6 ไอดอลเคป็อปรุ่น 4 ที่มักจะถูกมองว่า เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง

ศิลปินเคป็อป เป็นอาชีพที่ต้องพบเจอและมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนมากมาย ซึ่งในที่นี้รวมไปถึงทั้งตอนที่อยู่หน้ากล้องและหลังกล้องด้วย และก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเรื่องที่เข้าใจยากที่ไอดอลเคป็อปบางคนจะมีบุคลิกที่ค่อนข้างอินโทรเวิร์ต (เก็บตัว)

อย่างไรก็ตาม ความรักของพวกเขาที่มีต่อการแสดงบนเวทีและเหล่าแฟนคลับก็มากพอที่จะทำให้เขากลายมาเป็นศิลปินชื่อดังในวงการนี้ได้เช่นกัน
และในทุกวันนี้ แฟนๆ ก็กำลังให้ความสนใจกับไอดอลเคป็อปรุ่นที่ 4 กันเป็นจำนวนมาก เพราะไอดอลเคป็อปหลายวงเริ่มเดบิวต์เข้ามาในวงการมากขึ้น ซึ่งมันก็ทำให้แฟนๆ หลายคนยังคงสงสัยว่า ไอดอลเคป็อปรุ่น 4 คนไหนที่มีบุคลิกเงียบขรึม เก็บตัวและดูลึกลับ…

และนี่ก็คือ 6 ไอดอลเคป็อปรุ่นที่ 4 ที่เป็นคนที่มีบุคลิกแบบอินโทรเวิร์ต (เก็บตัว)!

1. ซอลยุน NMIXX

ซอลยุน NMIXX เป็นคนที่น่ารักมากๆ คนหนึ่ง และก็เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวของวงที่เป็นคนที่ค่อนข้างเก็บตัว ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร! เพราะในขณะที่สมาชิกคนอื่นๆ ในวง NMIXX ต่างก็เป็นคนที่ชอบเข้าสังคม ร่าเริงในแบบของตัวเอง แต่ซอลยุนกลับมีบุคลิกที่ตรงกันข้ามและแตกต่างไปจากพวกเขาทั้งหมด

หลายครั้งที่สมาชิกในวงมักจะพากันเล่นอย่างสนุกสนานโดยที่ซอลยุนอยู่ในโลกส่วนตัวใบเล็กๆ ของเธอ ซึ่งเหล่า NSWERs ก็รู้สึกว่านิสัยและบุคลิกของเธอมันทำให้เธอดูน่ารักมากๆ เนื่องจากเธอเป็นคนที่ดูสวย เรียบร้อยเหมือนกับนางฟ้า!

2. แฮอิน NewJeans

แฮอิน NewJeans เป็นคนที่ค่อนข้างเก็บตัวมากๆ แต่ในตอนที่เธอแสดงบนเวทีด้วยท่าเต้นที่ดุดันและแข็งแรง เธอก็สามารถก้าวข้ามความอินโทรเวิร์ตในตัวเธอได้ เพราะโดยปกติแล้วเธอค่อนข้างที่จะเป็นคนเงียบๆ และเก็บตัวไม่ค่อยสุงสิงกับใคร

อย่างไรก็ตาม ในการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร GQ Korea เธอก็ได้กล่าวถึงวิธีที่เธอพยายามที่จะปรับปรุงท่าทางการแสดงออกของเธอ ซึ่งการที่แฮรินเป็นคนบุคลิกแบบอินโทรเวิร์ตก็ไม่ได้หมายความว่าเธอต้องอยู่คนเดียวเงียบๆ ห้ามสนุกสนามแต่อย่างใด เพราะเธอมักจะรู้วิธีปลดปล่อยตัวเองเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่จำเป็นเช่นกัน

3. ซูจิน อดีตสมาชิกวง (G)I-DLE

ซูจิน อดีตสมาชิกวง (G)I-DLE สามารถดึงดูดความสนใจจากทุกคนได้ด้วยเสน่ห์ของการแสดงบนเวที พรสวรรค์ และความสวยที่ไร้ที่ติของเธอ ถึงแม้ว่าเธอจะดูดุดันในตอนที่เธอขึ้นแสดงบนเวที แต่คนรอบๆ ตัวเธอก็จะรู้ดีว่าจริงๆ แล้วซูจินเป็นคนที่ขี้อายมากๆ ซึ่งจะเห็นได้จากไลฟ์สดและรายการวาไรตี้ต่างๆ

ต่อให้ในบางครั้งซูจินจะมีท่าทีที่ดูเงียบๆ แต่เมื่อถึงเวลาที่จะต้องสนุกสุดเหวี่ยงเธอก็สามารถสนุกสนานไปกับเพื่อนๆ สมาชิกของเธอได้ อีกอย่างก็คือ เมื่อตอนที่ซูจินแสดงอยู่บนเวที เธอค่อนข้างเป็นคนที่ดึงดูดความสนใจจากทุกคนได้ดีมากๆ เพราะฉะนั้นหลายๆ คนจึงดูไม่ค่อยออกว่าจริงๆ แล้วเธอเป็นคนที่ค่อนข้างเก็บตัวพอสมควร

4. ซูบิน TXT

ซูบิน TXT เป็นคนที่มีบุคลิกแบบอินโทรเวิร์ตชัดเจนมากๆ แม้ว่าเขาจะเป็นศิลปินที่มีการแสดงบนเวทีที่ยอดเยี่ยมและเป็นผู้นำที่มีเสน่ห์ของวงก็ตาม ซึ่งในหลายๆ ครั้งตอนที่อยู่ในกองถ่ายเราจะเห็นว่าท่ามกลางเหล่าสมาชิกที่ดูสนุกสนานชอบเข้าสังคมนั้น ซูบินมักจะมีท่าทาง บุคลิกที่ดูผ่อนคลายและแตกต่างออกไปจากสมาชิกทั้งหมด

5. แชวอน LE SSERAFIM

ในสมัยตอนที่เธอยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง IZ*ONE คิมแชวอนจะเป็นคนที่ค่อนข้างเรียบร้อยและดูสงวนท่าทีพอสมควร ซึ่งมันก็ช่างเข้ากับภาพลักษณ์ที่ดูราวกับนางฟ้าของเธอในตอนนั้นเป็นอย่างมาก โดยตลอดเส้นทางในสายอาชีพของเธอ แชวอนได้เปิดเผยว่าเธอเป็นคนประเภท ISTP จากการประเมิน MBTI ของเธอ และด้วยความที่เธอเป็นคนที่ระเอียดรอบคอบไปพร้อมๆ กับความหัวรั้นของเธอ มันจึงเป็นตัวกระตุ้นอย่างดีที่ทำให้เกิดผู้นำที่แข็งแกร่งของวง LE SSERAFIM ในขณะที่เธอยังเป็นคนที่มีบุคลิกแบบอินโทรเวิร์ตอยู่!

6. จองอู TREASURE

จองอู TREASURE เป็นคนประเภท ISFP จากการประเมิน MBTI ของเขา ซึ่งถือว่าจองอูเป็นคนที่ค่อนข้างเก็บตัวพอสมควร อย่างไรก็ตาม มันก็เป็นเรื่องยากที่จะมองออกว่าจริงๆ แล้วเขาเป็นคนที่มีบุคลิกแบบอินโทรเวิร์ต เพราะตอนที่แสดงสดบนเวทีเขาดูมีพลังเหลือล้นและมีเสน่ห์มากจริงๆ