10 อันดับไอดอลเคป็อปที่รวยที่สุดในปี 2023

ไอดอลเคป็อปที่รวยที่สุดพร้อมกับมูลค่าทรัพย์สินโดยรวมได้ที่ด้านล่างนี้เลย:

พูดได้เลยว่า “เคป็อป” ถือเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในปัจจุบัน และศิลปินเคป็อปจำนวนมากก็มีส่วนช่วยในการสร้างคุณค่าทางวัตถุและจิตวิญญาณให้กับประเทศของตนไปจนถึงประเทศอื่นๆ ทั่วโลกผ่านผลงานเพลงของพวกเขา!

จีซู BLACKPINK

จีซูเป็นหนึ่งในศิลปินเคป็อปที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นผลงานเพลงหรือผลงานด้านการแสดงก็ตาม จีซูเคยได้รับบทเป็นตัวละครหลักในซีรีส์เรื่อง “Snowdrop” และก็ได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้ชมจำนวนมาก ไม่เพียงเท่านั้น เพราะจีซูเองก็ได้เริ่มต้นงานแสดงในปี 2015 ก่อนที่จะกลายเป็นศิลปินชื่อดัง และหนึ่งในสมาชิกของวง BLACKPINK ที่เดบิวต์ในปี 2016 อีกด้วย!

เซฮุน EXO

เซฮุนยังคงเติบโตอย่างรวดเร็วในสายอาชีพอื่นๆ ของเขาอย่างในฐานะนักแสดงซึ่งนอกเหนือไปจากอาชีพการเป็นไอดอลเคป็อป ในฐานะนักแสดง เซฮุนได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์และละครโทรทัศน์หลายเรื่อง และก็มีฐานแฟนคลับจำนวนมากในต่างประเทศ นอกจากนี้ เขายังได้เซ็นสัญญากับแบรนด์ชั้นนำอีกหลายแบรนด์ อย่างเช่น XXX Zenga, Dior

อี ฮโยริ

อี ฮโยริเป็นนักแสดง นักร้อง และโปรดิวเซอร์เพลงที่มีพรสวรรค์หลากหลายด้าน หรือที่เรารู้จักกันดีในนามของนางฟ้าแห่งชาตินั่นเอง อี ฮโยริเป็นศิลปินรุ่นแรกของวงการเคป็อป และติดอันดับที่ 8 ของรายชื่อศิลปินเคป็อปที่รวยที่สุดและโดดเด่นที่สุดด้วยมูลค่าทรัพย์สินโดยรวมทั้งสิ้น 20 ล้านเหรียญสหรัฐ

อาร์เอ็ม BTS

ไม่ใช่เรื่องยากที่เราจะได้เห็นชื่อของสมาชิกวง BTS ในการจัดอันดับนี้ เพราะแฟนๆ ทุกคนรู้ดีว่า BTS คือไอดอลเคป็อปที่ดีที่สุดในปัจจุบัน นอกจากอิทธิพลดังกล่าวแล้ว อาร์เอ็มยังเป็นที่รู้จักดีในฐานะแร็ปเปอร์ นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์เพลง และยังเป็นลีดเดอร์ผู้มากความสามารถ มีอำนาจ และร่ำรวยอีกด้วย

อาร์เอ็ม ได้ทำการปล่อยมิกซ์เทปออกมาแล้วหลายชุดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และซิงเกิ้ลล่าสุดเลยก็คือซิงเกิ้ลที่สามารถขึ้นอันดับ 1 ของบิลบอร์ดมาแล้วนั่นเอง นอกจากนี้ อาร์เอ็มยังเป็นผู้เขียนเพลงและมีเครดิตอยู่ในเพลงทั้ง 213 รวมถึงเพลงของวง BTS โดยเขาและไอดอลเคป็อปคนอื่นๆ ก็ได้รับการยอมรับจาก KOMCA (สมาคมลิขสิทธิ์เพลงเกาหลี) ในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

