุบันเธอเป็นสมาชิกนักแสดงในรายการ ‘DoReMi Market’ ทางช่อง tvN ซึ่งเธอก็ทำให้ทุกคนตื่นตะลึงกับพลังอันสดใสของเธอในทุก ๆ ตอน

2. ซูจี

ในระหว่างการปรากฏตัวในรายการ ‘Healing Camp’ ทางช่อง SBS ในปี 2013 ซูจีเปิดเผยว่าเธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เหตุมาจากชีวิตที่ยุ่งวุ่นวายในฐานะไอดอลและนักแสดงหญิง ในขณะนั้นซูจีได้สารภาพว่าเธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้าอย่างเงียบ ๆ และยังสงสัยว่าเธอจะใช้ชีวิตต่อไปได้หรือไม่ เธอยังเปิดเผยว่ามีครั้งหนึ่งเธอเคยคุยกับเพื่อน หัวเราะ และอยู่ ๆ ก็ร้องไห้ออกมา

แม้ว่าในอดีตเธอจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่ซูจีก็ทำงานอย่างแข็งขันในฐานะนักแสดงเพราะความรักที่เธอได้รับจากแฟน ๆ อย่างต่อเนื่อง

3. โชอา

ในปี 2017 โชอาออกจากวงเอโอเอ เนื่องจากอาการซึมเศร้า เธอเปิดเผยว่า เพราะแฟน ๆ ชื่นชอบภาพลักษณ์ที่สดใสของเธอ เธอจึงต้องทำตัวให้มีความสุข เพื่อที่แฟน ๆ ของเธอจะได้ไม่ต้องกังวล ซึ่งในความเป็นจริง เธอร้องไห้บ่อยมาก ๆ ในช่วงที่มีการโปรโมตวง เธอจึงเลือกที่จะถอยห่างจากงานทั้งหมดและออกไปใช้ชีวิตอย่างเงียบ ๆ

ในปี 2021 โชอาหวนสู่จออีกครั้งในฐานะสมาชิกนักแสดงของรายการ ‘On & Off’ ทางช่อง tvN

4. คยองรี วงไนน์มิวส์

ในระหว่างการปรากฏตัวในรายการ Live Talk Show Taxi ทางช่อง tvN คยองรีเปิดเผยว่าเธอเคยป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเพราะข่าวลือด้านลบที่อยู่รอบตัวเธอในเวลานั้น เธอยังเล่าถึงเหตุผลที่สมาชิกในวงทยอยออกจากวงกันหลังจากปรึกษากับบริษัทเป็นเวลานาน ซึ่งผู้คนต่างคิดว่าคยองรีเป็นคนที่ทำให้พวกเขาต้องออกจากวง
เธอสามารถเอาชนะโรคซึมเศร้าได้เพราะความรักและการสนับสนุนที่ได้รับจากแฟน ๆ ตอนนี้เธอมีบทบาทในฐานะศิลปินเดี่ยว และร่วมร้องเพลงประกอบซีรีส์ และรายการบันเทิงหลายเรื่อง คยองรีมีกำหนดจะแสดงละครเรื่อง ‘Undercover’ ทางช่อง JTBC ในเดือนเมษายนปี 2021

5. ฮยอนอา

ในปี 2019 ฮยอนอาเปิดเผยผ่านอินสตาแกรมของเธอว่าเธอกำลังรักษาโรคซึมเศร้าและโรคแพนิค เธอเปิดเผยเพิ่มเติมในระหว่างการปรากฏตัวในรายการ ‘Radio Star’ ทางช่อง MBC ว่าเธอเลือกที่จะเปิดใจเกี่ยวกับการต่อสู้ของเธอหลังจากที่เธอเป็นลมหมดสติในขณะที่กำลังถ่ายทำ CF เมื่อเธอตระหนักถึงผลกระทบดังกล่าวซึ่งมีผลต่อคนอื่น เธอจึงเลือกที่จะเปิดเผยการต่อสู้ของเธอต่อสาธารณะ

ฮยอนอาได้เปิดใจพูดถึงปัญหาสุขภาพจิตของเธอเป็นอย่างมาก เธอกลับมาดูแลตัวเองและคอยอัปเดตให้แฟน ๆ ทราบเกี่ยวกับสุขภาพของเธอ เนื่องจากความรักและการสนับสนุนที่เธอได้รับจากแฟน ๆ ฮยอนอาจึงสามารถคัมแบ็กและไปออกรายการต่าง ๆ ได้ ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ฮยอนอากลับมาในวงการเพลงด้วยเพลง “I’m Not Cool”

6. โซลบิ

ระหว่างการปรากฏตัวในรายการ ‘Talking Street’ ทางช่อง JTBC โซลบิได้เปิดเผยว่าเธอกำลังต่อสู้กับโรคซึมเศร้า เธอยังบอกถึงสาเหตุด้วยว่า เธอมีอาการซึมเศร้าจากเหตุการณ์ที่มีวิดีโอลามกอนาจารแพร่กระจายออกไป ซึ่งผู้คนอ้างว่าผู้หญิงในวิดีโอนั้นเป็นเธอ แม้ในความเป็นจริงจะไม่ใช่ก็ตาม หลังจากนั้นแม่ของเธอเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเพราะมีอาการช็อกจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในเวลานั้นโจรก็ขึ้นบ้านของเธอด้วยเช่นกัน เพราะเหตุการณ์เหล่านี้ โซลบิจึงสารภาพว่าเธอต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคซึมเศร้าที่ทำให้ชีวิตประจำวันของเธอยากลำบากขึ้น

แม้ว่าเธอจะต่อสู้กับโรคซึมเศร้ามาเป็นเวลานาน แต่ในที่สุดโซลบิก็เอาชนะมันได้เพราะความรักในงานศิลปะและการสนับสนุนจากแฟน ๆ นักร้องสาวมีแผนที่จะจัดงานแฟนมีตติ้งในเดือนเมษายนนี้เพื่อตอบแทนความรักที่เธอได้รับ