7 ไอดอลหญิงที่ยัง เรียนมัธยมต้นอยู่

ไอดอลที่อยู่ในอันดับที่ 3 เกิดในปี 2009!

ปัจจุบันความนิยมในการเดบิวต์ไอดอลตั้งแต่อายุยังน้อยนั้นได้กลายเป็นประเด็นร้อนในหมู่แฟนๆ เคป็อปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากค่ายเพลงหลายๆ ค่ายเริ่มที่จะเดบิวต์ไอดอลที่มีอายุเพียง 13 หรือ 14 ปี ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลยที่ไอดอลหลายคนยังคงเรียนอยู่ในชั้นมัธยมต้น!

ฮเยอิน NewJeans

ปัจจุบัน ฮเยอินอายุ 14 ปี และกำลังเรียนอยู่ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ซึ่งก็หมายความว่าไอดอลจะจบการศึกษาและเริ่มเข้าเรียนชั้นมัธยมปลายในปีนี้นั่นเอง วง NewJeans เดบิวต์เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ปี 2022 ด้วยซิงเกิ้ลที่ชื่อว่า “Attention” และมินิอัลบั้มที่ชื่อว่า “NewJeans”

โดยก่อนที่ฮเยอินจะมาเดบิวต์กับวง NewJeans เธอเคยเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง U.SSO Girl วงเด็กวงแรกของ Kids Planet ที่เดบิวต์วงเป็นคร้ังแรกเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ปี 2020 มาก่อน ซึ่งในตอนนั้นฮเยอินมีอายุเพียง 12 ปีเท่านั้น!

โรร่า BABYMONSTER

แม้ว่าวง BABYMONSTER จะยังไม่ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการ แต่ก็ได้มีการเปิดเผยสมาชิกแต่ละคนผ่านวิดีโอแนะนำตัวบนช่องยูทูปของค่าย YG Entertainment เป็นที่เรียบร้อยแล้ว! และทันทีที่สมาชิกแต่ละคนถูกเปิดเผยออกมาพวกเธอก็ได้รับความสนใจอย่างมากจากชาวเน็ต โดยเฉพาะแฟนๆ ที่ทุกคนต่างก็อยากเห็นว่าการเดบิวต์อย่างเป็นทางการของพวกเธอนั้นจะออกมาในแนวไหนกันแน่

ในปัจจุบัน โรร่า นักร้องนำของวง BABYMONSTER ก็กำลังเรียนอยู่ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่โรงเรียน Hupyeong Middle School โดยเธอเกิดในปี 2008 และยังเคยเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง U.SSO Girl ของ Kids Planet เช่นเดียวกับฮเยอิน NewJeans อีกด้วย

ชิกิต้า BABYMONSTER

คล้ายๆ กับเพื่อนร่วมวงของเธอ เพราะชิกิต้าเองก็กำลังเรียนอยู่ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 เช่นกัน ซึ่งการที่เธอเกิดในปี 2009 มันจึงทำให้ไอดอลชาวไทยผู้นี้กลายเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดในวง BABYMONSTER ด้วยอายุเพียง 13 ปีเท่านั้น!

โดยก่อนที่เธอจะมาเข้าร่วมกับทาง YG Entertainment ชิกิต้าเองก็เคยเป็นส่วนหนึ่งของวงเต้นคัฟเวอร์ที่ชื่อว่า Red Rose เช่นกัน ชิกิต้าได้แสดงทักษะการเต้นสุดน่าทึ่งของเธอให้ทุกคนได้เห็นผ่านคลิปวิดีโอการเต้นคัฟเวอร์ของวง ซึ่งมันก็สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ และชาวเน็ตจำนวนมากอีกด้วย!

ฮาอึน Lapillus

ฮาอึนกำลังเรียนอยู่ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่โรงเรียน Eonbuk Middle School โดยเธอเกิดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ปี 2008 นั่นก็เท่ากับว่าปัจจุบันเธออายุ 14 ปี และเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดในวง Lapillus ซึ่งตัวเธอเองยังได้รับฉายาว่าเป็น “มักเน่ on Top” อีกด้วย

ตอนที่วง Lapillus เดบิวต์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ปี 2022 ในตอนนั้นฮาอึน ได้กลายเป็นไอดอลหญิงที่อายุน้อยที่สุดในวงการเคป็อป!

ยอนจี tripleS

ยอนจีก็เป็นไอดอลอีกหนึ่งคนที่กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่โรงเรียน Chowol Middle School และไอดอลสาวแห่งวง tripleS ผู้นี้ก็เกิดเมื่อวันที่ 8 มกราคม ปี 2008 ซึ่งเธอก็พึ่งจะมีอายุครบ 15 ปี ไปเมื่อเร็วๆ นี้

โดยในตอนที่วงเดบิวต์เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ปี 2022 ในตอนนั้นยอนจีมีอายุเพียง 14 ปีเท่านั้น นอกจากนี้เธอยังเล่าอีกว่าเธอเคยเรียนเปียโนตั้งแต่ตอนที่เธออายุเพียง 7 ขวบ

โบอึน CLASS:y

โบอึน กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ณ โรงเรียน Cheongdam Middle School โดยเธอเกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ปี 2008

ก่อนที่โบอึนจะเดบิวต์ในฐานะมาชิกวง CLASS:y เธอเคยเป็นส่วนหนึ่งของ My Teen Girl มาก่อน ในตอนนั้นเธอเป็นสมาชิกที่อายุเยอะที่สุดในบรรดาสมาชิกทั้งหมดที่ขึ้นแสดงด้วยกัน นอกจากนี้ไอดอลสาวแห่งวง CLASS:y ผู้นี้ยังมักถูกเอาไปเปรียบเทียบกับไอดอลสาวรุ่นพี่อย่างเจนนี่ BLACKPINK อีกด้วย เนื่องจากแฟนๆ หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอดูคล้ายกับเจนนี่มากๆ จนถึงขนาดที่ว่าตั้งฉายาให้กับเธอว่าเป็น “เจนนี่น้อย” เลยทีเดียว!

ซอนยู CLASS:y

ซอนยูกำลังเรียนอยู่ในชั้นเดียวกันกับเพื่อนร่วมวงของเธอ โดยเธอเกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม ปี 2008 และยังเป็นสมาชิกที่มีอายุน้อยที่สุดในวงเมื่อตอนที่วง CLASS:y เดบิวต์อย่างเป็นทางการอีกด้วย

เช่นเดียวกับโบอึน เพราะซอนยูเองก็เคยเป็นส่วนหนึ่งของ My Teen Girl เช่นกัน ซึ่งเธอก็ถือเป็นหนึ่งในตัวเต็งของรายการจากการที่เธอได้แสดงทักษะการเต้นสุดน่าทึ่งของเธอให้หลายๆ คนได้เห็น นอกจากนี้ซอนยูยังมีช่องยูทูปเป็นของตัวเองอีกด้วย และเธอก็ได้อัปโหลดเพลงคัฟเวอร์หลายๆ เพลงไว้ในช่องนั้นด้วยเช่นกัน!