ลิซ่า BLACKPINK

ลลิษา มโนบาล เป็นอีกหนึ่งไอดอลเคป็อปที่ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2023 โดยเธอมีมูลค่าทรัพย์สินโดยประมาณอยู่ที่ 25 ล้านเหรียญสหรัฐ ลิซ่าเป็นแร็ปเปอร์ นักเต้น นักร้องชื่อดังของวงเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปชื่อดังอย่างวง BLACKPINK ที่เต็มไปด้วยความสามารถและบุคลิกที่โดดเด่น

เจโฮป BTS

เจโฮป อยู่ในอันดับที่ 5 ของรายชื่อไอดอลเคป็อปที่รวยที่สุด เขาเป็นนักร้อง นักแต่งเพลง นักเต้น แร็ปเปอร์ โปรดิวเซอร์เพลง สมาชิก และนักเต้นหลักของวงเคป็อปที่หลายๆ คนรอคอยอย่างวง BTS

ผลงานเดี่ยวของเขาที่มีชื่อว่า Hope world, Daydream และ Chicken Noodle Soup ได้ติดอยู่ในชาร์ตเพลง Billboard Hot 100 และ 200

ชูก้า BTS

ไอดอลเคป็อปคนต่อมาที่อยู่ในรายชื่อนี้ก็คือ สมาชิกอีกหนึ่งคนของวง BTS อย่าง ชูก้า นั่นเอง! เขาเป็นนักแต่งเพลง แร็ปเปอร์ โปรดิวเซอร์เพลง นักเขียนเพลง และยังเป็นสมาชิกของวงบอยแบนด์เคป็อปยอดนิยมอย่างวง BTS อีกด้วย นอกจากนี้ เขาก็ยังถือเป็นหนึ่งในแร็ปเปอร์ชายที่โด่งดังที่สุดในวงการเคป็อปด้วยผลงานเพลงที่โดดเด่นของเขาอย่างเพลง Daechwita และเพลงล่าสุดอย่างเพลง Haegeum

จองกุก BTS

อันดับที่ 3 ของรายชื่อศิลปินเคป็อปที่รวยที่สุดได้ตกเป็นของ จองกุก แห่งวง BTS นอกจากเขาจะเป็นไอดอลที่มีเสียงไพเราะแล้ว จองกุกก็ได้พัฒนาความสามารถของเขามากขึ้นไปอีกขั้นด้วยการเป็นนักแต่งเพลงและนักเขียนเพลง จองกุกเป็นเจ้าของผลงานเพลง Begin, Euphoria และ My Time ซึ่งเป็นเพลงที่มียอดสตรีมสูงที่สุด ในขณะเดียวกันสองเพลงล่าสุดของเขาก็ได้เข้าสู่ชาร์ต billboard hot 100

วี BTS

หนึ่งในไอดอลเคป็อปที่โด่งดังที่สุดในตอนนี้ก็คือ วี สมาชิกอีกหนึ่งคนของวง BTS นั่นเอง! และมันก็ทำให้เขาติดอันดับที่ 2 ใน 10 อันดับไอดอลเคป็อปที่รวยที่สุดในปี 2023 ได้อย่างรวดเร็ว! นอกจากผลงานเพลงของวง BTS แล้ว ศิลปินเคป็อปชายที่ร่ำรวยที่สุดผู้นี้ก็เต็มไปด้วยเพลงเดี่ยวอีกมากมาย

ไอยู

ในบรรดาศิลปินเคป็อปทั้งหมดที่มีอยู่ในปัจจุบัน ไอยู จะอยู่ในอันดับที่ 1 เสมอเมื่อพูดถึงไอดอลเคป็อปที่ร่ำรวยที่สุดในปี 2023 เธอสามารถคว้าอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับในครั้งนี้ไปครองได้ด้วยมูลค่าทรัพย์สินโดยรวมทั้งสิ้น 40 ล้านเหรียญสหรัฐ ไอยูเป็นไอดอลอายุ 30 ปีที่เต็มไปด้วยความสามารถที่หลากหลาย